ข้ามไปยังเนื้อหา

ริดลี่ย์ สก็อต อยากทำ Alien ต่อ แม้อนาคตของหนังชุดนี้อาจมืดมนแล้ว

ผู้กำกับริดลี่ย์ สก็อต เชื่อมั่นว่าหนังชุด Alien สามารถสานต่อและเป็นหนังไซไฟชุดใหญ่ได้อย่าง Star Wars และ Star Trek ครับ ตามที่ให้สัมภาษณ์แก่เว็บไซต์หนังสือพิมพ์ Toronto Sun ระหว่างเดินสายประชาสัมพันธ์หนัง All the Money in the World

หนังชุด Alien ควรได้เป็นหนังในระดับเดียวกันกับ Star Trek และ Star Wars สำหรับแฟนๆ ผมจึงคิดว่าก้าวต่อไปที่เราควรทำก็คือ เราควรยังให้หนังชุด Alien อยู่ที่เรื่องราววิวัฒนาการของอสุรกาย หรือเราสร้างสรรค์สิ่งอื่นขึ้นมาแทน ผมคิดว่าเราจำเป็นต้องเล่าเรื่องวิวัฒนาการของเจ้าอสุรกาย เพราะมันเป็นอสุรกายที่ดีที่สุด

สก็อตยังพูดถึงอนาคตของหนังชุดนี้ด้วย หลังจากที่ดิสนี่ย์ได้เข้ามาครอบครองฟ็อกซ์แล้ว โดยเห็นว่าหนังชุดนี้ดีเกินกว่าจะทิ้งไป “พวกเขาคงบ้ามากถ้าไม่ทำต่อ เดวิดเป็นตัวร้ายที่น่าทึ่ง ผมชอบสิ่งที่ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์ ทำใน Covenant แต่มันยากมาก เรายก Alien ขึ้นมาจากปลักแล้วสร้าง Prometheus

แต่โอกาสของหนังในตอนนี้ก็ดูริบหรี่จริงๆ เพราะมีข่าวลือจาก AVP Galaxy บอกว่า ฟ็อกซ์ได้ยกเลิกแผนการที่จะสร้างภาคต่อ Alien: Covenant แล้ว เพราะได้มีการสั่งยกเลิกการเตรียมงานสร้างหนังที่เดิมทีจะเริ่มกันในเดือนธันวาคมที่ผ่านมา รวมถึงได้มีการจัดประมูลอุปกรณ์และข้าวของประกอบฉากต่างๆ ของภาคที่แล้วแล้ว

1 ความเห็น »

 1. ลุงเล่นเขียนด้วยมือลบด้วยตีนนี่ครับ ทำ Prometheus ปูเรื่องมาดูอลังการ แต่สุดท้าย ก็แค่หนังสัตว์ประหลาดไล่ฆ่าคน คนดูเห็นเอเลี่ยนมาจนเลี่ยนแล้ว อยากดูเรื่องราวผู้สร้าง ความเป็นมาที่ดู epic มากกว่านี้ แล้วใช้เอเลี่ยนเป็นส่วนเสริมตัวเนื้อเรื่องให้เข้มข้น

  • อันนี้ผมเห็นด้วยเลยครับ ลุงริดลีไปถามใครมาฟะ ว่าอยากดูเรื่องไอ้หุ่นเดวิด ผมโคตรเบื่อมันเลย ผมอยากดูโลกของผู้สร้าง ลุงก็ฆ่าล้างโคตรมันใน 5 นาที จบปิ้ง ที่มันไปต่อไม่ได้เพราะลุงนี่ล่ะ ลุงยังไม่รู้ตัวเลย 😭😭😭

  • ใช่เลยครับเสียดายมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ T T ทำไมปู่ไม่เล่าเรื่องผู้สร้างต่อ ท้ายเรื่องโพมิธิอุส ดร.ชอว์ อุตส่าพูดไว้ประมาณว่าอยากไปเจอ “ผู้สร้างของผู้สร้าง” อีกที เรื่องราวผู้สร้างมันลึกลับ มันมีมนขลังมาก แล้วยิ่งเอามาบวกกับที่มาที่ไปเอเลี่ยนได้ลงตัวกว่านี้จะดีมากๆ ไม่น่าทิ้งEngineerไปเลย เสียดายครับเสียดาย

 2. ทำไมแกคิดไม่ได้วะ ว่าคนเขาเฝ้ารอดูอะไรตั้งหลายปี ดันทำแต่ไอ้เดวิดอะไรเนี่ยอยู่ได้ นี่ขนาดเจ๊งยับยังไม่รู้เรื่องเลยนะว่าทำไม

 3. คือถ้าภาคต่อของ Prometheus ได้ไปที่ Paradise ตามเดิม
  แล้วทำให้สเกลเรื่องมันใหญ่ขึ้น ก็คงได้เป็นอย่างที่ลุงหวังไปนานแล้ว

 4. อยากดูที่มาที่ไปของเอเลี่ยนและผู้สร้างมากกว่าครับ ถ้าจะทำต่อ พอจะเป็นไปได้มั้ยหากจะย้ายไปทำค่ายอื่นที่ไม่ใช่ FOX

 5. ลุงยังไม่สำนึกอีกเนาะ..ดันไปทำลายความหวังคนที่เค้าอยากดูลงไม่กี่นาที..
  เอเลี่ยนกับหุ่นนั้นดูมาเป็น 10กว่าปีแล้ว!! อยากดูอะไรใหม่ๆมั่งอ่ะลุง!!

