ข้ามไปยังเนื้อหา

โซนี่ก็เป็นอีกรายที่อยากซื้อฟ็อกซ์

นับตั้งแต่ 21st Century Fox ต้องการลดขนาดของกิจการเหลือเพียงงานข่าวและกีฬาเท่านั้น ก็กลายเป็นเหมือนหญิงสาวที่มีมหาเศรษฐีหลายคนมาตามจีบพร้อมๆ กัน และรายล่าสุดที่เข้ามาก็คือโซนี่ พิคเจอร์ส ครับ
เดอะ วอชิงตัน โพสต์ รายงานว่าโซนี่ได้ยื่นเจตจำนงค์อย่างเป็นทางการต่อฟ็อกซ์ว่า อยากที่จะเจรจาซื้อกิจการที่ฟ็อกซ์ต้องการจะขาย หลังจากที่ฟ็อกซ์ได้เจรจากับทั้งดิสนี่ย์และคอมแคสต์ไปแล้ว การพูดคุยยังอยู่ในขั้นเริ่มต้น แต่เข้าใจว่าโซนี่ต้องการข้อตกลงเดียวกับที่เจรจากับดิสนี่ย์ นั่นก็คืองานส่วนผลิตภาพยนตร์และรายการโทรทัศน์ครับ
โซนี่มีปัญหาด้านการผลิตผลงานในระยะหลังมานี้มากๆ และหากการเจรจากับฟ็อกซ์สำเร็จ ก็จะทำให้ได้งานภาพยนตร์ของฟ็อกซ์มาเสริมทัพให้การผลิตของตัวเองให้มั่นคงยิ่งขึ้น ซึ่งที่ชัดเจนที่สุดก็คงเป็นหนังชุด X-Men ครับ
อย่างไรก็ดี แม้โซนี่จะมีข้อตกลงกับมาร์เวล สตูดิโอ ในการร่วมกันสร้างหนังชุด Spider-Man ก็ไม่ได้แปลว่าจะร่วมกันสร้าง Fantastic Four หรือ X-Men ด้วยกัน หรือนำเข้าสู่จักรวาลมาร์เวล หากได้งานส่วนนี้มาจากฟ็อกซ์ครับ มีความเป็นไปได้ที่จะสร้างเอง หรือให้ข้ามมาเจอกันในจักรวาล Spider-Man ของตัวเองมากกว่า
ที่มา: The Washington Post

1 ความเห็น »

  • มองแต่อะไรแคบๆนะครับ

   Disney ได้ Fox ไปอีกนี่แทบจะผูกขาด อุตสาหกรรมหนังไปเลย

   Disney มีทั้ง marvel มีทั้ง Lucus film ใหนจะในตลาดแอนนิเมชั่น ปัจจุบันแทบจะครองตลาดเบ็ดเสร็จ​

   ในวงการโทรทัศน์​ก็มี ABC อีก

   Disney ใหญ่มาก ได้ Fox ไปอีก คราวนี้ จะได้ Avatar ไปด้วย

   ยังไงก็ไม่สนับสนุนให้ Disney ได้ Fox ไป ติ่งซุปเปอร์​ฮีโร่อาจจะฟิน แต่ผมว่าการผูกจาดเป็นเรื่องไม่ดีมากๆ

   อีกอย่างหนังตระกูล X-Men หนังๆ Fox ก็ทำออกมาได้ดีมาก Sony ได้ Fox ไปเชื่อว่าแนวทางจะไม่มีอะไรเปลี่ยน แต่ถ้า Disney ได้ไป แนวทางจะถูกแปลี่ยนแน่นอน เป็นหนังตลก ฮีโร่ ดาดๆ ตามนโยบาDisney

