ข้ามไปยังเนื้อหา

17 หนังในจักรวาลดีซีที่เรารู้ว่ากำลังจะมา หลังจาก Justice League

หลังจากหนังรวมพลซูเปอร์ฮีโร่ฟอร์มใหญ่อย่าง Justice League เข้าฉายแล้ว วอร์เนอร์ บราเธอร์ส มีแผนการอะไรเอาไว้อีกบ้างสำหรับหนังซูเปอร์ฮีโร่ในจักรวาลดีซี ดูเหมือนมีอีกเป็นกะตักครับ ซึ่งหนังที่เราจะได้ดูแน่ๆ ก็คือ Aquaman ที่ถ่ายทำเสร็จแล้ว เตรียมฉายปลายปีหน้า, Wonder Woman II ที่วางกำหนดฉายเรียบร้อยแล้ว ภาคแรกประสบความสำเร็จ ยังไงก็ต้องมีภาคต่อ, Shazam! ที่เตรียมงานสร้างและได้นักแสดงแล้ว และ Flashpoint ที่วางกำหนดฉายแล้ว
แต่การที่ Justice League ไม่ประสบความสำเร็จด้านรายได้และคำวิจารณ์ ความกระตือรือร้นของแฟนๆ ต่อหนังที่จะตามมาในอนาคตก็น้อยลงไป ก็ไม่รู้เหมือนกันครับว่าโครงการหนังที่กำลังพัฒนาอีกเป็นกะตักนั้น จะเหลือเรื่องไหนบ้าง บางเรื่องอาจถูกรื้อ ถูกเลื่อน หรือถูกเลิกสร้างก็เป็นได้ แต่นี่คือ 17 รายชื่อหนังและสถานะของหนังเหล่านั้นที่เรารู้ในตอนนี้ว่ากำลังจะมา (หรืออาจมา) หลังจาก Justice League ครับ
Aquaman
กำหนดฉาย: 21 ธันวาคม 2018
ผู้กำกับ: เจมส์ วาน
นักแสดง: เจสัน โมมัว, แอมเบอร์ เฮิร์ด, นิโคล คิดแมน, เทมูรา มอริสัน, ดอล์ฟ ลันด์เกรน, แพทริค วิลสัน, ยาห์ยา อับดุล-มาทีนที่ 2, ลูดี้ หลิน และ วิลเลม เดโฟ
สถานะ: ถ่ายทำเสร็จแล้ว อยู่ระหว่างขั้นตอนหลังถารถ่ายทำ
Wonder Woman II
กำหนดฉาย: 1 พฤศจิกายน 2019
ผู้กำกับ: เพ็ตตี้ เจนกินส์
นักแสดง: กัล กาด็อต
สถานะ: เพ็ตตี้ เจนกินส์ กำลังร่วมเขียนบทกับเจฟฟ์ จอห์นส์ และ เดวิด คัลลาแฮม จาก The Expendables ข่าวลือบอกว่าเนื้อเรื่องจะมีฉากเป็นยุค 80 ในช่วงสงครามเย็น และเหตุการณ์ส่วนหนึ่งจะเกิดขึ้นในสหภาพโซเวียต เจนกินส์ได้กลายเป็นผู้กำกับหญิงฮอลลีวู้ดที่ค่าตัวแพงที่สุดจากการกำกับภาคนี้
Shazam!
กำหนดฉาย: เมษายน 2019
ผู้กำกับ: เดวิด เอฟ. แซนด์เบิร์ก จาก Annabelle: Creation
นักแสดง: แซ็คคารี ลีวาย และ แอสเชอร์ แอนเจิล
เรื่องราว: เด็กชายวัย 13 ขวบ ชื่อบิลลี่ แบตสัน ที่ได้รับพรพิเศษให้เขากลายเป็นซูเปอร์ฮีโร่ที่มีร่างเป็นผู้ใหญ่ได้เมื่อเอ่ยคำว่า Shazam! ซึ่งมีพลังมาจากเทพในตำนาน 6 องค์ด้วยกัน ประกอบด้วยโซโลมอน, เฮอร์คิวลิส, แอตลาส, ซูส, อคีลีส และ เมอร์คิวรี โดยลีวายจะเป็นผู้รับบทซูเปอร์ฮีโร่ร่างผู้ใหญ่นี้ครับ