 6. เรายังคงแสดงความเห็นเหมือนทุกครั้งแบบแย้งกับคนอื่นว่า ยังไงถ้าหนังชุดนี้เน้นที่ตัวเอเลี่ยนก็คงไม่พ้นแนว alien1-4 กับ AVP ส่วนเรื่องผู้สร้าง พวกเขาก็เผ่าพันธุ์ใกล้เคียงมนุษย์ เป็นบรรพบุรุษเรา ไม่ได้มีความวิเศษอะไร

  ต่อให้ริดลีย์พูดว่าจะเน้นที่เดวิด แต่เดวิดกำลังหมกมุ่นอยู่กับเอเลี่ยน ยังไงเราก็ได้ดูหนังเอเลี่ยน ดีไม่ดี เดวิดอาจจะให้กำเนิดเอเลี่ยนพันธุ์ใหม่กลับมายังโลกในยุคปัจจุบันสะที (หลัง alien4 and AVP) เราก็จะได้เห็นอาวุธใหม่ๆนอกจากปืนไฟ

  เราก็ไม่เข้าใจว่าทำไมคนเกลียดcovernantกันจัง ทั้งๆที่โพรมีธีอุส นักวิทย์แต่ละคนในนั้นทำตัวโคตรไร้เหตุผลเลย ถถถถถ

  • ที่เกลียดเพราะมันไม่สนุกครับ จะไม่สมเหตุสมผลแต่ถ้ามันสนุกก็ยังพอมองข้ามได้บ้าง อันนี้เหตุผลก็ไม่ สนุกก็ไม่ ก็เจ๊งสิ

 7. ไปเอาความมั่นใจมากจากไหนครั้บที่จะทำเทียบชั้นกับ star wars หนังของคุณดังมาจนถึงทุกวันนี้ไม่ใช่เพราะเอเลี่ยน 1 ของคุณเลย เพราะอานิสงเจมส์คาเมร่อนล้วนๆ ผมไม่ชอบ ริดลี่ ตรงที่มันมั่นใจจนเกินเหตุนี้ล่ะครับแลดูน่าหมั่นใส้คิดว่าตัวเองเจ๋งอยากทำอะไรก็ทำ

 8. ปริศนาใน Prometheus เพียบบบบบ ที่มาที่ไป ไหดำ,นํ้าดำ ,ปฎิมากรรมฝาผนังในห้องเก็บ Black Goo, ที่เหมือนจะเล่าอะไรเกี่ยวกับ Deacon หรือ Queen Alian ต้นกำเนิดการทดลองของ Engineer , การตายของผู้สร้างโดยสิ่งที่มีชีิวิตที่เขาสร้างขึ้น หรือ แม้กระทั่งต้นกำเนิดของ Engineerเอง หรือท้ายที่สุดที่สำคัญมากๆคือ การอยากรู้อยากเห็นของ ดร.ชอว์ ที่อุตส่าทรหดรอดชีวิตมาได้จากการผ่าท้องตัวเอง หนีตายจากผู้สร้าง อะไรต่ออะไรอีก เพื่อที่อยากจะได้คำตอบ ทุกอย่าง อย่างที่เราคนดูอยากจะรู้เหมือนกับที่ชอว์อยากรู้ เวนเอ้ยยยยยยยยยยย ถ้าอยากจะเล่าว่าใครสร้างซีโนมอฟ และกระบวนการมันเกิดมาได้ยังไง เล่าละเอียดๆ ในCovenantไปเลย จะเป็นอะไรที่ดีมากๆ นี่อะไรขนาดเรื่องไข่ยังคลุมเครือเถียงกันเพียบในตามเว็บนู้นเว็บนี้ ว่าไข่เอเลี่ยนเกิดมาได้ยังไง สรุปก็ไม่เล่าให้เคลียร์ ทฤษฏีนู่นนี่เพียบ ว่าไข่เอเลีย่นเกิดจากรังไข่ของ ดร.ชอว์ นู่นนี่นั่น บลาๆๆ ไอตัวคนสร้างหนังกับไม่เฉลยเวรจริงๆ และไอตรงที่จะให้น่ากลัวของหนังก็ธรรมด๊าธรรมดา ไม่ได้สยองอะไรเลย ฉากแอคชั่นก็โคตรจะโบราณ…….เห้อ อยากด่าให้มากกว่านี้ว่ะ อุตส่ารอมาไม่รู้กี่ปี กะว่าได้ดูดร.ชอว์ พาทัวเมืองผู้สร้างแน่ๆ คำตอบอะไรต่ออะไรตายห่าไปหมดเลยเวร

 9. กลับมาอ่านแต่ละคอมเมนท์นี่คือโคตรสะใจ แหม ช่างถูกใจผมจริงๆ

  คนเขาอยากดู engineer กันทั้งนั้นแหละครับ ใครเขาสนใจไอ้หุ่นเดวิดนั่นวะ!!!!!!

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.