ข้ามไปยังเนื้อหา

มาร์ค วอห์ลเบิร์ก บริจาค $1.5 ล้าน ในชื่อ มิเชล วิลเลี่ยมส์ ให้ #TimesUp หลังมีดราม่าค่าตัว

ดูเหมือนว่าเรื่องราวดราม่าเกี่ยวกับค่าตัวนักแสดงเพื่อถ่ายซ่อมหนัง All the Money in the World น่าจะจบลงได้ด้วยดีครับ มาร์ค วอห์ลเบิร์ก ได้ประกาศที่จะมอบเงินค่าตัว 1.5 ล้านเหรียญ จากการถ่ายซ่อมหนัง All the Money in the World ให้แก่กองทุนต่อสู้ทางกฎหมายของ Time’s Up  โดยจะบริจาคในนามของมิเชล วิลเลี่ยมส์ นักแสดงที่ประกบคู่วอห์ลเบิร์กในหนังเรื่องนี้ นอกจากนี้ WME บริษัทตัวแทนของทั้งวอห์ลเบิร์ก, วิลเลี่ยมส์ และผู้กำกับริดลี่ย์ สก็อต ของหนังเรื่องนี้ ก็ควักเงินอีก 5 แสนเหรียญ สมทบบริจาคให้ด้วยเช่นกัน รวมเป็น 2 ล้านเหรียญครับ

วอห์ลเบิร์กออกแถลงถึงเรื่องนี้ว่า “ในช่วง 2-3 วันมานี้ ค่าตัวจากการถ่ายซ่อมหนัง All the Money in the World ของผมได้กลายเป็นหัวข้อสนทนาสำคัญ ผมสนับสนุนการต่อสู้เพื่อค่าจ้างที่ยุติธรรมอย่าง 100% และผมจะบริจาคตเงิน 1.5 ล้านเหรียญให้แก่กองทุนต่อสู้ทางกฎหมายของ Time’s Up ในนามของมิเชล วิลเลี่ยมส์

เรื่องราวค่าตัว 1.5 ล้านเหรียญของวอห์ลเบิร์ก กลายเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์เรื่องความไม่เท่าเทียมกันเรื่องค่าตัวนักแสดงชายและหญิงของฮอลลีวู้ดขึ้นมา เมื่อมีรายงานว่าเขาได้ค่าตัวมากกว่าวิลเลี่ยม 1,500 เท่า จากการที่ผู้กำกับสก็อตและทีมผู้อำนวยการสร้าง All the Money in the World ได้เรียกนักแสดงและทีมงานกลับมาถ่ายซ่อมหนัง หลังจากที่มีข่าวอื้อฉาวของเควิน สเปซี ว่าล่วงละเมิดทางเพศนักแสดงรุ่นเยาว์ โดยได้ตัดฉากที่สเปซีแสดงไว้ออกแล้วถ่ายใหม่โดยให้คริสโตเฟอร์ พลัมเมอร์ มารับบทแทน วิลเลี่ยมอาสาที่จะถ่ายซ่อมให้ฟรีๆ เพราะเห็นแก่ความทุ่มเทของผู้กำกับริดลี่ย์ สก็อต ขณะที่วอห์ลเบิร์กเรียกค่าตัว 1.5 ล้านเหรียญ เพื่อการนี้ โดยที่ทีมผู้อำนวยการสร้างและบริษัทตัวแทนไม่ได้แจ้งให้มิเชล วิลเลี่ยมส์ รับรู้

หลังจากคนดังฮอลลีวู้ดทราบข่าวนี้ ก็ออกมาแสดงความไม่พอใจ นักแสดงหญิง เจสซิกา แชสแทน ได้ทวีตข้อความบอกว่า “โปรดไปชมบทบาทการแสดงของมิเชลใน All The Money in The World กันเถอะ เธอเป็นนักแสดงที่ปราดเปรื่อง เคยเข้าชิงรางวัลออสการ์ และได้รางวัลลูกโลกทองคำมาแล้ว เธออยู่ในวงการมา 20 ปี เธอควรได้ค่าตัวมากกว่า 1% ของนักแสดงชายที่ร่วมรับบทด้วย

นักแสดงออสการ์ ออคตาเวีย สเปนเซอร์ ใช้อินสตาแกรมแสดงความเห็นเรื่องนี้ว่า “ฉันไม่โกรธวอห์ลเบิร์กที่ยืนกรานมูลค่าของตัวเขาและเรียกร้องค่าจ้างสำหรับการถ่ายซ่อม แต่ฉันไม่พอใจการนำเสนอสถานการณ์ให้แก่มิเชล เธอควรได้รับข้อมูลอย่างครบถ้วนเพื่อที่จะตัดสินใจโดยไม่ใช้อารมณ์

และแพทริเซีย อาร์เควต นักแสดงผู้ที่โด่งดังจากการออกมาพูดเรื่องความเหลื่อมล้ำเรื่องค่าตัวนักแสดง ก็แสดงความเห็นผ่านทวิตเตอร์ว่า “บริษัทตัวแทนควรต้องหยุดสมรู้ร่วมคิดในการให้ลูกค้าของตัวเองได้ค่าตัวต่ำได้แล้ว

