ข้ามไปยังเนื้อหา

หลิวอี้เฟย เป็น Mulan ในหนังฉบับคนแสดงของดิสนี่ย์

หลังจากค้นหานักแสดงมาอย่างยาวนานร่วมปี ดิสนี่ย์ก็ได้นักแสดงนำผู้ที่จะมารับบทเป็น Mulan ฉบับคนแสดงในที่สุดครับ เธอก็คือหลิวอี้เฟย หรือ คริสตัล หลิว นักแสดงจาก The Forbidden Kingdom และผู้รับบทเซียวเล่งนึ่ง หนังจีนชุด “มังกรหยก ภาค 2 ตอนตำนานศึกเทพอินทรี” ฉบับปี 2006 ครับ
ทีมคัดเลือกนักแสดงของดิสนี่ย์ได้เดินทางไปถึงห้าทวีปและพบกับนักแสดงเกือบ 1,000 คน เพื่อคัดเลือกให้มารับบทนี้ โดยที่นอกจากมีความสามารถด้านศิลปะป้องกันตัว และพูดภาษาอังกฤษได้แล้ว จะต้องมีความเป็น “ดารา” ด้วย และหลิวอี้เฟยก็ดูเหมือนจะมีครบตามที่ดิสนี่ย์ต้องการครับ ในการให้มารับบทจอมยุทธหญิงที่ปลอมเป็นชายเพื่อไปรบในสงครามแทนพ่อของเธอ
เธอมีภาพลักษณ์เป็นหญิงสาวใสบริสุทธิ์จนได้ฉายาที่แปลว่าว่า “Fairy Sister” ในหมู่ผู้ชมชาวจีน และเป็นหนึ่งในนักแสดงที่แฟนๆ ชื่นชอบมากที่สุดในจีนของยุคนี้ เธอแจ้งเกิดจากหนังจีนชุดขณะที่ยังเป็นนักเรียนอยู่ในสถาบันภาพยนตร์ปักกิ่ง สามารถพูดภาษาอังกฤษได้คล่อง และแสดงหนังพูดภาษาอังกฤษมาแล้วทั้งจาก The Forbidden Kingdom ประกอบเฉินหลงกับหลี่เหลียนเจี๋ย, Outcast ประกบนิโคลัส เคจ และ เฮย์เดน คริสเตนเซ่น และประกบเอมิล เฮิร์ช ใน The Chinese Widow ผลงานล่าสุดของเธอก็คือ Once Upon a Time หรือ “สามชาติสามภพ ป่าท้อสิบลี้” ที่ทำเงินในจีนปีนี้ราว 82.3 ล้านเหรียญ
Mulan กำกับโดยนิกิ คาโร จาก The Zookeeper’s Wife โดยดิสนี่ย์วางกำหนดฉายคร่าวๆ ไว้ปี 2019
ที่มา: THR

 

1 ความเห็น »

  1. พระเอกและนางเอกพากองทัพไปสักการะเทพเจ้าองค์หนึ่งบนเขาผลไม้ พระเอกบอกว่าเคยได้ยินตำนานของเขา ประมาณว่าเทพองค์นี้เคยเป็นปีศาจที่อาละวาดบนสวรรค์ แต่ถูกลงโทษ แล้วออกเดินทางจนบรรลุธรรม และเป็นเทพที่ชาวบ้านเคารพ ก่อนที่กล้องไปแพนไปยังรูปปั้นกลางศาลเจ้า ///ถ้ามีฉากนี้จริงจะเฮลั่นโรงเลย

  2. นี่เป็นหนึ่งในการตัดสินใจเลือกนักแสดงเอเชียมารับบทในหนังฮอลลีวู้ดที่ดีที่สุดครั้งหนึ่งเลย
    หลังจากไม่ใช้นักแสดงเอเชียเป็นนักแสดงนำใน Ghost of Shell
    ไม่ใช้นักแสดงเอเชียเป็น Ancient One ใน Doctor Strange
    แล้วเลือกใครก็ไม่รู้ที่ไม่เหมาะกับบทเลยสักนิดมาเป็นโชแชงใน Harry Potter

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.