 1. ใจนึงก็อยากเห็นนะว่า ถ้า x-men ถูกจัดการด้วย มาเวล/ดิสนี่ย์ จะออกมาประมาณไหน แล้วแจม mcu ที่มีตัวละครเยอะน่าจะสนุก แต่ปัญหาคือ ส่วนตัวแล้วไม่ค่อยถูกใจรสนิยมในการสร้างหนังฮีโร่ส่วนใหญ่ของดิสนี่ย์นัก ผมชอบค่ายดิสนีย์นะ แต่ชอบที่อะไรที่สมตัวกับสไตล์ของค่าย อย่างการ์ตูนเด็ก หรือหนังผจญภัยสดใสน่ารัก แต่พอดิสนี่ย์เอาสไตล์เด็กดีของตัวเองมาผสมผสานทำหนังฮีโร่ กลับรู้สึกว่ามันดูติ๋มๆ เกย์ๆ แนวๆ ไงก็ไม่รู้ ด้วยองค์ประกอบหลายๆอย่าง เช่นแคสติ้ง โทนภาพ จังหวะของมุกตลก การสร้างบุคลิกตัวละคร คือในความเป็นหนังมันเป็นหนังที่ดีนะ ไม่ได้มีอะไรผิด แต่ในด้านรสนิยมแล้วส่วนตัวไม่ชอบเท่าไหร่ หนังที่ดิสนี่ย์ซื้อมาทำแล้วคิดว่าเวิร์คคือ สตาวอร์ มากกว่า แต่ถ้าเฉพาะ f4 ก็เหมาะดิสนี่ย์อยู่นะ

  • เหมือนกำลังดูถูกรสนิยมคนที่ชอบหนังมาเวลภายใต้การควบคุมของดิสนี่ย์ว่าเป็นพวก ติ๋ม เกย์ เลยนะครับ จักรวาลมาเวลในปัจจุบันมีมูลค่ามากที่สุดในโลกถ้าผมเข้าใจไม่ผิดนะ ดังนั้นผมว่าคุณควรเช็ครสนิยมตัวเองดูซักหน่อย

   • มุมมองของแต่ละคนต่อสื่อที่รับมันไม่เหมือนกันอยู่แล้วครับ และผมก็ไม่อยากหลอกตัวเองและคนอื่น ไม่ว่าจะแสดงออกมาหรือไม่คนเรามันมี ลบ บวก อยู่ในใจทั้งนั้นแหละ แม้แต่คุณก็ต้องมีรูปแบบที่ไม่ชอบหรือรู้สึกว่ามันเห่ยสำหรับคุณ ไม่ว่าจะแสดงออกมาหรือไม่ อีกอย่างมันก็ไมได้หมายความว่าใครที่ไปชอบอะไรที่ผมว่าแย่แล้วมันต้องแย่ตามไปด้วยซะหมดนี่ คนปัจจุบันส่วนใหญ่จะค่อนข้างแคร์ว่าคนจะดูถูกรสนิยมตัวเองว่าไม่เท่ ไม่ดี ต้องการให้สังคมยอมรับสไตล์ตัวเองแบบไปในทิศทางเดียวกันค่อนข้างสูง
    แต่คนเรามันมีปม มีเทสต์ มีเลือกที่รักมักที่ชัง ต่างกันไปอยู่แล้ว แล้วยิ่งรสนิยมผมนี่ยิ่งค่อนข้างสวนทางกับคนหมู่มากในปัจจุบันอยู่แล้ว ดังนั้นยิ่งจะไปอ้างอิงรสนิยมกับเรื่องรายได้หรือความชอบของคนหมู่มากนี่ยิ่งแปลกไปใหญ่ แต่ไม่เป็นไร ถ้าจะว่ารสนิยมเห่ยหรืออะไรก็ได้ครับ ไม่ซีเรียส ปกติเรื่องมุมมองความชอบไม่ค่อยจะอะไรกับปัจจัยภายนอกอยู่แล้ว แล้วนี่ก็ไม่ได้ไม่ชอบไปหมดขนาดนั้นนะ มันอยู่ที่ว่าเรื่องไหนสลัดติ๋มหลุดรึเปล่า อย่างล่าสุด Thor Ragnarok ผมก็ยังชอบเลยนะ