สถานะ: อยู่ระหว่างเตรียมงานสร้าง และคัดเลือกนักแสดงสมทบ
Flashpoint
กำหนดฉาย: คาดว่าปี 2020
ผู้กำกับ: ยังไม่ได้ แต่ข่าวลือล่าสุดบอกว่าโรเบิร์ต เซเมกีส อยู่ระหว่างพูดคุย
นักแสดง: เอซรา มิลเลอร์, บิลลี่ ครูดัป และ กัล กาด็อต
เรื่องราว: อิงจากเนื้อเรื่องที่ตีพิมพ์ในปี 2011 ของเจฟฟ์ จอห์นส์ บอกเล่าเรื่องราวของโลกที่ปั่นป่วนและเปลี่ยนไปหลังจากที่เดอะแฟลชเข้าไปยุ่งกับเส้นเวลา แบรี่ แอลเลน ตื่นขึ้นมาในโลกที่เหมือนเดิม แต่รายละเอียดแปลกไป เขาไม่ใช่มนุษย์ที่มีพลังความเร็วอีกแล้ว แม่ของเขากลับมามีชีวิต แต่เหล่าฮีโร่บนโลกไม่ใช่ฮีโร่อย่างที่เขาเคยรู้จัก เขาต้องหาทางแก้ไขก่อนที่จะเกิดสงครามซูเปอร์ฮีโร่ครั้งเลวร้ายขึ้น
สถานะ: เดิมที วอร์เนอร์ฯ ประกาศสร้างหนัง The Flash เมื่อปี 2015 และให้ฟิล ลอร์ด กับ คริส มิลเลอร์ มาเขียนบท วางตัวเซ็ธ แกรห์ม-สมิธ มารับหน้าที่กำกับ ความเห็นไม่ลงรอยกับผู้บริหารจนต้องเปลี่ยนผู้กำกับเป็นริค ฟามูยิวา จาก Dope แล้วฟามูยิวาก็ถอนตัวด้วยเหตุผลเดียวกัน หนังจึงต้องเลื่อนจากกำหนดฉายออกไปจากเดิมที่เตรียมเปิดกล้องต้นปี 2017 แล้วก็ได้เปลี่ยนชื่อโครงการใหม่เป็น The Flash: Flashpoint เมื่อกรกฎาคมที่ผ่านมาในงานคอมมิคคอน โดยโจบี้ แฮโรลด์ มือเขียนบทจาก King Arthur: The Legend of Sword คือผู้ที่รับหน้าที่เขียนบทร่างล่าสุดให้
Suicide Squad 2
กำหนดฉาย: ยังไม่มี
ผู้กำกับ: แกวิน โอคอนเนอร์ จาก The Accountant และ Warrior 
นักแสดง: วิล สมิธ และ มาร์โกต์ ร็อบบี้
สถานะ: คาดว่าจะเปิดกล้องกลางปี 2018 หลังจากที่วิล สมิธ ถ่ายทำ Dumbo กับ Gemini เสร็จ ผูกำกับเดวิด เอเยอร์ จากภาคแรกไม่ได้กลับมากำกับเพราะเลือกไปทำ Gotham City Sirens หนังรวมดาวร้ายหญิงที่จะมีฮาร์ลี ควินน์, แคทวูแมน และ พอยซั่นไอวี่ เป็นตัวเอก
The Batman
กำหนดฉาย: ยังไม่มี
ผู้กำกับ: แมต รีฟส์ (Dawn of the Planet of the Apes)
นักแสดง: ยังไม่แน่ใจว่าเบน แอฟเฟล็ค จะกลับมารับบทไหม ข่าวลือบอกว่าเจค จิลเลนฮาน เป็นหนึ่งในตัวเลือกนักแสดงใหม่ที่จะมารับบทแทน
สถานะ: เดิมที จะเป็นหนังที่แอฟเฟล็คนำแสดง กำกับ และร่วมเขียนบท โดยใช้เดธสโตรก (โจ แมงกาเนลโล) มารับบทตัวร้าย แต่แล้วแอฟเฟล็คก็ถอนตัวจากการกำกับ วอร์เนอร์ฯ ทาบทามให้รีฟส์มากำกับแทนและทิ้งบทหนังที่แอฟเฟล็คเขียน รีฟส์ต้องการสร้างเป็นไตรภาคใหม่ของตัวเอง ทำให้มีข่าวลืออีกว่าแอฟเฟล็คอาจถูกเปลี่ยนตัวออกจากโครงการเพราะวอร์เนอร์ฯ อยากใช้นักแสดงที่หนุ่มกว่า
Batgirl
กำหนดฉาย: ยังไม่มี
ผู้กำกับ: จอส วีดอน (Marvel’s The Avengers)
นักแสดง: ยังไม่มี
เรื่องราว: อิงจาก Batgirl ในฉบับ New 52 ที่เขียนโดยเกล ซิโมน ซึ่งฉบับนี้เริ่มตีพิมพ์ในปี 2011 บอกเล่าเรื่องราวของบาร์บารา กอร์ดอน ที่ถูกโจ๊กเกอร์ยิงโดนกระดูกสันหลังจนเป็นอัมพาต แต่หลังจากเข้ารับการผ่าตัดในการทดลองพิเศษ เธอก็ไม่ต้องนั่งเก้าอี้รถเข็นอีกต่อไป และออกตะลุยราตรีเพื่อปราบเหล่าร้าย กระนั้น เหตุการณ์ที่ถูกโจ๊กเกอร์ทำร้ายเธอก็ยังคงหลอกหลอนเธออยู่
Green Lantern Corps
กำหนดฉาย: ยังไม่มี
ผู้กำกับ: ยังไม่มี
นักแสดง: ยังไม่มี
เรื่องราว: ได้รับคำนิยามว่าเป็น Lethal Weapon ผสม Guardians of the Galaxy บอกเล่าเรื่องราวของคู่หูตำรวจอวกาศ ฮัล จอร์แดน กับ จอห์น สจ๊วร์ต ที่นิสัยต่างกันสุดขั้ว แต่ต้องมาปฏิบัติภารกิจร่วมกัน
สถานะ: เดวิด เอส. โกเยอร์ (Man of Steel) กับ จัสติน โรดส์ ร่วมเขียนบทหนัง ยังไม่มีรายงานว่าเสร็จแล้วหรือยัง
Joker and Harley Quinn (ชื่อไม่เป็นทางการ)
กำหนดฉาย: ยังไม่มี
ผู้กำกับ: เกลนน์ ฟิคารา และ จอห์น เรควา สองผู้กำกับจาก I Love You Phillip MorrisCrazy Stupid Love และ Focus อยู่ระหว่างเจรจาให้มารับหน้าที่ทั้งเขียนบทและกำกับ
นักแสดง: จาเรด เลโต และ มาร์โกต์ ร็อบบี้
เรื่องราว: ได้รับคำนิยามว่าเป็น “หนังรักอาชญากรรม” หรือ “When Harry Met Sally ฉบับอัพยาเบนซีดรีน
สถานะ: อยู่ระหว่างพัฒนาโครงการ
Gotham City Sirens
กำหนดฉาย: ยังไม่มี
ผู้กำกับ: เดวิด เอเยอร์ (Suicide Squad)
นักแสดง: มาร์โกต์ ร็อบบี้
เรื่องราว: แก๊งของสามสาวตัวร้ายที่ประกอบด้วยฮาร์ลี่ ควินน์, แคทวูแมน หรือนางแมวป่า และพอยซั่น ไอวี่ ได้ผนึกกำลังกันเพื่อปกป้องกันและกัน คาดว่าจะให้เรื่องราวต่อจาก Joker and Harley Quinn หลังจากที่ควินน์หลุดจากความหลงใหลในตัวของโจ๊กเกอร์
