Advertisements

หนัง Justice League มีงานของจอส วีดอน อยู่ 15-20 % ตามที่ผู้อำนวยการสร้างบอก

ผมว่าสิ่งหนึ่งที่นักดูหนังรู้สึกชัดเจนเกี่ยวกับ Justice League ก็คือ นี่เป็นหนังที่กำกับโดยคนสองคนแยกกันต่างหาก แซ็ค สไนเดอร์ กำกับก่อน แล้วจอส วีดอน เข้ามาทำต่อในช่วงถ่ายซ่อมและเพิ่มเติม พร้อมกับคุมงานขั้นตอนหลังการถ่ายทำ แต่ในฉบับตัดต่อสุดท้ายที่เราได้ดูกันนั้นมีงานของแต่ละคนอยู่เท่าไหร่ ผู้อำนวยการสร้างชัค โรเวน ได้คุยเรื่องนี้ในการให้สัมภาษณ์แก่ The Washington Times ครับ
เป้าหมายของเราก็คือ ให้แน่ใจว่าเมื่อคุณชมหนังเรื่องนี้ ทั้งเรื่องรู้สึกเป็นเนื้อเดียวกัน มีเสน่ห์ของงานที่จอสมี ซึ่งลักษณะบางอย่างจะออกในในทิศทางกำกับนี้ แต่นักแสดงได้ทำหน้าที่ของตัวเองในส่วนของเส้นเรื่องตัวละครมาก่อนแล้ว เอาเป็นว่า 80-85 % ของหนังคือส่วนที่ถ่ายทำเอาไว้ดั้งเดิม เราถ่ายทำใส่ไปใหม่ในหนังได้แค่ 15-20 %
ถ้าเป้าหมายคือการให้งานทั้งสองผู้กำกับเป็นเนื้อเดียวกัน เห็นได้ชัดว่าหนังยังไม่กลืนเป็นเนื้อเดียวกันมากพอ มีความโดดไปมาชัดเจนอยู่ระหว่างงานทั้งสองคนใน Justice League ครับ
ในข่าวที่เกี่ยวข้องกัน ได้มีคลิปส่วนที่ตัดออกไปของ Justice League หลุดออกมาออนไลน์ในวันนี้ และวอร์เนอร์ฯ ก็ตามลบไปตลอด ฉากเหล่านั้นดูเหมือนเป็นงานเก่าของสไนเดอร์ครับ มีทั้งฉากที่แบรี่ (เอซรา มิลเลอร์) พุ่งออกไปช่วยไอริส เวสต์ (เคียร์ซีย์ คลีมอนส์) จากการถูกรถชน, ฉากซูเปอร์แมนที่ฟาร์มเคนท์เพิ่มมากขึ้นจากในหนัง และฉากเพิ่มเติมของไซบอร์กครับ เราอาจได้เห็นฉากเหล่านี้ในส่วนโบนัสของฉบับดีวีดี โดยส่วนตัวยังคิดว่าวอร์เนอร์ฯ คงไม่ทำฉบับตัดต่อยาวพิเศษเหมือน Batman v Superman หรือ Suicide Squad เพราะว่าจอส วีดอน ไม่ได้มีเครดิตในฐานะผู้กำกับ หากให้วีดอนกลับมาทำบลูเรย์พิเศษนี้ วีดอนก็คงถ่ายใหม่มากกว่าจะใช้งานของสไนเดอร์ถ่ายเข้าไป ซึ่งก็ไม่น่าจะถ่ายใหม่อยู่ดี ส่วนสไนเดอร์ก็คงไม่กลับมาทำแล้ว

Advertisements

เกี่ยวกับ JEDIYUTH
Movie subtitler who has an alter ego as movie blogger. Bangkok, Thailand

6 Responses to หนัง Justice League มีงานของจอส วีดอน อยู่ 15-20 6 ตามที่ผู้อำนวยการสร้างบอก

 1. Por says:

  มันจะกลมกลืน ได้ไง ในเมื่อ มันมีตัวชี้วัด ชัดเจนขนาดนั้น
  โอ้ย ผมพาลจะไม่ดูmi6 ละเนี้ย

 2. bobo says:

  หนังแซคมันส์กว่านี้ เรื่องฉากแอคชั่น ดู bvs แล้วฉากบุ๊มันส์กว่า แต่จัสติสลีก เรื่องบนสนทนาที่จะดูดีขึ้น การดำดับเนื้อเรื่องดีขึ้น แต่ก็ขาดการปูเรื่องตัวละคร มันรวบรัดไป อีกทั้งปัญหาซีจีที่ใช้ในการลบหนวดซุปเปอรแมน ทำให้หน้าซุปแปลกๆ เกือบจะดีแล้วแต่หนังถูกตัดไปเยอะ

 3. constater says:

  รู้แค่ ฉากปากเบี้ยว ซุป นี่คือของจอส ตอนถ่ายซ่อมแน่เลย (เบี้ยวเกือบทั้งเรื่อง -_-)

 4. Caveman says:

  นึกถึง ซูเปอร์แมน 2 ที่ งานตั้งต้นตอนแรกเป็นทางคลาสสิคหน่อย แล้วคนที่มาสวมต่อจะออกเบาสมองหน่อยๆ อยากดูแบบ แซค เต็มๆ เสียดายฉากช่วย ไอริส เวส มาก
  แซค มุมมองแบบผู้ชายคลาสสิคอะ อารมณ์ในการเล่าจะค่อนข้างนิ่งๆขรึมๆ สำหรับตลาดวงกว้างอาจมองว่าแข็งไปในการสื่อสาร ทางค่ายเลยจัด จอส มาแก้ช่วงสนทนากับเพิ่มอารมณขันให้นุ่มนวล แต่น่าจะหาคนที่สไตล์ที่พอจะกลมกลืนไปกับทางของแซคได้มากกว่านี้ แล้วจังหวะการเล่าที่ ดิบห้าวเฉพาะตัวของแซค พอโดนตัดต่อมันเลยดูห้วนแปลกๆซะงั้น
  เสียดายมาก ไม่ว่าเวลาดูคลิปฉากที่ถูกตัดออกไป และแม้แต่ คลิปเปรียบเทียบระหว่างฉากเก่ากับที่ถูกแก้ใหม่
  แต่เอาจริงพูดถึงความโดดก็ไม่ได้โดดมากขนาดที่กังวลตอนแรก ถึงจะดูออกแหละว่าฉากไหนของใคร แต่บางอย่างที่จอสเติมมาก็ใช้ได้อยู่ บางอย่างก็ช่วยส่งแต่บางอย่างก็ขัด ถ้าดูเอาบันเทิงนี่โอเค แต่ถ้าเอาดีพๆเลย มันก็มีอารมณ์ฝืนธรรมชาติหน่อยๆ

 5. ฉกไปกินในน้ำ says:

  ฉากเปิดเรื่อง ที่แบทแมนจับโจรเอามาล่อพาราเดม่อน พึ่งรู้ว่าเป็นของ วีดอน
  ผมว่า ใช้ได้เลยนะ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: