Advertisements

ความเห็นแรกต่อหนัง Justice League ออกมา “โอเค”

วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ได้เชิญบล็อกเกอร์กับนักวิจารณ์กลุ่มหนึ่งไปชม Justice League เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งขณะที่อนุญาตให้ปล่อยบทวิจารณ์ได้เพียง 1 วัน ก่อนหนังฉายในสหรัฐ ความเห็นต่อหนังที่จะเขียนลงบนทวิตเตอร์นั้นได้รับการอนุญาตให้ลงได้วันนี้ครับ
ความเห็นที่ผ่านตาโดยรวมบอกว่า ดีกว่า Suicide Squad และ Batman v Superman แต่ไม่ได้ชื่นชมในระดับ Wonder Woman ดูเหมือนมีความยุ่งเหยิงบ้างในด้านการเล่าเรื่อง แต่หนังเด่นในด้านการสร้างตัวละครซูเปอร์ฮีโร่ทั้งห้าให้น่าจดจำและสนุกครับ ด้านล่างนี้เป็นความเห็นส่วนหนึ่งที่ผมนำมาให้อ่าน
Justice League ดีกว่าที่คาด แต่ไม่ได้เข้าเป้าเต็มแรง ปฏิกิริยาระหว่างกันของทีมเป็นอะไรที่สนุกมาก หนังได้ส่งให้ DCEU ไปยังในทิศทางที่รู้สึกมีความหวังแบบที่แบรนด์ควรไป แฟลชกับอคาแมนขโมยซีน ไซบอร์กกับตัวร้ายคือจุดอ่อน บางครั้งชัดเจนมาก แต่บางครั้งก็ไม่ ยังรู้สึกเหมือนเป็นหนังสไนเดอร์ โดยใส่กลิ่นอายของวีดอน” – Peter Sciretta (@slashfilm)
Justice League ดีกว่า Suicide Squad และ Batman v Superman มันกำยำล่ำสัน ดุดัน เต็มไปด้วยฉากแอ็คชั่นของซูเปอร์ฮีโร่ ผมชอบส่วนเบาๆ ทั้งหมดของหนัง ผมคิดว่ามีหนึ่งในฉากบู๊ที่ยอดเยี่ยมที่สุดใน DCEU และแน่นอนว่าวันเดอร์วูแมนขโมยซีน ผมคิดว่าถ้าคุณไปดู Justice League เพื่อดูซูเปอร์ฮีโร่คนโปรดออกมาแสดงพลังพิเศษและเท่ในแบบที่คุณชอบ คุณจะได้เห็นในหนังเยอะมาก มีฉากแอ็คชั่นเยอะมาก และมีฉากซูเปอร์ฮีโร่แสดงความเป็นซูเปอร์ฮีโร่เยอะมาก” – ErikDavis (@ErikDavis)
Justice League เป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่ที่สนุก มีความฮา แต่ก็ยังเป็นหนังการผจญภัยของซูเปอร์ฮีโร่ ทำให้นึกถึงตอน Justice League Unlimited ชอบปฏิกิริยาระหว่างกันของซูเปอร์ฮีโร่ที่น่าจดจำ มีปัญหาเรื่องตัวร้าย (แต่ไม่เท่ามาร์เวล)” – @aaronsagers
Justice League ดีและสนุกมาก จะต้องเป็นที่นิยมในหมู่ผู้ชมๆ ไม่ใช่แค่ในหมู่แฟนๆ แต่ยังเป็นผู้ชมกระแสหลักและครอบครัว” – Mark Hughes (@markhughesfilms) 
Justice League มีความบันเทิงเต็มขั้น แม้จะมีปัญหาบ้าง พวกเขาเล่นแร่แปรธาตุแปลกๆ ได้สำเร็จกว่าที่ควรเป็น เนื้อเรื่องไม่เข้มข้น แต่เหล่าลีกสุดยอด สนุกมากในการดูพวกเขาบู๊ด้วยกัน วันเดอร์วูแมนเด่นสุดอยู่แล้ว” – Haleigh Foutch (@HaleighFoutch)
