ข้ามไปยังเนื้อหา

ชมบทบาทที่ยังไม่เคยเห็นของเวียร์ ศุกลวัฒน์ และ โอ อนุชิต ในตัวอย่างสุดรัญจวน “มะลิลา”

โดยส่วนตัว ชื่นชมงานของผู้กำกับที่สามารถทำให้เรารู้สึกบางอย่างได้ โดยไม่ต้องแสดงอะไรออกมามากเกินไป แต่แค่ตัวอย่างแรกของ “มะลิลา” ให้ความรู้สึกอีโรติกได้โดยไม่ต้องใส่ฉากที่แรงเกินงาม ทำให้รู้สึกเย้ายวนได้ผ่านการสื่ออารมณ์ที่เป็นธรรมชาติของนักแสดง และทำให้เข้าใจประเด็นของอนิจจังในสังขารที่หนังต้องการจะสื่อได้ ผ่านบทสนทนางามๆ หนังเรื่องนี้เป็นหนังที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

มะลิลา” บอกเล่าเรื่องราวของเชน (เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ) เจ้าของสวนมะลิผู้มีอดีตอันเจ็บปวด และ พิช (โอ อนุชิต สหพันธุ์พงษ์)ศิลปินนักทำบายศรี อดีตคนรักของเชนในวัยเด็กที่กลับมาพบกันอีกครั้ง ทั้งคู่พยายามเยียวยาบาดแผลในอดีตและรื้อฟื้นความสัมพันธ์ผ่านการทำบายศรีอันงดงาม

หนังได้เข้าฉายในเทศกาลต่างประเทศมาแล้วหลายที่ เรามีรางวัลจากทั้งเทศกาลหนังปูซานและเทศกาลหนังสิงคโปร์เป็นตัวการันตี เราได้รู้จักโอ อนุชิต มาก่อนจากทั้ง “15 ค่ำ เดือน 11” และ “โหมโรง” ซึ่งเรื่องหลังนี้ได้กลายเป็นบทบาทที่คนดูหนังรู้จักกันดีที่สุด เชื่อว่า “มะลิลา” จะกลายเป็นอีกบทบาทอันน่าจดจำและขึ้นหิ้งอีกเรื่องของเขา ขณะที่เวียร์ ศุกลวัฒน์ นั้น ก็น่าจะเป็นบทบาทที่แปลกใหม่และแสดงฝีมือมากที่สุดเท่าที่เคยเล่นมา เป็นบทบาทที่ทำให้ได้รางวัล Face of Asia จากปูซาน และยังได้เข้าชิงรางวัลนักแสดงนำชายของเอเซียน ฟิล์ม อวอร์ด รางวัลใหญ่ของหนังเอเชียประจำปีนี้ด้วย

หนังกำกับโดย อนุชา บุญยวรรธนะ จาก “อนธการ”  ซึ่งตอนได้รางวัล คิม จีซก อวอร์ด จากปูซานนั้น คำประกาศชื่นชมไว้ว่า “เล่าแก่นเรื่องว่าด้วยความไม่เที่ยงผ่านสายตาของชาวพุทธคนหนึ่งได้อย่างเฉียบคมโดยการอุปมาอุปมัยผ่านดอกไม้บายศรี ที่เป็นตัวแทนของความอนิจจังของชีวิตและอารมณ์ของเรา” และ “ด้วยภาษาภาพยนตร์ที่ได้รับการตัดสินแล้วว่าวิจิตร” จากบทหนังที่เขียนร่วมกับ วาสุเทพ เกตุเพ็ชร์

สำเร็จ เมืองพุทธ จาก “วานรคู่ฟัด” มาร่วมรับบทสมทบด้วย มีกำหนดฉาย 15 กุมภาพันธ์นี้ ชมตัวอย่างด้านใน

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.