ข้ามไปยังเนื้อหา

วอร์เนอร์ฯ เตรียมยกเครื่องดีซีฟิล์มใหม่หลังจาก Justice League ไม่ประสบความสำเร็จ

ปีที่แล้ว หลังจาก Batman v Superman ทำรายได้ไม่เข้าเป้าและได้รับคำวิจารณ์ไม่ดี วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ได้เปลี่ยนผู้เข้ามาดูแลงานสร้างหนังของดีซีฟิล์มใหม่ โดยให้จอน เบิร์ก กับ เจฟฟ์ จอห์นส์ มารับหน้าที่ช่วยกันดูแลแทนเกร็ก ซิลเวอร์ งานแรกของทั้งคู่ก็คือการเข้ามาวางทิศทางให้หนัง Wonder Woman ที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก แต่เมื่อ Justice League แป้กทั้งคำวิจารณ์และทำรายได้ไม่เข้าเป้า การเปลี่ยนแปลงของดีซีฟิล์มจึงเกิดขึ้นอีกครั้งครับ

การเปลี่ยนแปลงอย่างเป็นรูปธรรมแรกเลยก็คือ จอน เบิร์ก ได้ตัดสินใจลาออกจากวอร์เนอร์ บราเธอร์ส และไปทำงานร่วมกับรอย ลี ผู้อำนวยการสร้างหนังชุด The Lego Movie และ It ในฐานะหุ้นส่วนการผลิตหนังแทน โดยโทบี้ เอ็มเมอริค ประธานของวอร์เนอร์ บราเธอร์ส พิคเจอร์ส กรุ๊ป ได้ยืนยันเรื่องนี้ และเตรียมประกาศชื่อคนที่จะมาทำหน้าที่แทนในภายหลัง

ส่วนจอห์นส์ซึ่งเป็นหัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายความคิดสร้างสรรค์ของดีซีเอ็นเตอร์เทนเมนท์ที่ประสบความสำเร็จจากซีรี่ส์ทางทีวีและงานสิ่งพิมพ์ภายใต้การควบคุมดีอยู่แล้วนั้น “อาจพัฒนาบทบาทมากขึ้น” ในส่วนงานสร้างหนัง และ “มีลักษณะเป็นการทำหน้าที่ที่ปรึกษามากขึ้น

แม้เบิร์กกับจอห์นส์ร่วมกันทำหน้าที่อำนวยการสร้างหนัง Justice League และได้ขึ้นชื่อเต็มๆ แต่หนังได้เริ่มต้นไปก่อนหน้าที่พวกเขาจะมารับหน้าที่ ฉบับเบื้องต้นที่แซ็ค สไนเดอร์ ถ่ายทำมามีโทนที่มืดหม่นจนฝ่ายผู้บริหารตกใจ เมื่อจอส วีดอน เข้ามารับช่วงต่อในการถ่ายซ่อมและเพิ่มเติม ทางผู้บริหารก็พบว่าหนังได้มีการถ่ายทำไปก่อนแล้วตั้งมากจนยากที่จะทำอะไรเพื่อปรับปรุงให้ดีขึ้นได้ หนึ่งสิ่งที่ผู้บริหารของวอร์เนอร์ฯ เห็นว่าเป็นความผิดในช่วงต้นๆ เลยก็คือการตัดสินใจของสไนเดอร์ที่ให้ใช้คอมพิวเตอร์กราฟฟิกสร้างสเตพเพนวูล์ฟ ตัวร้ายของเรื่อง ที่กลายเป็นหนึ่งในคำวิจารณ์ด้านลบที่หนักหน่วงต่อหนัง

นอกจากนี้แล้ว แซ็ค สไนเดอร์ จะยังไม่ได้รับมอบหมายให้ทำหน้าที่ผู้กำกับหนังซูเปอร์ฮีโร่ของดีซีอีกในช่วงใกล้ๆ นี้ มีรายงานด้วยว่าไทม์วอร์เนอร์ที่เป็นบริษัทแม่ไม่พอใจที่วอร์เนอร์ฯ มากๆ ที่ยังคงให้สไนเดอร์กลับมาทำงานหลังจาก Batman v Superman ได้รับคำวิจารณ์ไม่ดี และยังไม่พอใจที่หนังดีซีทำเงินน้อยลงเรื่อยๆ ในแต่ละภาค หากไม่นับรวม Wonder Woman