Justice League มีเนื้อเรื่องบางเบา และมีปัญหาเรื่องซีจีบางจุดมากๆ แต่มันมีหัวใจและพลังบวกที่ใช้การได้ดี โดยรวมแล้วสนุก และรอคอยที่จะดูหนังของตัวละครเหล่านี้” – Perri Nemiroff (@PNemiroff)
ผู้คนที่เคยบ่นเรื่องหนัง DC มืดหม่นเกินไป กำลังจะได้เห็นด้านสว่าง ผมมีเรื่องที่จะพูดถึง Justice League เยอะ แต่จะรอจนหนังฉายก่อนถึงจะพูดเต็มๆ แต่มีสองอย่างที่ควรต้องรู้ อยู่จนถึงท้ายเครดิต และ เจสัน โมมัว สุดยอดมากในบทอควาแมน” – Steven Weintraub (@colliderfrosty)
มีหลายอย่างที่ฉันอยากเปลี่ยนมัน แต่สรุปแล้ว ฉันสนุกมาก ฉันได้เห็นทีมรวมพลังกันและสนุกในการรับชม เอซรา มิลเลอร์ ขโมยซีน ส่วนวันเดอร์วูแมนก็ไม่มีที่ติ” – Jenna Busch (@JennaBusch)
Justice League สนุก และประสบความสำเร็จอย่างมากในด้านตัวละคร แต่ล้มเหลวในการเล่าเรื่อง มันเป็นหนังที่ผสมผสานคนปรุงสองคนซึ่งได้นักแสดงช่วยไว้ให้รอด ที่มาช่วยสร้างความรู้สึกร่วม ความฮา และความหวัง สู่ DCEU แต่ยังมีจุดอ่อนอยู่ จุดบอดหลักของหนังอยู่ที่การเดินเครื่องเร็วเหมือนรัวปืนกล ขาดความลึกลับน่าตื่นเต้น และตัวร้ายที่ไม่น่ากลัว ไม่น่าเกรงขาม หรือจดจำเอาเลย โชคดีที่เหล่าจัสทีซลีกไม่เป็นจุดอ่อนเช่นนั้น” – Paul Shirey (@arcticninjapaul)
Justice League เป็นหนังที่โอเค การเล่นเรื่องยุ่งเหยิง ภัยคุกคามไม่เวิร์ค และตัวร้ายไม่เจ๋ง แต่เหล่าฮีโร่นั้นสุดยอด ตลก และมีงานตัวละครบางอย่างที่มีประสิทธิภาพอย่างคาดไม่ถึง ผมไม่ได้รักหนังเรื่องนี้ แต่หนังก็มีของดีๆ ให้ตื่นเต้นรอคอยในอนาคต” – Germain Lussier (@GermainLussier)
Justice League ใช้ได้ มีความต่อเนื่องมากกว่า แต่มีความแปลกเฉพาะตัวน้อยลงกว่า Batman v Superman (ซึ่งฉันชอบ จะล้อยังไงก็เอาเลย) และพยายามอย่างมากที่จะเติมความสว่างสดใสให้ความมืดหม่นอึมครึมของจักรวาลดีซี มีมุกตลกและสารพัดสิ่ง” – Angie J. Han
Justice League เป็นหนังที่โอเค สนุก ตัวละครบันเทิง ทีมนักแสดงเข้าขากันดี อยากเห็นพวกเขาอีกในอนาคต ภาพดูเหมือนหนังสไนเดอร์ แต่เสียงและการเดินเรื่องเหมือนหนังวีดอน มันมีปัญหาอยู่พอสมควร แต่คงจะเล่าละเอียดเมื่อลงบทวิจารณ์ได้อาทิตย์ ข่าวดีก็คือมันบันเทิง” – Jim Vejvoda
“ไม่มีอะไรช่วย Justice League ได้ จากความโฉ่งฉ่าง น่าเกลียด และไม่มีรสนิยมของมัน ไม่แม้แต่วันเดอร์วูแมน, ไม่แม้แต่ดวงตาโตๆ ของเอซรา มิลเลอร์ ไม่แม้แต่การรื้อแล้วสร้างใหม่ที่ฉลาดของจอส วีดอน และหนวดของเฮนรี่ คาวิลล์ เป็นตัวปัญหาของจริง มันทำให้ใบหน้าของเขาไม่เป็นธรรมชาติ” – Josh L. Dickey

 

Advertisements

เกี่ยวกับ JEDIYUTH
Movie subtitler who has an alter ego as movie blogger. Bangkok, Thailand

13 Responses to ความเห็นแรกต่อหนัง Justice League ออกมา “โอเค”

 1. Ryouhei says:

  สำหรับผมถ้าแบบที่ว่าจริงก็ถือว่าอุ่นใจขึ้นไม่น้อยเวลาจะเข้าไปดู คือเดาได้อยู่แล้วว่าป๋าแซ็คทำไว้จะต้องมีปัญหาเรื่องเนื้อหาและการเล่าเรื่อง แต่ถ้าทีมฮีโร่ดีก็พอจะลากๆไปได้ ตัวร้ายก็ไม่น่าจดจำอีกตามเคยก็อย่างว่าฮีโร่มันเยอะและเป็นการเปิดตัวหลายตัวละครล่ะนะ ภาคหน้าวีดอนเต็มๆคนเดียวเลย แก้ตัวจาก AOU สักหน่อย

 2. Noah-23 says:

  ก็ OK นะ เพราะ JL มันหนังชุดแรกๆของ DCEU แล้วมาโดนปรับแก้ ดีกว่า SS กับ BvS ฉบับโรง ก็ดีมากแล้ว
  แต่ที่คิดไว้ไม่มีผิดคือ The Flash กับ Aquaman ได้แจ้งเกิด โดยเฉพาะรายหลัง หนังเดี่ยวของตัวเองปีหน้านี่ คือ น่าลุ้นมากๆพอๆกับ WW

 3. Noah-23 says:

  ลืม ส่วนตัวร้ายเฉยๆนะ เพราะคิดไว้แล้วว่าง่อยแน่ๆ รอ แบรนิแอค กับ ดาคไซด์มาก่อน น่าจะมีอะไรมันส์ๆ กว่านี้ หรือเปล่า LOL

 4. constater says:

  ทางสะดวก ตดสบายแล้วครับ // ไม่มีใครพูดถึงพี่แบท กับพี่ซุบเลยหร๋อ T^T

 5. medcoco says:

  เท่านี้ก็ดีแล้วครับ คือถ้ามันดีกว่า SS กับ BvS ก็ใช้ได้ละ น่าจะคุ้มค่าตั๋วแล้ว แบบนี้หนังก็น่าจะโกยเงินได้มากพอให้มีกำลังใจสร้างกันต่อ เผลอๆรายได้ทั่วโลกน่าจะมากกว่า Thor3 อีกเพราะกระแส WW และมี Bat กับ Sup ที่มีคนรู้จักมากกว่า … ทำหนังให้สนุกนี่มันยากเหมือนกันนะ ขนาดระดับโลกแล้วยังขึ้นๆลงๆ Marvel เค้าเก่งจริงๆโดยเฉลี่ยแล้วทำได้ดีกว่ามาก

 6. มีปัญหาเรื่องตัวร้าย (แต่ไม่เท่ามาร์เวล)” เอิ่มบทนี้

 7. Caveman says:

  แซค มีจุดแข็งคือทำหนังฺฮีโร่ให้เป็นแอคชั่นไซไฟบู๊ระห่ำกับวิช่วลล้ำๆ สไตล์ผู้ชายๆ ส่วนจุดอ่อนคือด้วยความที่สไตล์ดิบๆแมนๆ ทำให้บางครั้งไม่ถนัดในการนำเสนอด้านละเอียดอ่อนในแบบหนังขายวงกว้าง ซึ่งด้านนี้ จอส มาเติมให้ ก็น่าจะดี – ปล.ชอบคห. Angie j. han มุมมองน่าจะคล้ายๆกัน

 8. K.Ace says:

  หนังรวมซุปเปอร์ฮีโร่ส่วนใหญ่ก็เจอปัญหาตัวร้ายอ่อนนี่ล่ะ เพราะเค้าต้องเน้นตัวเอกไว้ก่อน สงสารมาร์เวลที่โดนตำหนิบ่อยๆจนเกินควร ที่ผ่านมาดีซีมีแต่หนังเดี่ยว เลยเน้นตัวร้ายได้ ตอนนี้มาเจอปัญหาร่วมกัน
  แต่ที่น่าสงสารคือเฮียเบน ไม่มีใครพูดถึงเลย สงสัยเป็นเหตุผลที่ไม่อยากเล่นต่อป่าว (เฮียคงน้อยใจ 55)
  ส่วนไซบอร์ก….อย่าเศร้าไปนะนาย
  (5555)

  • Noah-23 says:

   เค้าคงขอให้ปิด Batman กับ Suuperman ไว้มั้งครับ จะเห็นได้ว่า Superman ก็ไม่มีคนพูดถึงเหมือนกันทั้งๆที่ตอนนี้เดินสายโปรโมท ออกมากันครบหมดทีม คงจะเป็นจุดเปลี่ยน คิดว่า Batman คงจะเปลี่ยนตัวแน่ๆ ตามข่าวก่อนหน้า

 9. bdhddvd says:

  ดูแล้วครับวันนี้ สำหรับผมหนังแทบไม่เหลือความป็นหนังแช็ค สไนเดอร์อยู่เลยครับ ผมว่ามันเป็นลูกผสมที่ไม่ลงตัวเอาเสียเลย (แช็ค+จอส) งานหนังที่ดูยิ่งใหญ่และฉากแอ็คชั่นแบบที่เคยมีใน Man of Steel, Batman v Superman ไม่มีเหลือเลย เกือบๆ เหมือนดูหนังที่ตีความแบบหนังเล็กๆ ทางทีวี สำหรับผมผิดหวังครับ (ผิดหวังเพราะ WB และ จอส วีนอน เข้ามาเข้ามาจุ้นจ้านกับหนังมากเกินไป และหนังไม่ควรจะขึ้นชื่อแช็ค สไนเดอร์ เป็นผู้กำกับ ให้เสียภาพลักษณ์ของตัวเขาเองไปเลยครับ)

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: