ข้ามไปยังเนื้อหา

ดิสนีย์และฟ็อกซ์เตรียมประกาศข้อตกลงวันพฤหัสบดีนี้

ต่อเนื่องจากข่าวสัปดาห์ก่อนที่ว่าข้อตกลงการเข้าซื้อกิจการส่วนใหญ่ของ 21st Century Fox โดยดิสนีย์ใกล้บรรลุแล้วและคาดว่าจะประกาศในสัปดาห์นี้ CNBC ได้ตามเรื่องนี้อย่างต่อเนื่องและรายงานโดยอ้างจากแหล่งข่าวที่เกี่ยวข้องกับข้อตกลงว่า ทั้งสองบริษัทเตรียมการที่จะประกาศข้อตกลงออกมาในวันพฤหัสบดีที่จะถึงนี้ครับ (แปลว่าคงมีการตกลงกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว)

ในรายงานบอกว่าดิสนี่ย์กลายเป็นผู้เหมาะสมหนึ่งเดียวในการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ หลังจากที่คอมแคสต์ บริษัทแม่ของยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส ได้ถอนตัวออกไปจากการประมูลซื้อทรัพย์สินส่วนใหญ่ของฟ็อกซ์เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

ทรัพย์สินส่วนใหญ่ที่ว่านี้ก็คือธุรกิจภาพยนตร์และรายการโทรทัศน์ครับ รวมถึงหุ้นในสถานีโทรทัศน์ต่างประเทศเช่นสตาร์ อินเดีย, สกาย ในยุโรป และบริการสตรีมมิ่งอย่าง ฮูลู เป็นต้น

สำหรับมูลค่าข้อตกลงครั้งนี้ คาดว่าจะสูงกว่า 6 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐครับ แต่ยังไม่แน่ชัดว่าสูงกว่าเท่าไหร่ สำหรับผู้ถือหุ้นของฟ็อกซ์ในปัจจุบันนั้นจะยังได้หนึ่งหุ้นจากส่วนของบริษัทที่เหลืออยู่ หลังจากทรัพย์สินส่วนใหญ่ขายให้ดิสนีย์

ที่มา: CNBC

 

1 ความเห็น »

  1. สอบถามหน่อยครับ
    กรณีการเข้าซื้อนี้เหมือนยังต้องรอศาลพิจารณาตัดสินไหมครับ ซึ่งอย่างน้อยก็ 12-18 เดือน เพราะเคยเกิดกรณีที่ AT&T จะซื้อ Time Warner (WB)เมื่อปีก่อน เเล้วศาลตัดสินเมื่อพย.นี้เองว่า ให้ถือเป็นโมฆะเพราะเห็นว่าเป็นการผูกขาดมากเกินไป!!! แล้วอย่างงี้ถ้าเกิดปีหน้าศาลแถลง ว่าให้ตกไป จะเป็นไงเหรอครับ หรือการซื้อนี้คือจบแล้ว ที่ผมสงสัยเพราะ ดิสนี่ย์ยังไม่สามารถเข้าแทรกแซงได้อย่างน้อย1 ปีตามกฎหมาย

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.