แหล่งข่าวบอกด้วยว่าโทบี้ เอ็มเมอริค กำลังชั่งใจว่าจะยุบส่วนงานสร้างภาพยนตร์ของดีซีให้เข้ามาอยู่ภายใต้การดูแลของส่วนการสร้างหนังของวอร์เนอร์ฯ เองเลย แทนที่จะให้แยกออกไปต่างหาก มีตึกของตัวเองอยู่ต่างหาก มีอิสระกว่าแบบเดียวกับที่มาร์เวลเป็นภายใต้ดิสนี่ย์ (ทั้งๆ ที่ส่วนใหญ่แล้วดีซีฟิล์มทำหน้าที่เพียงให้คำแนะนำเป็นหลัก แต่วอร์เนอร์ฯ ต่างหากที่เป็นหัวหอกในการสร้างหนังซูเปอร์ฮีโร่) คาดว่าจะมีการยกเครื่องใหญ่ให้แก่ดีซีฟิล์มในเดือนมกราคมปีหน้านี้ครับ

ที่มา: Variety

 

 

1 ความเห็น »

 1. แต่ Forbes ออกข่าวว่า ทั้ง จอห์น เบิร์ก และเจฟ จอห์น โดนไล่ออกทั้งคู่นะครับ แสดงว่ายังไม่ชัดเจน 100% สินะ ว่าใครหัวขาด

  แต่ที่แน่ ๆ เควิน สึจิฮาระ รอดตัว อย่างที่คาด เพราะต้องยอมรับว่าภายใต้การบริหารของแกวอร์เนอร์มีหนังทำเงินมากกว่าหนังขาดทุนเยอะจริง ๆ แค่ดูแกมี Passion สูงมากในการผลักดัน DCEU จนทุกอย่างมันวุ่นไปหมด

 2. ให้ทาง DC วางทิศทางหนังและคุมโดยตรงเลยได้ไหม… WB ถอยออกไปหน่อยเถอะ นักลงทุนจะรู้อะไรมีแต่จะเอากำไรๆ ถ้าหนังเป็นแบบนี้แล้วกำไรมันจะมาได้อย่างไร มันหนังในสายเค้าทาง DC เค้าต้องรู้ืว่าจะทำอย่างไร คอมมิค ซีรีส์ แอนนิเมชั่น ไปได้ดีหมดยกเว้นหนังนี่ล่ะ ที่ขาใหญ่มายุ่งเยอะเหลือเกิน

 3. สงสาร แซค จริงๆ DC คอมมิคก็ดัง ซีรีสก็ดี แอนิเมะนี่หลายๆเรื่องสนุกมากๆ เกมส์ก็ทำออกมาดี ไม่มีอย่างเดียวคือ หนัง
  ยกเครื่องใหม่ก็ทำออกมาดีๆล่ะกันครับ เอาพวกทีมทำ แอนิเมชั่น หรือ เกมส์ มาร่วมงานด้วยก็ดีครับ ยังติดตามและคาดหวังต่อไป แย่แล้วแก้ไขให้ออกมาดีก็พอ

  • อันนี้ใช่เลยนะสำหรับผม หนังมันดูแป้กๆฝืนๆยังไงพิกล แต่พอไปดูพวกที่เป็นการ์ตูนที่ทำออกมาส่วนใหญ่เนื้อเรื่องสนุกมาก
   ก็เลยคิดเล่นๆอยู่ว่าน่าจะลองเอาคนที่เขียนบทแล้วก็กำกับการ์ตูนมาเขียนบทให้หนังบ้างลองดูดีมั้ย เผื่อจะได้ลองไอเดียใหม่ๆดูบ้าง

 4. อ่านดูแล้ว แซคไม่ผิดเลย กำลังทำทุกอย่างตามกระบวนการวอเนอร์ นั่นแหละ ที่เป็นคนตัดสินใจเอง
  และ บริหารรพลาดเอง ทำทุกอน่างยุงเหยิงไปหมด
  ผมมั่นใจ ว่าเสตปเพนวุฟ ของแซคเต็มๆจะต้องโหดสัด
  เหมือนดูมเดย์ แน่นอน ไม่แพ้ง่ายๆด้วยมุก ขวานฟรีส หรอก
  ตอนบุก เตมิสกีรา นี่อย่างโหด

 5. WB ทำเป็นมองข้อเสียออก แต่เป็นส่วนที่โทษคนอื่น ทีเรื่องที่ตัวเองเข้ามายุ่งวุ่นวายเกินไปไม่มอง กลับหนีความจริง

 6. ตลกอะ man of steel คือเรื่องแรกเลยที่ ทำให้ดีซี ขึ้นมาผงาดอีกครั้ง แซคมีบทบาทมากเลย แต่วันนี้โยนขี้ให้แซคผิด เต็มๆ ท่าจะทำเรื่องอื่นๆ ให้หน่อมแน้ม ตลกๆ แบบ มาเวล ผมว่าคิดผิดแล้ว พวกคุณวางมันมาไม่ดีตั้งแต่แรก ไม่ให้โอกาส ฮีโร่มีหนังเดี่ยวของตัวเองก่อน แล้วค่อยมารวม วันเดอวูแมน นั้น ผู้ชมผุ้หญิงไปชมกันเยอะด้วยแหละ ถึงได้รายได้สวย

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.