สถานะ: เดิมที มีข่าวว่าวอร์เนอร์ฯ จะล้มโครงการนี้เพื่อไปทำ Joker and Harley Quinn แทน แต่มีรายงานใหม่ในภายหลังว่าจะให้เรื่องราวต่อเนื่องกัน
Nightwing
กำหนดฉาย: ยังไม่มี
ผู้กำกับ: คริส แม็คเคย์ จาก The LEGO Batman Movie
นักแสดง: อยู่ระหว่างคัดเลือก
เรื่องราว: ดิ๊ก เกรย์สัน เติบโตมาในครอบครัวนักกายกรรมละครสัตว์แล้วเข้ามาเป็นผู้ช่วยของแบทแมนในการปรับอธรรมในฐานะโรบินเป็นคนแรก แล้วได้แยกตัวไปเป็นซูเปอร์ฮีโร่ฉายเดี่ยวในฐานะ Nightwing
สถานะ: เพิ่งประกาศรับสมัครนักแสดงเมื่อไม่นานนี้ หนังอาจใช้นักแสดงหน้าใหม่
Deathstroke
กำหนดฉาย: ยังไม่มี
ผู้กำกับ: กาเร็ธ เอแวนส์ (The Raid)
นักแสดง: โจ แมงกาเนลโล
เรื่องราว: เป็นเรื่องราวของ สเลด โจเซฟ วิลสัน ตัวละครที่สร้างขึ้นโดยมาร์ฟ วูล์ฟแมน และ จอร์จ เปเรซ เป็นนักฆ่ารับจ้างที่อัศวินราตรีต้องปะทะอยู่หลายครั้ง นอกจากมีความสามารถด้านการต่อสู้และใช้อาวุธเป็นเลิศแล้ว ยังมีความสามารถและพละกำลังเหนือมนุษย์ รวมถึงสามารถเยียวยารักษาตัวเองได้ด้วย
สถานะ: แรกเริ่มเดิมที Deathstroke จะเป็นตัวร้ายในหนัง The Batman ที่เบน แอฟเฟล็ค จะกำกับ แต่หลังจากโครงการหนังเปลี่ยนมือไปสู่ผู้กำกับแมต รีฟส์ ตัวร้ายตัวนี้ก็ถูกตัดออกไป กาเร็ธ เอแวนส์ ได้นำแนวคิดการสร้างหนังจากตัวละครนี้ไปนำเสนอแก่วอร์เนอร์ฯ จนได้เจรจาเพื่อกำกับและเขียนบทหนัง
Black Adam
กำหนดฉาย: ยังไม่มี
ผู้กำกับ: ยังไม่มี
นักแสดง: ดเวย์น จอห์นสัน
เรื่องราว: แบล็คอดัมเป็นศัตรูคู่อาฆาตและมีพลังพิเศษทุกอย่างเหมือนกับ Captain Marvel หรือ Shazam! เดิมที จะเป็นตัวร้ายใน Shazam! แต่เจฟฟ์ จอห์นส์ได้เปลี่ยนแผนการใหม่ให้สร้างเรื่องราวของ Black Adam ออกไปต่างหากเป็นซูเปอร์ฮีโร่ขบถ และคาดว่าจะให้มาปะทะกับ Shazam! ในภายหลัง
สถานะ: อยู่ระหว่างพัฒนาโครงการ
Man of Steel 2
กำหนดฉาย: ยังไม่มี
ผู้กำกับ: แมทธิว วอห์น ผู้กำกับจาก Kingsman: The Secret Service อยู่ระหว่างพูดคุยให้มากำกับ
นักแสดง: เฮนรี่ คาวิลล์
สถานะ: เฮนรี่ คาวิลล์ หรือติดสัญญารับบทซูเปอร์แมนอีกเรื่องเดียว เขาหวังให้เป็นเรื่องนี้ที่จะได้กลับมารับบท
Justice League Dark
กำหนดฉาย: ยังไม่มี
ผู้กำกับ: ยังไม่มี
นักแสดง: ยังไม่มี
เรื่องราว: การรวมทีมของซูเปอร์ฮีโร่สายโลกมืด ประกอบด้วยคอนสแตนติน, ซาแทนนา, เดดแมน และ สแวมพ์ติง เป็นต้น ในการร่วมกันปกป้องโลกจากตัวร้ายที่มาจากโลกของวิญญาณ ภูติผีปีศาจ
สถานะ: เดิมที Justice League Dark เป็นโครงการหนังของกีเยร์โม เดล ทอโร แต่วอร์เนอร์ฯ พับโครงการหนังไปเพราะเดล ทอโร มีโครงการหนังอื่นอยู่เยอะ ต่อมา สก็อต รูดิน ได้เข้าคืนชีพให้โครงการหนังโดยรับหน้าที่อำนวยการสร้าง และมอบหมายให้ไมเคิล กิลิโอ เขียนบท แล้วได้วางตัวให้ดั๊ก ไลแมน มารับหน้าที่กำกับ มีแผนที่จะเปิดกล้องในปีนี้
แต่แล้วโครงการหนังก็ล่าช้าไปอีก เมื่อมีการรื้อบทหนังใหม่ให้จอน สแปห์ส ที่ร่วมเขียนบท Doctor Strange ของมาร์เวล และ Prometheus ของฟ็อกซ์ มาทำหน้าที่เขียนบทแทน ทำให้ไลแมนถอนตัวออกไปจากโครงการหนัง
รายงานล่าสุดบอกว่า แดเนียล เอสปิโนซา จากหนังสยองขวัญอวกาศ Life, เจอราร์ด จอห์นสโตน จากหนังสยองขวัญ Housebound และแอนดี้ มุสเชตติ จาก It อยู่ในโผผู้กำกับที่จะมารับหน้าที่แทนไลแมน
The Joker (ชื่อไม่เป็นทางการ)
กำหนดฉาย: ยังไม่มี
ผู้กำกับ: ท็อด ฟิลลิปส์ (The Hangover)
นักแสดง: ยังไม่มี
เรื่องราว: หนังจะอยู่นอกจักรวาลภาพยนตร์ดีซีหลัก จะถูกสร้างขึ้นโดยบริษัทใหม่เพื่อให้นักทำหนังนำหนังสือการ์ตูนของดีซีคอมมิคมาตีความใหม่ในฉบับของตัวเอง โดยไม่ต้องยึดติกกับจักรวาลภาพยนตร์ดีซีที่มีการสร้างเอาไว้ก่อนแล้ว ฟิลลิปส์ได้ร่วมเขียนบทกับสก็อต ซิลเวอร์ จาก 8-Mile กับ The Fighterและยังมีมาร์ติน สกอร์เซซี มารับหน้าที่อำนวยการสร้าง
โทนของหนังจะเป็นแนวอาชญากรรม มีความดิบโหด ดุดัน เดือดพล่าน โดยมีฉากหลังเป็นเมืองก็อทแธมในยุค 80 ไม่ให้รู้สึกว่าเป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่ดีซี แต่ให้ออกมาโทนคล้าย Taxi Driver หรือ Raging Bull
สถานะ: บทหนังได้รับการอนุมัติแล้ว คาดว่าจะเปิดกล้องปี 2018
Cyborg
กำหนดฉาย: ยังไม่มี
ผู้กำกับ: ยังไม่มี
นักแสดง: เรย์ ฟิชเชอร์
สถานะ: วอร์เนอร์ฯ ได้ประกาศสร้างหนัง Cyborg พร้อมกับ Justice League และ Batman v Superman: Dawn of Justice League เมื่อปี 2014 โดยวางกำหนดฉายไว้ปี 2020 แต่สถานะในตอนนี้คลุมเครือหลังจากที่ทั้ง Justice League และ Batman v Superman: Dawn of Justice League ได้กระแสตอบรับไม่ดี

1 ความเห็น »

 1. ถึงจะดูน่าดีใจที่จะมีหนังออกมาเยอะบ้าง แต่รายละเอียดแทบไม่ไหว แพลนฉายก็ไกลมาก หลายเรื่องยังไม่ลงตัวเรื่องผกก. และบท ….นึกอนาคตไม่ออกเลย

 2. จากทั้งหมดเนี่ย ผมว่าคิดว่ามีโอกาสที่จะสร้างได้เกิน 70% ถึงแค่ วันเดอร์ วูเมน 2 เท่านั้นแหละครับ ยิ่งไอ้หนังเดี่ยวโจ๊กเกอร์ เดดสไตรก ไซบอร์ค แบล๊คอดัมอะไรเนี่ย ผมว่าเลิกพูดไปเลยดีกว่า ไม่มีทางได้ทำหรอก

  แต่ที่ผมค่อนข้างมั่นใจเกิน 80% คือพอจัสติสลีกลาโรงไปแล้ว วอร์เนอร์น่าจะไล่ผู้รับผิดชอบโครงการออกเกือบหมด เจฟฟ์ จอห์นส์ น่าจะลูกผีลูกคน แต่จอห์น เบิร์ก น่าจะคอขาดแน่ ๆ ส่วนเควิน ซึจิฮาระ รอดตัวเพราะปีนี้หนังวอร์เนอร์ทำเงินมีเยอะกว่าเจ๊ง

 3. เกากันเยอะๆทำการบ้านกันเยอะๆหน่อยนะ ออกมาจริงก็ดูทุกเรื่องแหละ JL มันต้องถ่ายใหม่ด้วยงบเลยบานปลาย เรื่องอื่นถ้าตั้งงบไว้ชัดเจน ตัวหนังดีๆก็เก็บกินไปได้เรื่อยๆละ ค่อยๆสร้างกันใหม่ผมยังอยากดูทุกเรื่องที่กำหนดมา

 4. ผมว่า WB คงรอดูผลตอบรับ Aquaman ปีหน้าไปก่อน

  Project ที่คงได้ทำแน่ๆ คงเป็น Shazam ,WW2 และที่ทำต่อแน่ๆคงเป็น Man of Steel ภาคต่อ(แต่จะนับ BVS,JL เป็นภาคต่อได้ไหมนะ)

  ที่เหลือลูกผีลูกคน มาก ถ้า หนัง ด้านบนไม่ ประสบความสำเร็จ DCEU คงยกเลิก WB คงหันไปทำกับต่อยอดจาก Batman เรื่องเดียว

 5. ตัวละครแต่ละตัวจะเป็นเหมือนใส่ชุดคอสเพลย์ แถมรักษาจุดแข็งของแบทแมนกับซูเปอร์แมนไว้ไม่สำเร็จ
  อีกค่ายดูจะมีความหลากหลายมากกว่า ทั้งๆที่แต่เดิมใน Comic ออกมาตามหลัง

 6. ค่าย นี้เขาน่าสนใจ ตรงที่ เป็นมวยรองบ่อน น่าลุ้นครับ บางเรื่องก็ดี บางเรื่องก็แย่ ตรงข้ามกับ ค่าย MARVEL ที่ หนังดี หนังผ่าน ทุกเรื่อง ไม่ต้องมาลุ้น บางที มันก็ไม่ค่อยตื่นเต้นนะ เช่น THOR3 นี่ ไม่ได้ ตามอ่านบทวิจารณ์ เลย แต่ไปลุ้นกับ JL มากกว่าเสียอีก แต่ก็นะ ออกมาแป็ก

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.