ข้ามไปยังเนื้อหา

10 อันดับบทความที่มีผู้เข้าอ่านสูงสุดปี 2017 ของเว็บ JEDIYUTH

อาจเพราะจากรายงานสถิติเมื่อไม่นานมานี้ก็ได้ครับ ที่บอกว่าปัจจุบันคนไทยใช้เวลาอยู่กับอินเตอร์เน็ตราววันละ 8 ชั่วโมง เลยทำให้มีผู้เข้าอ่านเว็บไซต์ JEDIYUTH.COM สูงที่สุดตั้งแต่มีการเก็บสถิติมาตั้งแต่ปี 2011 เลยครับ และอาจเพราะมีหนังที่ผู้คนให้ความสนใจกันอย่างมากหลายเรื่องด้วย โดยทั้งปีมีผู้คลิกเข้าอ่าน 7,523,306 วิว มากกว่าสถิติสูงสุดเดิม 7,420,363 วิว ของปี 2014 คิดโดยเฉลี่ยวันละ 20,612 วิว

ส่วนบทความไหนที่ผู้อ่านให้ความสนใจมากที่สุด โดยหลักๆ แบ่งเป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่ของมาร์เวล, ข่าววงการหนังไทยและนักแสดงไทย และ Fast and Furious ครับ ตาม 10 อันดับด้านล่างนี้ โดยอันดับ 1 ก็เป็นข่าวขำๆ เรื่องทอม ฮอลแลนด์ ที่ขึ้นชื่อเรื่องเก็บความลับไม่ค่อยอยู่ อันเป็นส่วนหนึ่งของเบื้องหลัง Avengers: Infinity War ที่แฟนๆ อยากรู้ ข่าว Infinity War ที่เข้ามาอยู่ในอันดับอีกก็เกี่ยวกับเนื้อหาของตัวอย่างหนังอีก 2 ข่าว แปลว่าหนังเรื่องนี้น่าจะได้รับความสนใจที่สุดของปีแน่ๆ

หนัง Fast and Furious ที่มีแฟนคลับติดตามหนาแน่น ก็เข้ามาอยู่ในอันดับด้วย 2 บทความ นอกจากนี้ก็ยังมีข่าวเกี่ยวกับวงการหนังไทยเข้ามาอยู่ในอันดับด้วยอีก 2 ก็คือเรื่องการขอใช้กฎหมายกำหนดสัดส่วนการฉายหนังในบ้านเราที่เป็นข่าวฮือฮาพอสมควร, ข่าวหนังใหม่ของค่ายพระนครฟิลม์ (สันนิษฐานว่าใบปิดหนัง Sodemacom Killer ที่ติดตามโรงทำให้คนค้นกูเกิลเข้ามาดูข่าวนี้กันมากมาย เพราะมีคนคลิกเข้ามาเรื่อยๆ แล้วทำให้ยอดวิวเพิ่มเรื่อยๆ นับตั้งแต่ลง) และก็ข่าวภาพแรกของ “สยามสแควร์” ครับ

ผมว่าแม้หนังไทยจะมีรายได้ไม่ดีมาก หรือมีหนังทำเงินไม่กี่เรื่อง แต่การที่มันติดอยู่ในอันดับด้วย แปลว่ายังไงคนไทยก็สนใจหนังไทยและติดตามเรื่องราวหนังไทยอยู่ เพียงแต่ตัวหนังเองจะทำให้คนดูอยากไปดูหรือไม่ก็อีกเรื่องหนึ่ง

มีหนึ่งบทความที่เป็นของปี 2016 ที่แทรกเข้ามาทำยอดวิวสูงแซงหลายเรื่องของบทความปีนี้ก็คือข่าวตัวอย่าง In the Room อาจเพราะการที่มีคำว่าอีโรติกอยู่บนพาดหัว ทำให้คนค้นกูเกิลแล้วแวะเข้ามาอ่านเพิ่มจำนวนเรื่อยๆ ซึ่งยอดวิวของปีนี้สูงกว่าปีที่แล้วอีก เราจะไม่นับว่าอยู่ในอันดับด้วยเพราะเป็นข่าวปี 2016 ครับ

ขอบคุณผู้อ่านที่ช่วยให้เว็บไซต์ JEDIYUTH.COM เติบโตมากขึ้นในตลอดทั้งปี ปีนี้ จะพยายามนำเสนอข่าวหนังและรายการทีวีให้หลากหลายยิ่งขึ้น โดยไม่ลืมบทความที่เป็นที่นิยมของปีที่ผ่านมา

มาร์เวลไม่บอกให้ทอม ฮอลแลนด์ รู้ว่าสู้อยู่กับใครในการถ่ายทำ Avengers: Infinity War

คนทำหนังเตรียมขอใช้กฎหมายกำหนดสัดส่วนการฉายภาพยนตร์เพื่อกู้วิกฤติหนังไทย

วิน ดีเซล สั่งตัดฉากท้ายเครดิตของ Fast and Furious 8 ออก

ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ อยู่ในจักรวาลหนังมาร์เวลตั้งแต่ Iron Man 2

เราจะได้รู้เกี่ยวกับฮานมากขึ้นใน Fast and Furious 9

ตัวอย่างซับไทยของหนังอีโรติกเร่าร้อน In the Room จากสิงคโปร์

พระนครฟิลม์เผย 3 หนังใหม่: Sodemacom Killer, ดอกฟ้ากับหมาแจ๊ส และ แร้งวัดสระเกศฯ

มาร์เวลเผยตัวอย่าง Avengers: Infinity War ที่งานD23 (สปอยล์Spider-Man: Homecoming)

ป้าเมย์ดื่มเบียร์ช้างแกล้มมื้อเย็นในคลิปเบื้องหลังใหม่ของ Spider-Man: Homecoming

ภาพแรกของ”สยามสแควร์” หนังไทยวัยรุ่นจากผู้กำกับภาพ “Mary is happy, Mary is happy”

หนวดของกัปตันอเมริกาเป็นสิ่งที่ถูกพูดถึงมากที่สุดจากตัวอย่างหนัง Avengers: Infinity War

1 ความเห็น »

  1. ติดตามมาตั้งแต่ยุคแรกๆเลยและก็ยังติดตามอยู่ไม่เปลี่ยนแปลง ข่าวของคุณยุทธ อ่านง่าย มีความเป็นกลาง และยังมีข้อมูลเสริมจุดต่างๆให้เราได้มองเห็นภาพรวมของเรื่องราวง่ายขึ้น เลยชอบอ่านครับ

    ผมมองว่า ยอดวิวที่มากขึ้นน่าจะมาจากช่องทางโซเชียลเนตเวิร์คด้วย ผมอ่านมาตั้งแต่ยังไม่มีเฟส จนปัจจุบันมีเฟส ก็ติดตามทางเฟสด้วย พบว่า ปกติในเว็บเราก็เห็นการตอบคอมเม้นท์บ้างประปราย แต่พอในเฟส บางข่าวเรียกได้ว่าคอมเม้นท์ล้นหลามเลยทีเดียว ก็รู้สึกว่า เออ คิดว่าจะมีคนอ่านน้อย คนอ่าน Jediyuth ก็มีเยอะพอควรแฮะ

    ก็ ยังติดตามเป็นแฟนเพจกันต่อไปครับ ขอให้อยู่คู่กันอ่านกันไปนานๆ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.