ถ้าจะมองหาข่าวดีในแง่รายได้หนังประจำสุดสัปดาห์นี้ในสหรัฐ ก็คงเป็นข่าวดีของหนัง Wonder ที่จูเลีย โรเบิร์ต รับบทนำคู่กับเจค็อบ เทรมเบลย์ ครับ หนังเปิดตัวด้วยรายได้ประมาณ 27 ล้านเหรียญ สูงกว่าที่คาดล่าสุดเมื่อวันศุกร์ว่าน่าจะอยู่ที่ 20-25 ล้านเหรียญ ทำเงินเป็นอันดับสองในสัปดาห์นี้รองจาก Justice League และถือเป็นรายได้เปิดสูงสุดนับจาก America’s Sweetheart ที่ทำไว้ 30 ล้านเหรียญเมื่อปี 2001 ครับ (ไม่รวม Valentine’s Day กับ Ocean’s Twelve ที่เป็นหนังรวมดาว)
ในรายงานบอกด้วยว่า เป็นหนังที่ยอดการซื้อตั๋วมีการเปลี่ยนแปลงแบบเพิ่มมากขึ้นสูงที่สุดในสหรัฐกว่าหนังครอบครัวทุกเรื่องที่ออกฉายในปีนี้ คะแนนของ CinemaScore ซึ่งมาจากการสำรวจความเห็นหลังชมหนังยังสุงถึง A+ ทำให้ได้รับการคาดการณ์ว่าน่าจะเป็นหนังฮิตเงียบ หรือได้ยืนโรงยาวนานอีกเรื่อง
หนังจากนิยายขายดีของอาร์.เจ.ปาลาซิโอ และมีแปลเป็นฉบับไทยแล้วในชื่อ “ชีวิตมหัศจรรย์ของออกัสต์” เล่าเรื่องราวของเด็กชายชื่อออกัสต์ที่เกิดมามีใบหน้าผิดรูปร่างจนทำให้เขาไม่กล้าเข้าสังคมจนกระทั่งถึงวัย 10 ขวบ ที่ต้องไปเรียนร่วมกับเด็กคนอื่นๆ ในโรงเรียน ชีวิตจึงลำบากมากขึ้นเพราะต้องพยายามทำตัวให้เข้ากับเพื่อนๆ ให้ได้
หนังกำกับโดยสตีเฟ่น ชโบสกี้ (The Perks of Being a Wallflower) จากบทดัดแปลงของสตีฟ คอนราด และ แจ็ค ธอร์น มีกำหนดฉายในบ้านเรากลางเดือนธันวาคมนี้ครับ หนังได้มีตัวอย่างสุดท้ายออกมาแล้วด้วย ชมได้ที่ด้านใน
ที่มา: Box Office Mojo

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s