ข้ามไปยังเนื้อหา

The Post, Downsizing, Phantom Thread และ Lady Bird ฉายล่วงหน้า ที่โรงหนังสกาลา

โรงหนังสกาลาซึ่งก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2512 จะมีอายุครบ 50 ปีในปีหน้า บริษัท ยูไอพี ประเทศไทย จึงได้ร่วมกับเครือเอเพ็กซ์ จัดกิจกรรมพิเศษขึ้นมาชื่อว่า “ทำเนียบหนังดี UIP ร่วมก้าวสู่สกาลากึ่งศตวรรษ” โดยจะจัดฉายหนังที่ได้รับคำวิจารณ์ด้านดี และเป็นตัวเก็งของรางวัลออสการ์ประจำปีนี้ให้ชมก่อนใคร เพื่อให้แฟนหนังที่อาจอยากชมก่อนเพื่อลุ้นว่าเรื่องไหนจะได้รางวัลได้ชมกัน

หนังที่จะฉายทั้งหมดมีด้วยกัน 4 เรื่องคือ The Post, Downsizing, Phantom Thread และ Lady Bird โดยจะฉายระหว่างวันที่ 23-26 มกราคม ที่โรงภาพยนตร์สกาลา และได้เปิดให้จองตั๋วล่วงหน้า 13 มกราคมนี้ เป็นต้นไป ที่ห้องจำหน่ายตั๋วโรงภาพยนตร์สกาลาครับ

The Post จะฉายก่อนในวันที่ 23 มกราคม ตามด้วย Downsizing ในวันที่ 24 มกราคม, Phantom Thread ในวันที่ 25 มกราคม และปิดท้ายที่ Lady Bird ในวันที่ 26 มกราคมครับ

The Post เป็นผลงานล่าสุดของสตีเวน สปีลเบิร์ก และมีทอม แฮงก์ กับ เมอริล สตรีป รับบทนำ เล่าเรื่องราวเบื้องหลังการตีพิมพ์เอกสารลับเพนตากอนลงบนหนังสือพิมพ์วอชิงตันโพสต์ ด้วยเห็นว่าเป็นสิ่งที่ประชาชนควรได้รู้ถึงการฉ้อฉลของรัฐบาลในการทำสงครามเวียดนาม นำไปสู่การท้าทายรัฐบาลของประธานาธิบดีริชาร์ด นิกสัน ที่ต้องการปิดข้อมูลเหล่านี้ ส่วน Downsizing เป็นผลงานล่าสุดของผู้กำกับอเล็กซานเดอร์ เพย์น ที่มีแมต เดมอน รับบทนำเป็นชายหนุ่มที่ลดขนาดร่างกายตัวเองเหลือ 5 นิ้ว เพื่อที่จะได้มีชีวิตที่สุขสบายขึ้น, Phantom Thread เป็นผลงานการแสดงเรื่องสุดท้ายของแดเนียล เดย์-ลูอิส ก่อนอำลาวงการ เป็นการกลับมาร่วมงานกับพอล โธมัส แฮนเดอร์สัน อีกครั้ง เล่าเรื่องราวของช่าวตัดเสื้อผ้าชั้นสูงที่พบรักกับบริกรสาวและความรักได้ทำให้ชีวิตที่เป็นระเบียบของเขาวุ่นวาย และ Lady Bird เป็นหนังก้าวข้ามพ้นวัย ผลงานกำกับเรื่องแรกของนักแสดงสาว เกรตา เจอร์วิก ที่นำโครงเรื่องมาจากชีวิตของเธอเอง โดยมีเซียร์ชา โรแนน รับบทนำ

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.