ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างแรกของเพชฌฆาตไซบอร์ก Alita: Battle Angel อำนวยการสร้างโดยเจมส์ คาเมรอน

จากหนังสือการ์ตูนดังที่มีเนื้อเรื่องเข้มข้น มาพร้อมกับวิสัยทัศน์ของเจมส์ คาเมรอน และการกำกับของโรเบิร์ต รอดริเกซ Alita: Battle Angel ดูน่าสนใจมากๆ และชวนให้เราอยากดูหนังตั้งแต่ปล่อยตัวอย่างแรกออกมาเลย

การสร้างไซบอร์กสาวให้ดูมีความกึ่งมนุษย์กึ่งหุ่นยนต์ในแบบที่นอกจากชวนให้นึกถึงภาพจากหนังสือการ์ตูนแล้ว ยังดูสดใหม่สำหรับหนังยุคนี้ด้วย ทีมนักแสดงก็น่าประทับใจครับ หวังว่านี่จะเป็นงานดัดแปลงจากงานของญี่ปุ่นที่ทำออกมาได้ดีจริงๆ ซะที

หนังดัดแปลงจากมังงะของยุกิโตะ คิชิโระ มีชื่อฉบับแปลเป็นไทยว่า “เพชฌฆาตไซบอร์ก” มีฉากหลังเป็นศตวรรษที่ 26 ที่โลกกลายเป็นดินแดนรกร้าง บอกเล่าเรื่องราวของด็อกเตอร์นักวิทยาศาสตร์คนหนึ่ง (คริสตอฟต์ วอลท์ซ) ได้นำร่างไซบอร์กเก่าตัวหนึ่งมาซ่อมและประกอบขึ้นใหม่ ตั้งชื่อให้เธอว่าอลิตะ (โรซา ซาลาซาร์ จาก The Maze Runner: The Scorch Trails) เธอจำอะไรไม่ได้นอกจากทักษะการเป็นนักฆ่าที่ถูกฝึกมาและแฝงอยู่ในตัว จึงตั้งตนเป็นนักล่าหัวเงินรางวัล ออกจับและปราบปรามอาชญากรรม

นักแสดงสมทบของหนังยังได้แก่เจนนิเฟอร์ คอนเนลลี, แจ็คกี้ เอิร์ล ฮาร์ลี่, เอ็ด สครีน, ไอซา กอนซาเลซ, มิเชล รอดริเกซ, เจฟฟ์ ฟาเฮย์, มาเฮิร์สชาลา อาลี, แคสเปอร์ แวน ดีน และ ลานา คอนดอร์ ครับ คาเมรอนร่วมเขียนบทหนังเรื่องนี้กับเลต้า คาโลกริดิส (Shutter Island) มีกำหนดฉายกรกฎาคม 2018

1 ความเห็น »

 1. ตาใหญ่ไปนิด เหมือนใส่บิ๊กอาย ไม่รู้ทำไมมองบางชอต บางที นึกถึงดาราไทย (แต่นึกไม่ออก)
  ตาใหญ่แล้วไงล่ะ ยังไงก็ดูแน่นอน

 2. GUNNM … หมดกัน นางเอกถึงจำอะไรไม่ได้ สายตากร้านโลกกว่านี้
  และการยืนแทคท่าที่เลิกสักทีเถิด มันไม่เข้ากับเรื่องนี้ ไม่ใช่หนังฮีโร่
  IDO ก็โคตรแก่ ทั้งๆที่ใส่สูตรไม่แก่ไม่ตายไว้

 3. ไม่ใช่ๆ
  หมดกันๆ
  มันควรเป็น บ้านเหล็กน้ำมันเขรอะ เสื่อมโทรม สลัม
  ฉากต่อสู้ก็การ์ตูนชัดๆ

