ข้ามไปยังเนื้อหา

ฟ็อกซ์ปลดไบรอัน ซิงเกอร์ จากหนัง Bohemian Rhapsody หลังจากไม่มากองถ่าย

ต่อเนื่องจากรายงานที่ว่ากองถ่ายหนังชีวประวัติวงควีน Bohemian Rhapsody ต้องพักการถ่ายทำเนื่องจากผู้กำกับไบรอัน ซิงเกอร์ ไม่กลับมาทำงานตั้งแต่หลังวันหยุดเทศกาลขอบคุณพระเจ้า ทเวนตี้ เซ็นทูรี ฟ็อกซ์ และ นิวรีเจนซี ผู้สร้างหนังเรื่องนี้ได้ตัดสินใจไล่ซิงเกอร์ออก หรือปลดจากหน้าที่ผู้กำกับหนังครับ
ในรายงานบอกว่าการตัดสินใจดังกล่าวมีมาตามหลังการที่ซิงเกอร์กับ รามี มาเลค นักแสดงนำของเรื่องที่รับบทเฟร็ดดี้ เมอร์คิวรี ในหนังชีวประวัติวงควีนเรื่องนี้ ได้กระทบกระทั่งกันหนักมากขึ้นระหว่างการถ่ายทำ ซึ่งมีสาเหตุมาจากการที่ซิงเกอร์ไม่ยอมมากองถ่ายบ่อยๆ จนถึงขั้นไม่มาเลยและพักการถ่ายทำไปเมื่อ 1 ธันวาคมที่ผ่านมา
การไม่มาของซิงเกอร์ทำให้โธมัส นิวตัน ไซเกล ผู้กำกับภาพของหนัง ต้องเข้ามาดูแลการถ่ายทำอยู่หลายวันระหว่างที่ซิงเกอร์หายตัวไป นักแสดงสมทบของหนังอย่างทอม ฮอลแลนเดอร์ ได้ตัดสินใจถอนตัวจากหนังเรื่องนี้ในช่วงสั้นๆ ด้วย เนื่องจากความประพฤติของซิงเกอร์ แต่ถูกตามตัวให้กลับมาในภายหลัง
มาเลคได้ร้องเรียนต่อทางฟ็อกซ์เรื่องการที่เขาไม่มากองถ่าย และกระทำตัวไม่เป็นมืออาชีพ ซิงเกอร์ได้รับการเตือนจากฝ่ายผู้บริหารของฟ็อกซ์ล่วงหน้าก่อนถ่ายทำเรื่องพฤติกรรม แต่ความตึงเครียดระหว่างผู้กำกับและนักแสดงนำก็เพิ่มมากขึ้น จนถึงขั้นที่ซิงเกอร์ขว้างปาสิ่งของในกองถ่าย แม้ว่าจะไม่มีการถึงเนื้อถึงตัวกันก็ตาม
อย่างไรก็ดี ทั้งคู่กลับมาปรองดองกันได้และถ่ายทำต่อจนซิงเกอร์หายตัวไปจากกองถ่ายเฉยๆ หลังวันหยุดเทศกาลขอบคุณพระเจ้า เชื่อกันว่าซิงเกอร์มาอยู่ในสหรัฐช่วงสิบวันมานี้ (หนังถ่ายทำที่ลอนดอนในอังกฤษ) แหล่งข่าววงในบอกอีกว่า ซิงเกอร์มีอาการเครียดหลังเหตุสะเทือนใจจากความตึงเครียดในกองถ่าย
หลังจากข่าวนี้ออกมา ซิงเกอร์ได้ออกมาปฏิเสธว่าเขาไม่มากองถ่ายไม่ใช่เพราะทะเลาะกับมาเลค แต่เนื่องจากฟ็อกซ์ไม่ยอมให้เขาได้ดูแลพ่อแม่ที่ป่วยอยู่ครับ ตามที่มีแถลงออกมา
ข่าวลือเรื่องที่ผมจู่ๆ ไม่มากองถ่ายหนังเพราะข้อพิพากกับรามี มาเลค นั้นไม่เป็นความจริง อาจมีบางครั้งที่เราม่ีความเห็นไม่ตรงกันในกองถ่าย และผมก็แก้ปัญหาเรื่องความไม่ลงรอยกันนั้นได้อย่างประสบความสำเร็จ และร่วมทำงานในหนังเรื่องนี้กันต่อไปได้จนกระทั่งถึงช่วงก่อนวันขอบคุณพระเจ้า ผมไม่มีความต้องการใดนอกจากการทำโครงการหนังเรื่องนี้ให้สำเร็จ และช่วยเชิดชูเกียรติประวัติของเฟร็ดดี้ เมอร์คิวรี กับวงควีน แต่ฟ็อกซ์ไม่ยอมให้ผมทำเช่นนั้น เพราะผมต้องขอเวลาชั่วคราวดูแลสุขภาพของผมและสุขภาพของคนที่ผมรักก่อน
ที่มา: THR

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.