รายงานเพิ่มเติมจาก USA Today บอกด้วยว่า วอห์ลเบิร์กไม่ยอมกลับมาถ่ายซ่อมถ้าเขาไม่ได้ค่าตัว แหล่งข่าวบอกว่าเขาจะไม่อนุมัติให้คริสโตเฟอร์ พลัมเมอร์ มาแสดงแทนเควิน สเปซี ด้วย ถ้าเขาไม่ได้เงิน 1.5 ล้านเหรียญ “เขาพูดว่า ผมจะไม่อนุมัติคริสโตเฟอร์ พลัมเมอร์ ถ้าพวกคุณไม่จ่ายผม” หนึ่งในแหล่งข่าววงในบอก

นอกจาก TMZ ยังรายงานเพิ่มเติมว่า วอห์ลเบิร์กทำให้ทีมผู้อำนวยการสร้าง All the Money in the World ถึงกลับไปไม่เป็นเลยเมื่อเขาเรียกค่าตัว 1.5 ล้านเหรียญ ในการถ่ายซ่อมเมื่อเดือนที่แล้ว หลายแหล่งข่าวยังยืนยันว่าเมื่อผู้กำกับริดลี่ย์ สก็อต ทราบเรื่อง ก็ถึงกลับโกรธและรู้สึกเหมือน “ถูกทรยศ

ในเบื้องหลังการเจรจาเพื่อถ่ายซ่อมนั้น วิลเลี่ยมส์ถูกทาบทามก่อนโดยทีมผู้อำนวยการสร้าง เธออยากที่จะให้หนังเสร็จและได้ฉาย จึงยอมกลับมาถ่ายทำให้ฟรีๆ และได้ค่าเบี้ยเลี้ยงจากการถ่ายทำไปวันละ 80 เหรียญ ขณะเดียวกัน ผู้กำกับสก็อตนั่งเครื่องบินเจ็ตจากลอนดอนมาเกลี้ยกล่อมวอห์ลเบิร์กเพื่อให้ถ่ายซ่อม ซึ่งเขาตกลงที่จะเล่นให้ฟรีๆ เช่นกัน แต่หลังจากที่พลัมเมอร์เซ็นสัญญา ก็มีรายงานว่าวอห์ลเบิร์กให้ตัวแทนของเขาประชุมกับทีมการเงินของหนัง ตัวแทนของวอห์ลเบิร์กบอกในที่ประชุมว่าเขา “ไม่เคยทำงานให้ฟรีๆ” และเรียกเงินดังกล่าว ทำให้ทีมการเงินจำเป็นต้องจ่ายตามที่เรียกร้อง

 

1 ความเห็น »

 1. แก้ปัญหารอบนี้จบไปเท่านั้น แต่ชื่อเสียงของวอลเบิร์กมันพังไปแล้ว … ที่จริงไม่ควรมีอะไรฟรีแต่แรก เพราะทุกอย่างคือการทำงานแบบมืออาชีพทั้งนั้น ตัดสินใจถ่ายซ่อมก็คือลงทุนเพิ่ม แต่พอนักแสดงหญิงไม่เอาค่าตัว ก็ตามน้ำไป

 2. ข่าวนี้ดูHollywood งี่เง่าอะ
  พอมีคนดีให้ฟรี กลับคนธรรมดาที่คิดตัง
  กลายเป็นคนเลวซะงั้น ทั้งๆที่มันก็สิทธิ์ของเขาปะ

 3. สงสาร mark คับ เขาทำไร ผิด มันเป็นเรื่องธุรกิจ แต่ ตัวแทน mark พูดแรงไปหน่อย
  ส่วนฝ่าย ญ. ก็ไรไม่รู้ อ่านตอนแรก เหมือนบอกอยาก ทำงานให้โดยไม่สนค่าตัว
  และบริษัทตัวแทน ทำไมทั้งที่ 2 คนเป็นลูกค้าที่เดียวกันแท้ๆ ถึงไม่บอกข้อมูลให้เลย

  • ผลประโยชน์ต่างตอบแทนไม่เท่ากันและไม่เข้าใครออกใคร กำแท้ๆ

   จริงๆ ผมโทษ อีตาผู้กำกับ ปู่แกช้าและเรื่องมากไปเยอะแล้ว อีกหน่อยก็ไม่มีใครจ้างแกแล้ว เยอะทุกเรื่อง(เละด้วย) หนังแป๊ก

   • เควิน สเปซี ถามว่าทีมงานและปู่เองไม่รู้เลยเหรอตอนก่อนจ้าง และก็กระแสมันไม่ได้เพิ่งมาเริ่ม แต่ ก็เพราะสัญญาจ้างมันค้ำคออยู่เลย ปล่อยไปก่อนพอกระแสมันดัง ก็เลยไม่อยากเสี่ยงต่อไปเลยต้องมาเจอประเด็น ซวยๆ สงสารมาร์คอ่ะ แกไม่ผิดนะ เห้อ

  • เรียกเงินเยอะๆ เพราะรู้ว่ากองถ่ายต้องรีบถ่ายซ่อม แล้วตอนแรกมาร์คบอกเองว่ามาถ่ายให้ฟรี ก็สมควรแล้วที่เป็นข่าว

 4. ข่าวบอกมาร์คเล่นตัวเพื่อเรียกเงินให้ได้เยอะๆค่ะ หลังเควินออกไปเพราะข่าวฉาว มาร์ครู้ว่าผู้กำกับก็ต้องรีบถ่ายซ่อม เพราะวันฉายมันไม่เปลี่ยนยึดตามเดิม เลยทำให้เป็นข่าวดัง

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.