ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างแรกของ Spider-Man: Into the Spider-verse โจนทะยานมาแล้ว

แม้ว่าจะครอบครองลิขสิทธิ์เนื้อหาซูเปอร์ฮีโร่ของมาร์เวลอยู่เพียงเรื่องเดียว โซนี่ พิคเจอร์ส ก็สามารถนำไปแตกหน่อสร้างเป็นหนังได้มากมาย ตั้งแต่ Spider-Man: Homecoming ที่ร่วมสร้างกับมาร์เวลและให้อยู่ในจักรวาลของมาร์เวล, Venom กับบรรดาตัวร้ายต่างๆ ของไอ้แมงมุมที่จะมีจักรวาลของตัวเอง และหนังอนิเมชั่นเรื่องนี้ครับ Spider-Man: Into the Spider-verse ที่เป็นการร่วมสร้างของโซนี่ อนิเมชั่น กับมาร์เวล และมี ฟิล ลอร์ด กับ คริส มิลเลอร์ มันสมอง The Lego Movie และ 21 Jump Street มารับหน้าที่อำนวยการสร้าง

หนังเป็นการนำเรื่องราวของไมลส์ มอราเลส ไอ้แมงมุมผิวสี ลูกครึ่งแอฟริกัน-ลาติโน มาขึ้นสู่จอใหญ่เป็นครั้งแรก ตัวละครที่มาร์เวลสร้างขึ้นในปี 2011 ให้มารับหน้าที่ไอ้แมงมุมแทนปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ซึ่งตามท้องเรื่องนั้นได้เสียชีวิต ในฉบับหนัง Spider-Man: Homecoming มีการใส่ตัวละครที่โยงถึงมอราเลสเอาไว้ เราอาจได้เห็นมอราเลสกับปาร์คเกอร์มาร่วมมือกันสักวันก็ได้ครับ

ชามิก มัวร์ จากซีรี่ส์ The Get Down ให้เสียงเป็นมอราเลส สมทบด้วยมาร์เฮิร์สชาลา อาลี, ลิฟ ชไรเบอร์ และไบรอัน ไทรี เฮนรี่ หนังกำกับโดยบ็อบ เพอร์ซิเชตติ กับ ปีเตอร์ แรมซีย์ จาก Rise of the Guardians มีกำหนดฉายคริสต์มาสปีหน้าครับ

อย่างหนึ่งที่น่าสนใจจากตัวอย่างหนังก็คืองานด้านภาพที่นอกจากสวยแล้วยังฉวัดเฉวียน พลิกมุมมอง และแปลกใหม่สมกับเป็นโลกของไอ้แมงมุมจริงๆ

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.