Animations

ตัวอย่างแรกของอนิเมชั่นไทยเรื่องใหม่ “๙ ศาสตรา” ผสมผสานมวยไทยกับเรื่องราวแฟนตาซี

หลังจาก “ยักษ์” ของเวิร์คพอยท์ ที่ออกฉายเมื่อ 5 ปีก่อน เราก็ได้มีอนิเมชั่นจากทีมผู้สร้างหนังไทยออกมาให้ชมกันอีกครั้ง ด้วยเรื่อง “๙ ศาสตรา” ครับ ซึ่งได้ปล่อยตัวอย่างแรกของหนังออกมาแล้ว
เรื่องย่อจากเว็บไซต์ทางการของหนัง บอกว่า “๙ ศาสตรา” เป็นเรื่องราวการผจญภัยของเด็กหนุ่มคนหนึ่ง ที่ชะตาลิขิตให้มากอบกู้อาณาจักรรามเทพนคร แผ่นดินปิตุภูมิของเขาให้รอดพ้นอำนาจทมิฬของยักษา ผู้ก่อความทุกข์เข็ญให้ประชาราษฎร์ เป็นการเดินทางที่ต้องอาศัยทั้งโชคชะตาและวิชายุทธอย่างมีคุณธรรม
“อ๊อด”ชายหนุ่มแห่งโพ้นทะเล คือ ผู้ที่ถูกลิขิตมาให้รับภารกิจอันยิ่งใหญ่ในการกอบกู้อาณาจักร พร้อมกับพลพรรคเพื่อนพ้อง ที่มีทั้งอาวุธและยุทธวิธีตามวิถีตะวันออก ไม่ว่าจะเป็น “เสี่ยวหลาน”โจรสลัดอากาศชาวจีน เธอเป็นสาวงามนักแม่นปืนจากกองเรือเหาะทะยานเมฆ พร้อมด้วยลิงทโมน นามว่า “วาตะ”รวมถึง “อสูรสีชาด”ยักษ์สีแดงร่างใหญ่ใจดี ส่วนอ๊อดนั้นได้ร่ำเรียนศิลปะการต่อสู้มวยไทย ที่เคยหายสาบสูญจากครูมวยอันดับหนึ่งของแผ่นดิน และได้ฝึกฝนเคี่ยวกรำอย่างหนักมาโดยตลอด เพื่อเตรียมต่อสู้กับหมู่มวลอธรรม
อ๊อดจะคว้าชัยชนะในศึกครั้งใหญ่กับกองทัพโหดทมิฬมหึมาของยักษาได้หรือไม่ จะมีวีรบุรุษคนใดมาช่วยปลดปล่อยประชาชนที่ตกเป็นทาสจากอำนาจมืดนี้ได้หรือไม่
ตัวอย่างเต็มไปด้วยฉากอนิเมชั่นน่าจะตื่นเต้น และดูเหมือนน่าจะมีการผสมกันที่น่าสนใจระหว่างมวยไทยกับตัวละครในวรรณคดีอย่างยักษ์, วานร และ นาค ครับ
หนังสร้างโดยผู้สร้างหนังไทยหน้าใหม่ชื่อ Exformat Films จัดจำหน่ายโดยเอ็มพิคเจอร์ส และมีกนกฉัตร มรรยาทอ่อน (ไต้ฝุ่น KPN) ให้เสียงเป็นอ๊อด, สาวิตรี สุทธิชานนท์ (โบว์ AF5) ให้เสียงเป็นเสี่ยวหลาน, นิมิตร ลักษมีพงศ์ ให้เสียงเป็นพรานทมิฬ และ วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์ ให้เสียงเป็นเทหะยักษา ส่วนทีมผู้กำกับและโปรดิวเซอร์ประกอบด้วย ณัฐ ยศวัฒนานนท์, กันย์ พันธุ์สุวรรณ, ภูศณัฏฐ์ การุณวงศ์วัฒน์ และ อภิเษก วงศ์วสุ
หนังมีกำหนดฉาย 11 มกราคม 2561 ครับ ชมตัวอย่างด้านใน

Advertisements

10 replies »

  1. น่าสนใจ ผมชอบสไตล์คาร์แร็กเตอร์แบบนี้ ไม่รู้ว่า เรียกว่าอะไร
    คือ ตัวละคร ทำออกมา จะมีส่วนแข็ง คม เหลี่ยมบ้างแบบนี้ (เหลี่ยมแบบจงใจนะ)
    คาร์แร็กเตอร์ ดูจะมีเป็นเผ่าๆ ด้วย ตัวร้ายที่คล้ายยักษ์ ดูเผินๆ ผ่านๆ ทำเอานึกถึงตัวร้ายจากเซลด้านิดหน่อย แต่เมื่อมองดูดีๆ ก็แตกต่าง ยังไง ผมก็รอดูอยู่แล้ว

  2. teaser น่าสนใจดีครับ รอตัวอย่างเต็ม
    ขอบทหนังดี อนิเมชั่นพริ้วไหว ดีไซต์ฉากแอคชั่นดี เพลงประกอบมันส์ ฉากสวย ไคลแม็กพีค แค่นี้พอใจละ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.