ข้ามไปยังเนื้อหา

ดัมเบิลดอร์ใน Fantastic Beasts จะมีพลังของวัยหนุ่มและความร่าเริงกว่าฉบับ Harry Potter

เราได้เห็นโฉมแรกของจู้ด ลอว์ ในบทอัลบัส ดัมเบิลดอร์ พ่อมดผู้ทรงอำนาจในวัยหนุ่มของ Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald จากโฉมแรกของตัวละครที่วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ได้เผยออกมาแล้ว แต่การสวมบทนี้ของนักแสดงหนุ่มจาก Sherlock Holmes และ Young Pope จะแตกต่างจากที่ริชาร์ด แฮริส และ ไมเคิล แกมบอน แสดงไว้ในหนังชุด Harry Potter ยังไง เดวิด เฮย์แมน ผู้อำนวยการสร้างของหนังได้เปิดเผยแก่ EW ให้เราได้ทราบครับ
เหตุผลหนึ่งที่เราเลือกจู้ดก็คือเขามีคุณสมบัติหลายอย่างที่เราพบในตัวดัมเบิลดอร์จากหนังชุด Harry Potter เขามีอำนาจ เขามีประกายในดวงตา บางครั้งเขาก็ชอบพูดเป็นปริศนานิดๆ เรามีสิ่งเหล่านั้น แต่ยังมีพลังของวัยหนุ่มและความร่าเริงเข้าไปด้วย เขานำประกาย ความขี้เล่น ความมีอำนาจ และพลังเข้ามาใส่ในตัวละคร แต่ในเวลาเดียวกันก็นำพลังของวัยพนุ่มมาใส่ในหนังด้วย คุณจะเข้าใจเลยว่าทำไมเขาถึงจะเป็นครูคนโปรดของคุณ และเป็นคนที่คุณจะเชื่อว่าเป็นพ่อมดที่สุดพิเศษ

 

เรื่องย่อทางการของหนังบอกว่า เหตุการณ์ของภาคต่อจะเกิดขึ้นในปี 1927 หลังจากตอนจบของภาคแรกไม่กี่เดือน กรินเดลวัลด์ (จอห์นนี่ เดปป์) ซึ่งถูกทางการจับกุมตัวได้ ได้ทำการแหกคุกหลบหนีออกไปอย่างอุกอาจแล้วรวมรวมผู้เลื่อมใสมาร่วมกันดำเนินการตามเป้าหมายของเขา นั่นก็คือยกระดับเหล่าผู้มีเวทย์มนตร์ให้อยู่เหนือมนุษย์ธรรมดาทั่วไป ผู้เดียวที่จะมาขัดขวางเขาก็ได้ก็คือพ่อมดที่เคยเป็นเพื่อนสุดที่รักของเขา อัลบัส ดัมเบิลดอร์ (จู้ด ลอว์) แต่ดัมเบิลดอร์ต้องพึ่งความช่วยเหลือจากพ่อมดหนุ่มที่เคยขัดขวางกริลเดลวัลด์ได้มาก่อน นั่นก็คืออดีตลูกศิษย์ของเขา นิวท์ สคามันเดอร์ (เอ็ดดี้ เรดเมย์น)
เหตุการณ์ในหนังจะย้ายจากนิวยอร์กไปที่ลอนดอน และจบลงที่ปารีส ซึ่งจะมีหลายสิ่งที่โยงไปยังเรื่องราวในจักรวาลพอตเตอร์ที่เคยถูกกล่าวถึงมาก่อนแล้ว
เดวิด เยตส์ ที่กำกับภาคที่แล้วกลับมากำกับภาคนี้อีกครั้ง โดยมีนักแสดงสมทบได้แก่แคทเธอรีน วอเตอร์สตัน , แอลิสัน ซูดอล, แดน ฟอกเลอร์,  เอซรา มิลเลอร์, โซอี้ คราวิตซ์, แคลลัม เทอร์เนอร์, วิลเลียม เนดิลอม, อิงกวา ซิกูร์ดสัน, คลอเดีย คิม, โอลาเฟอร์ ดาร์รี โอลาฟสัน, เควิน กูธรี และ เดวิด ซากุราอิ
Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald เข้าฉายในบ้านเรา 15 พฤศจิกายน

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.