ข้ามไปยังเนื้อหา

Lady Bird กลายเป็นหนังที่ได้คะแนน Rotten Tomatoes สูงที่สุดตลอดกาล

ปกติ ข่าวคะแนนหนังจากการประเมินของเว็บไซต์ Rotten Tomatoes มักเป็นข่าวด้านลบ หรือข่าวหนังได้คะแนนน้อย ให้ชวนหวาดกลัวกัน แต่ข่าวนี้เป็นหนังดีมากครับ หนังเรื่อง Lady Bird ผลงานกำกับครั้งแรกของนักแสดงสาว เกรตา เจอร์วิก ได้กลายเป็นหนังที่มีคะแนนวิจารณ์สูงที่สุดและดีที่สุดตลอดกาลจากการประเมินของเว็บไซต์นี้ครับ โค่นแชมป์เก่าอย่าง Toy Story 2 ลงไปได้
หนังได้เปอร์เซ็นต์บวกในตอนนี้อยู่ที่ 100% เต็ม จาก 164 บทวิจารณ์ เฉือน Toy Story 2 ที่ได้ 100% เหมือนกัน จาก 163 บทวิจารณ์ครับ ขณะที่คะแนนเฉลี่ยของหนังก็สูงเช่นกัน อยู่ที่ 8.9/10 อย่างไรก็ดี คะแนนเฉลี่ยยังน้อยกว่า Call Me By Your Name ครับ ที่ได้ 9.2/10 เพียงแต่เรื่องหลังนี้มีนักวิจารณ์ชอบ 98% จาก 120 บทวิจารณ์
หนังเป็นกึ่งอัตชีวประวัติของเจอร์วิกเอง ที่เล่าเรื่องของตัวเธอในช่วงวัยรุ่นที่กำลังสับสน และเรียนอยู่ในโรงเรียนคาทอลิก โดยเน้นไปที่ความสัมพันธ์ที่ไม่ค่อยลงรอยกันระหว่างตัวเธอ เด็กสาวที่ขบถของโรงเรียน กับแม่ผู้ที่จิตใจเข้มแข็ง เซียร์ชา โรแนน รับบทเป็นตัวเธอและเป็นหนึ่งในตัวเก็งนำหญิงของปีนี้ครับ โดยมีลอรี เมตแคลฟ์ นักแสดงเจ้าของรางวัลโทนี่และเอ็มมี่ เป็นผู้รับบทแม่
หนังยังมีนักแสดงสมทบได้แก่เทรซี เลตต์, ทิโมธี ชาลาเมต (ผู้ที่เป็นตัวเก็งเข้าชิงออสการ์นำชายจาก Call Me By Your Name ด้วย) และ ลูคัส เฮดจ์ นักแสดงเข้าชิงรางวัลออสการ์จาก Manchester by the Sea ครับ
Lady Bird จะเข้าฉายในบ้านเราต้นปีหน้า ผมยังไม่เคยนำตัวอย่างมาให้ชม ลองชมได้ที่ด้านในครับ

 

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.