Box Office

นักวิเคราะห์คาดว่ารายได้เปิดตัวในสหรัฐสุดสัปดาห์แรก Justice League ไม่ถึง $100 ล้าน

ดูเหมือนว่า Justice League อาจจะพบกับความผิดหวังมากกว่าคำวิจารณ์ครับ เพราะตัวเลขรายได้เปิดตัววันศุกร์จากการประเมินเบื้องต้นต่ำกว่าที่คาดมากครับ
เดิมที จากรายได้รอบค่ำของวันพฤหัสบดีที่ทำเงินราว 13 ล้านเหรียญ สูงกว่า Wonder Woman อยู่ 2 ล้านเหรียญ นักวิเคราะห์จึงประเมินว่าหนังน่าจะเปิดตัวสุดสัปดาห์แรกอยู่ที่ราว 110 ล้านเหรียญ แต่ปรากฏว่าตัวเลขวันศุกร์ที่ประเมินออกมาในช่วงครึ่งวันแรกอยู่ที่ 38.4 ล้านเหรียญ นักวิเคราะห์จึงลดการประเมินตัวเลขรายได้ลงไปจากเดิมอีก โดยเดดไลน์ประเมินว่าน่าจะอยู่ที่ราว 93.5 ล้านเหรียญ ขณะที่เดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์ ประเมินว่าน่าจะทำเงินอยู่ที่ราว 95 ล้านเหรียญครับ
แปลว่าหนังน่าจะทำเงินใกล้เคียงกับ Fast and Furious 8 ที่เปิดตัวไปเมื่อต้นปี 98 ล้านเหรียญ ซึ่งน่าจะถือว่าสูงอยู่ แต่ก็น่าเป็นห่วง เพราะ Fast and Furious 8 ทำรายได้เปิดในสหรัฐไปที่ราว 225 ล้านเหรียญ วอร์เนอร์ฯ ต้องพึ่งรายได้จากตลาดนอกบ้านอย่างหนักเพื่อให้คุ้มกับทุนสร้างที่มีรายงานว่าใช้ไปราว 300 ล้านเหรียญ (ยังไม่รวมงบด้านการตลาดและประชาสัมพันธ์กับรายได้ที่ต้องแบ่งให้โรงหนังราว 50%) ทั้งยังแปลได้ด้วยว่าการรวมพลังกันครั้งแรกของเหล่าฮีโร่ของดีซีทำรายได้เปิดตัวต่ำที่สุดตั้งแต่ Man of Steel มาเลย
สำหรับตัวเลขรายได้ในต่างประเทศตอนนี้ หนังเปิดตัววันศุกร์ในจีนด้วยรายได้ราว 16 ล้านเหรียญ ยังไม่รวมกับอีกราว 38 ประเทศที่เปิดฉายก่อนแล้วตั้งแต่วันพุธกับพฤหัสบดีอีก 27.3 ล้าน คาดว่าหนังน่าจะเปิดตัวทั่วโลกในสุดสัปดาห์แรก 325 ล้านเหรียญ
นอกจาก Justice League แล้ว หนังที่เปิดฉายทั่วไปในสหรัฐสุดสัปดาห์นี้อีกเรื่องก็คือ Wonder ของจูเลีย โรเบิร์ต กับ เจค็อบ เทรมเบลย์ ตัวเลขเปิดตัววันศุกร์ผิดคาดเหมือนกัน แต่เป็นสูงผิดคาด จึงทำให้จากเดิมที่ประเมินกันว่าหนังน่าจะเปิดตัวแค่ 9 ล้านเหรียญ ได้ถูกประเมินเพิ่มเป็น 20-25 ล้านเหรียญครับ

 

โฆษณา

หมวดหมู่:Box Office, Superheroes

Tagged as: , ,

13 replies »

 1. ระบายหน่อยฮะ คือ
  นึกภาพนะ แฟนๆ ได้ข่าว แบทแมน เปลี่ยนคน
  ต่อด้วย ข่าว แบทแมนอก อียู
  ต่อด้วย คือวีดอนเข้ามาแทน แซคกลางคัน
  ต่อด้วย วีดอนตัดต่อใหม่ เปลี่ยนคนทำ เพลง
  ต่อด้วย วีดอนถ่ายแก้ เปลี่ยนโทน จากของแซค
  ต่อด้วยข่าวแฟลชพอยน์
  ต่อด้วย เควิน สั่งให้หนังสั้นลง เหลือแค่ สองชม .
  ต่อด้วย ข่าวเบน อีกรอบ แค่นี้ ก็ ดึงความอยากดู หายไปเยอะ
  สปอยล์…..
  .
  .
  .
  .
  ที่ทำร้ายมากๆ คือปากพี่ ซุปเลย
  กลายเป็นว่าพอปากเบี้ยวนั่นคือ ฉากที่ไม่ใช่ของแซค
  แล้วคิดดู กระแสแรงๆ ก่อนหน้า มาเจอปากเบี้ยวๆ
  จะเป็นไง ผมไม่มีสติดูหนังเลย
  อิจฉาคนที่ไม่คิดอะไร แล้วเอนจอยมาก
  ยิ่งเห็นปากเบี้ยว ๆผมยิ่งเกลียด นายเควิน มากๆ

  ฉาก ฟื้นคืนชีพนี่ แทบจะของแซคทั้งหมด ผมชอบที่สุดละ มีพลังมาก ได้ความรู้สึกตอน ไดอาน่าโผล่มา ในbvsเลย

