Animations

ชมคลิปเบื้องหลังที่แสดงถึงพลังการทุ่มเทของทีมผู้สร้าง “9 ศาสตรา”

หลังจากได้ชมตัวอย่างยั่วน้ำลายที่ให้เห็นงานอนิเมชั่นสวยๆ ของ “๙ ศาสตรา” เอ็กซ์ฟอร์แมต ฟิล์มส์ ได้ปล่อยคลิปเบื้องหลังงานสร้างออกมาครับ ที่ดูแล้วน่าทึ่งและน่าปลาบปลื้มใจแทนจริงๆ
คลิปเผยให้เห็นว่าหนังเรื่องนี้มีเบื้องหลังงานสร้างที่เทียบเท่ามาตรฐานสากลเลย ตั้งแต่ขั้นตอนลงเสียงพากย์ ที่เป็นขั้นตอนแรกๆ ให้นักแสดงมาแสดงและลงเสียงกันก่อนที่จะเริ่มต้นงานสร้างภาพอนิเมชั่น เพื่อให้ภาพออกมาสอดคล้องกับเสียงที่ลงไว้ก่อน ไม่ใช่การให้มาพากย์ตามทีหลังเหมือนงานพากย์ทั่วไป นอกจากนี้ยังค้นคว้าข้อมูลต่างๆ ในการเคลื่อนไหวเชิงมวยเพื่อให้สร้างภาพลีลาบู๊ออกมาได้สมจริง
งานวาดและออกแบบตัวละครนั้นก็ไม่ต้องพูดถึงมาก ตัวงานได้แสดงให้เห็นออกมาดีอยู่แล้วว่าทำดีแค่ไหน และต้องการสร้างให้ภาพอนิเมชั่นออกมาดูร่วมสมัย แต่มีกลิ่นอายของความเป็นไทยอยู่ นอกจากนี้แล้วก็ยังใช้วงออร์เคสตรามาสร้างดนตรีประกอบด้วย เป็นงานที่ทุ่เมและเอาจริงเอาจังอย่างมาก
ผู้สร้างเริ่มต้นแบบคนไม่เคยทำหนังเลย แต่รู้ว่าอยากทำออกมาให้ดีที่สุด และเราอาจได้หนังอนิเมชั่นไทยที่ดีที่สุดเรื่องหนึ่งก็ได้ครับ
หนังกำกับโดย ณัฐ ยศวัฒนานนท์ และ กันย์ พันธุ์สุวรรณ อำนวยการสร้างโดย ภูศณัฏฐ์ การุณวงศ์วัฒน์ และ อภิเษก วงศ์วสุ มีกำหนดฉาย 11 มกราคมนี้ ชมคลิปด้านใน

7 replies »

  1. content ครับ รูปแบบและงานออกแบบมันตามรับใช้เนื้อหาของเรื่องครับ ตย.Bad genius ทำได้ระดับ mission imposible ฉบับโกงข้อสอบ แค่ประเด็นโกงข้อสอบ แต่เขียนบทออกมาได้ฉลาด นำเสนอได้ลุ้นระทึกไปกับเนื้อหา รู้จังหวะ เร้าเหตุการณ์ มีจุดพีค เล่าเรื่องได้ดี ผมก็หลังลึกๆว่า anim เรื่องนี้ให้ไปได้ไกลๆ และทำเงิน

  2. โอเคครับ Production ยอดเยี่ยม มุมกล้อง การเคลื่อนไหว งานออกแบบสวยงาม สีสันเหมาะกับธีมหนังแล้ว ผมว่าให้เกรด A ได้เลย เหลือเพียงจุดตายของหนังไทยครับ เนื้อเรื่อง เส้นเรื่อง ความลึกของเนื้อหา การรักษาโทนของหนังทั้งเรื่อง จังหวะ การนำพาอารมณ์ให้พีคได้แค่ไหน ตรงนั้นถ้าทำได้ดีที่ทุ่มเทมาก็คุ้มเลยครับ ขายเมืองนอกได้สบาย คนจีนหรือฝรั่งก็น่าจะชอบ เอาใจช่วยครับ จะดูเรื่องนี้ …

  3. น้ำตาจะไหลครับ ในที่สุดเราก็มาถึงจุดนี้แล้ว สำหรับ อนิเมชั่น3D ที่เหลือขอบทปังๆ จังหวะการเล่าเรื่องแจ่มๆ แอคชั่นลุ้นระทึก รับรองไปได้ไกลแน่ (แต่ส่วนตัว แค่ได้ดูงานภาพสวยๆ การเคลื่อนไหวที่พริ้วไหว แค่นี้ก็คุ้มแล้วครับ ดูในโรงแน่นอน ของดีฝีมือคนไทยต้องหนับหนุนกัน)

  4. ปรกติเข้ามาอ่านไม่ค่อยได้คอมเม้นเท่าไร แต่พอได้ดูคลิปของคนไทยที่ตั้งใจทำหนังขนาดนี้ เลยอยากขอสนับสนุนให้คนไปดูกันเยอะๆและประสพความสำเร็จ และจะไปดูในโรงแน่นอนคับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.