ข้ามไปยังเนื้อหา

ดิสนี่ย์เล็ง ร็อบ มาร์แชล กำกับ The Little Mermaid ฉบับคนแสดง

ดูเหมือนว่าดิสนี่ย์จะได้ผู้กำกับที่อยากให้มาทำ The Little Mermaid หรือ “เงือกน้อยผจญภัย” ฉบับคนแสดงแล้วครับ รายงานจากวาไรตี้บอกว่าดิสนี่ย์ได้ยื่นข้อเสนอให้ ร็อบ มาร์แชล ผู้กำกับที่เข้าชิงรางวัลออสการ์จาก Chicago ให้มากำกับหนังเรื่องนี้

ถ้ามาร์แชลรับข้อเสนอ ก็จะถือว่าเป็นงานหนังที่กำกับให้ดิสนี่ย์เป็นเรื่องที่ 4 เลย หลังจากเคยกำกับ Pirates of the Caribbean: On Stranger Tides เมื่อปี 2011, Into the Woods ที่ออกฉายปี 2014 และ Mary Poppins Returns ที่จะเข้าฉายธันวาคมปีนี้ครับ

ต้นฉบับเป็นการ์ตูนที่ยังคลาสสิคจนถึงทุกวันนี้เรื่องหนึ่งของดิสนี่ย์ ที่มีเพลงสุดไพเราะอย่าง “Under the Sea”, “Part of Your World”, และ “Kiss the Girl” บอกเล่าเรื่องราวของเงือกสาวที่หลงใหลชีวิตบนโลกและหลงรักเจ้าชายหนุ่มผู้เป็นมนุษย์ ซึ่งเธอได้ขอพรจากแม่มดทะเลให้เธอได้มีขาแทนครีบเพื่อไล่ตามความรัก แต่ต้องแลกด้วยการที่ต้องเสี่ยงภัยถึงชีวิต

ฉบับคนแสดงนี้ยังจะได้ลิน-มานูเอล มิแรนดา (Moana) กับ อลัน เมนเคน (The Little Mermaid) มาทำเพลงใหม่ให้ด้วยครับ

จากการที่ตามงานหนังคนแสดงฉบับเทพนิยายของดิสนี่ย์มา ผมมองว่าการเลือกมาร์แชลมากำกับนั้น ดิสนี่ย์จะต้องการให้ออกมาในสไตล์เดียวกับ Beauty and the Beast ที่เป็นหนังทำเงินทั่วโลกระดับพันล้านเหรียญของเมื่อปีที่แล้วครับ นั่นก็คือค่อนข้างเป็นการดัดแปลงแบบตรงๆ ในแง่งานภาพ แต่จะสร้างความลึกให้ตัวละครมีความเป็นมนุษย์มากขึ้น

ที่มา: Variety

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.