  เฮ้อๆๆๆๆ

  • คิดตรงกันเลยครับ
   เปิดมาฉากแรกผมนี่อึ้งเลย ว่ามันปล่อยผ่านกันมาได้ไง ไหนบอกงบลบหนวดประมาณ 25 ล้านเหรียญ (ถ้าจำไม่ผิด) เหลือเชื่อเลย หน้าพี่ซุปยังกะโดนต่อย แบบนักมวนใส่ฟันยางไรงี้ ทุเรศมาก แอบเสียดายเหมือนกันที่ไม่ได้ดูว่าต้นฉบับที่ป๋าแซ็คทำไว้เป็นอย่างไร ถึงผมจะไม่ได้ชื่นชม BvS ในเรื่องของบทหนังสักเท่าไหร่นัก แต่ก็แอบเสียดายนิดๆเหมือนกัน เพราะชอบแซ็คตอนทำ Man Of Steel มากพอสมควร

   ปล.น่าเสียดายที่ WB มีทรัพยากรดีๆ ในมือ แต่ให้นายทุนเข้ามาแทรกแซงคนทำงานแบบนี้ ผมเป็นคนดูหนังคนนึง รู้สึกว่าน่าเห็นใจมากครับ อดเอาไปเปรียบกับทางอีกฝั่งไม่ได้จริงๆ ทางโน้นเขาดูเป็นมืออาชีพและให้อิสระคนทำงานกันอย่างเต็มที่ ผลที่ออกมาก็อย่างที่รู้ๆกันอยู่ (ความเห็นส่วนตัวนะครับ)

  • ครับ จริงๆฉากต้นเรื่องนั่น ถ้าสุดท้ายแล้วทำไม่เนียน ยังพอตัดออกได้ ดูแล้วไมส่งผลเท่าไหร่ ดันยื้อใส่เข้ามา แล้วฉากของแซคน่าสนใจหลายฉาก ดันตัดทิ้งไปให้สั้นเพื่อจะให้ได้สูตรสำเร็จ แล้วดนตรีประกอบของ แดนนี่ เอล์ฟแมน ไม่ได้ส่งเสริมหนังเลย ยังไง junkie xl ก็เข้าสไตล์โดยรวมของ แซ็คมากกว่า เอาจริงแล้วหนังสนุกใช้ได้ิและบางส่วนที่จอสเติมมาก็ต่อติดกว่าที่คิด จากที่ตอนแรกกลัวว่าจะโดดๆ แต่ก็อดคิดไม่ได้ว่างานมันจะสุดทางและรู้สึกเป็นธรรมชาติมากกว่านี้ถ้าปล่อยให้เป็นทิศทางของคนทำคนเดียวเต็มๆ
   ฉากคืนชีพ ชอบเหมือนกันครับ แม้จะง่ายไปนิด ชอบเส้นทางชีวิตของซุปที่แซค วางไว้ในหนัง3 เรื่อง จริงๆ มันมีไดนามิค จากที่ส่วนตัวดูว่าเป็นฮีโร่ที่ นิ่มๆ เรียบๆ กลายเป็นฮีโร่ที่เท่และบู๊มันส์ๆได้ ทำให้รู้สึกมีความสำคัญต่อโลก และเป็นพระเอกตัวจริงของดีซี
   แต่ เสียดายตรงฉากบู๊สุดท้าย ซุปดันไม่ค่อยได้โชว์พลังเท่าไหร่ แล้วฉากบู๊สุดท้ายสเกลของความอลังการ ความเสียหาย และอุปสรรค มันน้อยไปหน่อย ตรงจุดนี้เลยทำให้ความรู้สึกฉากไคลแม็กซ์มันยังไม่พีคเท่าไหร่ เลยรู้สึกสนุกในระดับใช้ได้ แต่ไม่ถึงกับสนุกมากๆ นี่ถ้าหนังยาวกว่านี้โดยใส่พวกซับพล็อตที่ถูกตัดออกไป แล้วเพิ่มซีนบู๊ชึ้นมาอีกซักซีน แล้วซีนสู้ครั้งสุดท้ายเพิ่มระดับอุปสรรคให้ยิ่งใหญ่กว่านี้ ให้ฝ่ายดีและร้ายได้โชว์ของกันมากกว่านี้ รายได้น่าจะพุ่งมากกว่านี้

 2. จะเป็นไรมั้ยถ้าบอกว่าโคตรสะใจ จะเอาเเต่ได้ WB ทำตัวเองเเท้ หาเเพะไม่ได้เเล้วนะ
  เจ๊งไปเลยยิ่งดี ถ้ายังบริหารเเบบนี้

 3. เป็นหนังที่มาพร้อมด้วยรายละเอียดเต็มที่ ดารา ทุนสร้าง กราฟฟิค เเต่มาตาย ตอนตัดต่อ นี่ซ้ำรอย bvs เลย ผู้กำกับสงสัยโดน ค่ายหนังให้ตัดต่อไม่ให้ยาวเกินไปเเน่นอน เพื่อเพิ่มรอบเพิ่มรายได้เปิดตัว ผมไปดูมาเเล้วครับ ห่วยนะผมว่า 6/10 ถ้าหนังขยายเวลาออกไปซัก 30 นาที มันน่าจะทำให้หนังมันลงตัวมากกว่า นี้เหมือนตัดๆๆๆรีบๆๆๆจบไป

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.