 4. ดูๆไปคล้ายๆตูน 3D สะยังงั้น! , จริงๆแล้ว ก็ ไม่ได้ สดใหม่ อะไร บท คงประมาณ ความรักที่มีอุปสรรค์ เหลือแค่ว่า จะสนุก รึเปล่า ละครับ , คาเมรอน ชอบสไตล์ รักอุปสรรค์ หุ่นยนต์ กับ แอค แฟนซี… อยู่ละ … นี่คงประลองเชิง ก่อน เทคนิคใหม่ๆ ใน เทอร์มิเนเตอร์ ด้วยกระมัง!? 😅😅😅

 5. ชอบการนำเสนอแบบนี้ครับ ไม่เคยอ่านคอมมิคเรื่องนี้เลยครับ เลยชอบ รู้สึกว่ามันใหม่มากๆ การที่ทำให้หน้าเป็น Mo-Cap / CGI หุ่น ดูหลอกๆ ตาโตๆ ดูน่ารักแล้วก็หลอนนิดๆไปในขณะเดียวกันแบบนี้ แล้วก็ทำตัวอย่างที่ทำได้น่าสนใจ แบบมันต้องมีอะไรเด็ดๆออกมาแน่ รอตัวอย่างตัวต่อไปครับ

 6. จากเคยอ่านมังงะ ตานางเอกจะโตๆ แต่จะดูดุดัน อันนี้มาหวานมาก ภาพใน ตย ยังดูไม่เนียน รอชมต่อไป ขอให้ หนังสนุกละกันครับ ยังอยากดูอยู่ดี

 7. ชอบการออกแบบนางเอกเรื่องนี้ครับ มันดูเป็นไซบอร์กของจริงที่มีความแตกต่างจากมนุษย์ธรรมดาและเคารพฉบับคอมมิคได้ดีครับ
  ที่สำคัญวิสัยทัศน์ของหนังเรื่องนี้ทั้งหมดมาจากเจมส์ คาเมรอนทั้งนั้น โรเบิร์ต ร๊อดริเกวซ คงเป็นเพียงแค่ร่างทรงของแกเท่านั่นในภาคนี้ ผมคิดว่าภาคหน้าแกคงโดดมากำกับเองครับ

 8. ต้องบอกก่อนว่าผมคาดหวังกับเรื่องนี้มากๆ เพราะเรียกว่าเป็นการ์ตูนขึ้นหิ้งในดวงใจเลย แต่อย่างไรก็ดีเมื่อจะเอามาทำหนัง ผมก็เผื่อความผิดหวังไว้โดยปล่อยช่องว่างไว้มากอยู่ เพราะแน่ใจว่าต้องมีการปรับอะไรเยอะแน่ๆ ตรงนี้ต้องให้โอกาสผู้สร้างหนังบ้าง

  สำหรับหน้าตาของกัลลี่ผมว่าก็ไม่แย่นะ เราต้องอย่าลืมว่า “ภาคแรก” ของกัลลี่ เธอไม่ได้เป็นหุ่นกร้านโลก ในการปรากฏตัวครั้งแรก กัลลี่เรียกได้ว่าเป็นหุ่น “ลูกสาว” ของอิโดต่างหาก ซึ่งอิโดตั้งใจจะทำให้แทบจะเป็นตุ๊กตาบาร์บี้เลย ต้องรอดูในภาคมอเตอร์บอลที่จะได้เห็นความเปลี่ยนแปลงอย่างแท้จริงหลังจาก ชะตากรรมของยูโก

  ส่วนเรื่องอิโด ผมก็โอเคนะ ถ้าจะปรับเปลี่ยนให้ดูมีอายุขึ้นอีกนิดนึง ไม่จำเป็นต้องหนุ่มแน่นก็ได้

  สุดท้ายเรื่องฉากต่างๆในตัวอย่าง ผมก็ชอบนะหลายๆฉากก็คล้ายในมังงะ อย่างตอนสู้กันในท่อน้ำใต้ดิน

  รวมๆแล้วชอบครับ จะไปดูแน่ๆ และคาดหวังที่สุด จะได้ดูภาคต่อ โดยเฉพาะภาคมอเตอร์บอล ที่จะต้องมันส์สะใจแน่ๆ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.