ข้ามไปยังเนื้อหา

เต๋อ นวพล พูดถึงการได้น้าค่อม ชวนชื่น มาร่วมแสดงใน Die Tomorrow

@ternawapol

อย่างหนึ่งที่อาจเซอร์ไพรส์บรรดาแฟนหนังของผู้กำกับเต๋อ นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์ ก็คือ การได้น้าค่อม หรือค่อม ชวนชื่น มาร่วมแสดงในหนัง Die Tomorrow ด้วย เพราะลักษณะหนังของนวพลกับลักษณะของหนังที่น้าค่อมแสดงบ่อยๆ ดูเหมือนจะไม่น่าเข้ากันได้ แต่จากการบอกเล่าเบื้องหลังหนังเรื่องนี้ลงทางสื่อออนไลน์ ดูเหมือนว่านวพลหาทางทำให้ได้ครับ

นวพลเล่าว่า คิดว่าน้าค่อมน่าจะยังไม่ได้ดูหนังเรื่องนี้และอาจลืมไปแล้วว่าเคยเล่นมาก่อน เพราะทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมาก (ทำให้ผมอดคิดไม่ได้ว่าถ้าน้าค่อมได้ดูหนังเรื่องนี้เล่นจะรู้สึกยังไงบ้าง) และนวพลก็พูดถึงแนวคิดในการเลือกน้าค่อมมาเล่นว่า “การเลือกน้าค่อม มาจากคอนเซปต์สองอย่างคือ เราอยากได้คนอาวุโสจริงๆ กับ เราอยากถ่ายน้าค่อมในโหมดหนังแบบนี้ คือนี่คือโอกาสที่ดีที่สุด เพราะบทนี้สามารถเข้ากับน้าได้ คือ ถ้าทำหนังเรื่องต่อไป ก็อาจจะไม่มีบทสำหรับน้าอยู่ดี ก็อาจจะไม่ได้ทำงานด้วยกันสักที, ดังนั้นเมื่อเหมาะสม ก็ควรลงมือทำเลย

แต่ดูเหมือนว่ามีอุปสรรคให้ลุ้นเหมือนกันครับ เพราะคิวของน้าค่อมมีให้น้อยมาก เพราะยุ่งมาก แต่เมื่อได้น้าค่อมมาแล้วก็ดูเหมือนว่าต้องมีการอธิบายและพูดคุยกันนิดหน่อยเพราะน้าค่อมไม่เคยเล่นอะไรแบบในหนังของนวพล “น้าถามว่า ถ้าถ่ายซีนนี้เสร็จ ซีนต่อไปคืออะไร ผมบอกว่า มีซีนเดียวครับทั้งตอน น้าทำหน้างงมากว่านี่คืออะไร” (หัวเราะ) “ข้าพเจ้าต้องอธิบายละเอียด เนื่องจากเราก็มีเวลาไม่มาก เราจะถ่ายได้ไม่กี่เทค และห้ามพลาด เราต้องระงับพลังความฮาของน้าลงจนถึงขีดสุด

บทของน้าค่อมใน Die Tomorrow อาจเป็นฉากสั้นๆ และดูเหมือนไม่มีอะไร แต่นี่อาจเป็นครั้งเดียวที่เราได้เห็นการแสดงในโหมดนี้ของน้าค่อมก็ได้ครับ

Die Tomorrow ยังคงฉายต่อเนื่องเป็นสัปดาห์ที่สอง และเปิดโรงฉายเพิ่มเติมไปอีก น่าจะเป็นหนังทำเงินมากสุดของนวพลแล้ว ถ้าไม่นับรวม “ฟรีแลนซ์..ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ” ที่จัดจำหน่ายโดยค่ายใหญ่อย่างจีทีเอชครับ ตรวจสอบโรงฉายได้ที่เครือเอสเอฟครับ

 

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.