   • การที่คุณไม่ซีเรียสกับการโดนดูถูกรสนิยมไม่ได้หมายความว่าคุณจะไปดูถูกรสนิยมใครต่อใครก็ได้นี่นา
    ผมเข้าใจว่าคนเรามีรสนิยมต่างกัน และถูกอย่างคุณว่าครับ คนเราทุกคนมีทั้ง บวก ลบ อยู่ใจใน มีรูปแบบที่ชอบหรือไม่ชอบ แต่เราทุกคนควรมีอะไรบางอย่างในใจ เพื่อใช้ในการกรองว่าอะไรควรแสดงออกและอะไรไม่ควรแสดงออก หรือแสดงออกอย่างไรให้มันไม่กระทบหรือพาดพิงผู้อื่น
    ซึ่งจริงๆ แล้วผมเห็นด้วยกับที่คุณเขียนมาเกือบทั้งหมดนั้นแหล่ะ สะดุดแค่ตรงที่คุณเลือกใช้คำในการเปรียบเทียบ ซึ่งมันดูไม่ดีเลยครับ

   • ครับ คือ อย่างผมที่แสดงออกแบบนี้เพราะส่วนตัวมองว่ามันแฟร์ดีถ้าหากต่างฝ่ายได้แสดงออกหรือรับรู้ในทุกแง่ คือถ้าบางส่วนอุบเก็บไว้ หรือดัดแปลงสิ่งที่เราจะสื่อมากไป กลัวว่ามันจะเป็นการทำให้ผู้รับเข้าใจผิดไปยิ่งกว่า โดยอย่างยิ่งกับที่สำหรับแสดงความเห็นอย่างนี้ด้วย
    ที่จริง บางคำที่มันดูแรง จริงๆมันมีรายละเอียดต่างๆที่จะมารองรับหรือมาขยายคำเหล่านั้นในแบบที่น่าจะทำให้เข้าใจที่มาที่ไปแล้วดูซอฟท์ลง แต่เห็นว่ามันจะยาวเกิน พอพยายามตอบให้สั้นอารมณ์คำมันเลยดูแรงขึ้นมา แล้วอีกอย่างมองว่าต่อให้อธิบายยาวกว่านี้มันก็มาจากมุมมองของคนๆนึงซึ่งย่อมต้องมีคนไม่เห็นด้วยหรือหมั่นไส้ในทิศทางของเราบ้างอยู่แล้ว มันยากที่จะหลีกเลี่ยงความขัดแย้งในโลกของความแตกต่าง ก็พูดยากครับ เรื่องพวกนี้ เหมือนกินก๋วยเตี๋ยวไม่อร่อยแล้วว่าคนทำ แต่ก็ต้องห่วงด้วยว่าจะกระทบใจคนชอบกินรึเปล่า แต่บางทีมันก็อยากแชร์ความรู้สึกน่ะ
    ก็ไม่อยากให้ซีเรียสมากกับเรื่องของรสนิยมครับเพราะ โลกของความชอบไม่ชอบ มันก็หาบรรทัดฐานยากที่จะมาบอกว่าอะไรถูกผิดอย่างแท้จริง บางทีมันก็มาจากค่านิยมของแต่ละยุคสมัยนั้นๆ เวลาได้ยินได้ฟังอะไรแล้วเคืองใจก็อยากให้รับฟังบ้างปล่อยวางบ้าง อย่างผมกับเพื่อนก็รสนิยมต่างกันไปครับ เรื่ิองหนังก็เช่นกัน มีอะไรบางทีก็จิกกัดกันตรงๆ บ่อยๆ แต่ก็อยู่กันมาได้ ก็อยากให้เข้าใจครับ แต่ก็ไม่เป็นไร แล้วแต่หลักการของแต่ละคนครับ

   • อื่มม ก็ยินดีที่ได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันครับ ผมก็คงไปบังคับให้ใครคิดแบบไหนไม่ได้ และใครก็คงมาบังคับให้ผมคิดแบบไหนไม่ได้เช่นกัน ก็แชร์กันไปสนุกดี ถ้าเป็นคนอื่นอาจจะด่ากันยับไปแล้ว 5 5 ผมชอบในความใจเย็นและมีสติของคุณ ขอบคุณครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.