ข้ามไปยังเนื้อหา

สตีเวน สปีลเบิร์ก เล็ง Indiana Jones 5 กับ West Side Story เป็นผลงานเรื่องต่อไป

ขณะที่ The Post กำลังได้รับกระแสในแวดวงหนังรางวัลปีนี้ และ Ready Player One ก็เสร็จสิ้นรอฉายแล้ว ผู้กำกับสตีเวน สปีลเบิร์ก ก็เริ่มเล็งงานที่จะกำกับเป็นเรื่องถัดไปครับ

รายงานจากเดดไลน์บอกว่า ผู้กำกับเจ้าของฉายาพ่อมดฮอลลีวู้ด กำลังเล็ง Indiana Jones 5 เป็นงานกำกับเรื่องหน้าครับ รวมถึงการนำหนังเพลงคลาสสิค West Side Story ที่ออกฉายเมื่อปี 1961 กลับมาสร้างใหม่ด้วย

สำหรับ Indiana Jones 5 นั้น มีรายงานเพิ่มเติมด้วยว่าสปีลเบิร์กเล็งคริส แพรตต์ ให้มารับบทสมทบแฮริสัน ฟอร์ด ผู้ที่จะกลับมารับบทอินเดียนา โจนส์ อีกครั้ง หนังได้เดวิด โคเอปป์ มาเขียนบทให้ แต่ยังไม่มีรายงานความคืบหน้าว่าบทไปถึงไหนแล้ว ลูคัสฟิล์มได้เล็งกำหนดฉายไว้ปี 2020 แต่ก็เป็นกำหนดฉายแบบที่ไม่ได้ตายตัวครับ

ส่วน West Side Story นั้น ได้โทนี คุชเนอร์ ซึ่งร่วมงานกับสปีลเบิร์กบ่อยมากในระยะหลัง ทั้ง Lincoln และ Munich มารับหน้าที่ดัดแปลงบทหนัง คาดว่าน่าจะมีการปรับบทให้ทันสมัยมากขึ้นและจะเป็นงานกำกับหนังเพลงเรื่องแรกของสปีลเบิร์กด้วย

ยังไม่แน่ใจว่าสปีลเบิร์กจะเริ่มกำกับหนังทั้งสองเลยในตอนไหน แต่อาจกำกับต่อเนื่องกันไปเลยก็ได้ เพราะก็เคยทำได้มาแล้วอย่างปีนี้ที่มีทั้ง The Post และ Reader Player One หรือในปี 1993 ที่มีทั้ง Jurassic Park และ Schindler’s List ครับ

ที่มา: Deadline

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.