ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่าง The Square “อาร์ตตัวแม่งงงงงง” เต็งออสการ์สาขาหนังต่างประเทศ ฉาย 11 มกราคมนี้

หลังจากได้รางวัลปาล์มทองคำมา The Square ก็ถือเป็นเต็งหนึ่งที่จะได้รางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศในปีนี้ครับ ซึ่งคงอีกไม่นาน เราก็คงได้รู้ว่าจะได้รางวัลมาครองไหม แต่ผู้ชมในบ้านเราสามารถพิสูจน์ความยอดเยี่ยม และความบ้าระห่ำของหนังตลกเสียดสีวงการศิลปะเรื่องนี้กันได้แล้วในวันที่ 11 มกราคมนี้

หนังเป็นผลงานกำกับของรูเบน ออสต์ลุนด์ ผู้กำกับชาวสวีเดน จากเรื่อง Force Majeure ที่เคยได้รางวัลขวัญใจกรรมการจากการเข้าชิงคานส์ในสาย Un Certain Regard เมื่อปี 2014 ครับ

The Square ได้ชือไทยว่า “อาร์ตตัวแม่งงงงงง” ซึ่งถ้าคุณได้ดูตัวอย่างหนังแล้วจะพบว่าชื่อไทยได้นำเสนอความตลกร้าย ความแสบ ความเพี้ยน และเนื้อหาของหนังได้อย่างค่อนข้างครอบคลุม

หนังเป็นเรื่องราวของคริสเตียน (เคลส แบงก์)  ภัณฑารักษ์แห่งหอศิลป์ดังที่ต้องหาทางประชาสัมพันธ์งานศิลปะที่เข้าใจยากอย่าง The Square ให้ผู้คนมาชมกันเยอะๆ จึงได้จ้างทีมประชาสัมพันธ์ที่มีแนวคิดนอกกรอบสุดโต่งมาช่วย แต่ทีมพีอาร์เหล่านั้นดูเหมือนจะหนักข้อจนทำให้ชีวิตของคริสเตียนต้องอลหม่านไปด้วย

หนังยังมีอลิซาเบธ มอส จาก The Handmaid’s Tale รับบทนักข่าวสาวชาวอเมริกันที่มาสัมภาษณ์คริสเตียนเพื่อการทำข่าวนิทรรศการและดูเหมือนได้ไปมากกว่าข่าว สมทบด้วยโดมินิก เวสต์ ในบทผู้อุปถัมภ์งานศิลปะที่ดูเหมือนจะงงๆ และ เทียรี่ โนตารี จาก Planet of the Apes รับบทเป็นนักแสดงที่มาแสดงบทบาทคล้ายกอริลลาที่เกี่ยวข้องกับงานศิลปะครั้งนี้ครับ

ชมตัวอย่างที่ด้านใน

1 ความเห็น »

  1. อาร์ตตัวแม่ งง งง งง
    หนังน่าจะออกมา งงๆ นะ ^_^

    ปล. เอ๊ะ ผมอาจจะอ่านผิดก็ได้ ตกลงอ่านว่า อาร์ตตัวแม่งงงงงง หรือ อาร์ตตัวแม่งงงงงง กันแน่เนี่ย

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.