ข้ามไปยังเนื้อหา

ใครกันคือฆาตกรตัวจริง ตัวอย่างซับไทย The Third Murder ของผู้กำกับโคเรเอดะ ฮิโรคาสุ

หลังจากได้ชมหนังอย่าง Like Father, Like Son และ Our Little Sister ผู้กำกับโคเรเอดะ ฮิโรคาสุ ก็กลายเป็นหนึ่งในผู้กำกับคนโปรดของผมเลย ผมชอบการนำเสนอที่ดูเหมือนนิ่ง เรียบง่าย ธรรมดา และเป็นธรรมชาติ แต่สามารถสร้างผลกระทบต่อจิตใจของเราได้ดีกว่าหนังที่พยายามขยี้อารมณ์เป็นไหนๆ The Third Murder ผลงานเรื่องใหม่ของเขาที่กำลังจะเข้าฉายในบ้านเราจึงเป็นงานที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง
บทภาพยนตร์ของ The Third Murder นั้นได้แรงบันดาลใจจากการที่โคเรเอดะได้พูดคุยกับเพื่อนทนายเกี่ยวกับประสบการณ์ในศาล เขาพบว่ามันมีช่องว่างอยู่ระหว่างมุมมองโดยทั่วไปของผู้คนที่มีต่อการมองหาความจริงจากกระบวนการยุติธรรมในศาล กับความจริงจากมุมมองของทนายที่อาจขัดกับผลประโยชน์ เขาจึงตั้งสมมติขึ้นมาเพื่อเขียนบทหนังว่า จะเป็นยังไงหากทนายอยากรู้ความจริงที่ถูกต้องเสียเอง
หนังเล่าผ่าน 3 ตัวละครหลักคือ ทนายความคนเก่ง ที่รับว่าความให้กับผู้ต้องหาคดีฆาตกรรมที่ชวนสงสัยและมีแนวโน้มว่าผู้ต้องหาจะถูกตัดสินให้ได้รับโทษประหารชีวิต แต่เมื่อยิ่งสืบลึกลงไปคนที่เขายิ่งกลับสงสัยว่าเป็นฝีมือของลูกสาวของตัวฆาตกรเสียเอง
มาซาฮารุ ฟุกุยามะ จาก Like Father, Like Son รับบททนายความ, ซึสึ ฮิโรเสะ จาก Our Little Sister รับบท ลูกสาวของผู้ต้องสงสัยที่จะเป็นจิกซอว์ชิ้นสำคัญในคดีนี้ โดยมี โคจิ ยากุโช นักแสดงรุ่นใหญ่รับบทเป็นผู้ต้องหาคดีฆาตกรรม และ ยูกิ ไซโต้ ผู้โด่งดังจากซีรีย์สิงห์สาวนักสืบ มารับบท ภรรยาผู้เยือกเย็นที่ต้องดูแลลูกสาวเพียงคนเดียว
หนังจะเข้าฉายที่บ้านเรา 7 ธันวาคมนี้ครับ ชมตัวอย่างด้านใน

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.