ข้ามไปยังเนื้อหา

The Big Sick – ความเห็นผู้ชมบอกว่าเซอร์ไพรส์ ตลก ซึ้ง คมคาย และมีสิทธิ์ลุ้นออสการ์

The Big Sick หรือในชื่อไทย “รักมันป่วย (ซวยแล้วเราเข้ากันไม่ได้) เป็นหนังที่นักวิจารณ์ในสหรัฐโหวตให้เป็นหนังที่ดีที่สุดในครึ่งปีแรกครับ เป็นรองเพียง Get Out เรื่องเดียว และตอนนี้ ก็ได้เข้าฉายในบ้านเราสุดสัปดาห์นี้แล้ว
หนังอิงจากเรื่องจริงของคุเมล นันจิอานี ซึ่งนำแสดงเองในหนัง และร่วมเขียนบทเรื่องนี้กับเอมิลี่ วี. กอร์ดอน ภรรยาของเขา และให้ไมเคิล โชวอลเตอร์ กำกับ เล่าเรื่องราวความสัมพันธ์ของพวกเขาเองทั้งคู่ในช่วงพบรักกัน แล้วพบว่าความแตกต่างทางวัฒนธรรมได้กลายเป็นอุปสรรคใหญ่ ครอบครัวปากีสถานของคุเมลอยากให้เขาแต่งงานกับคนเชื้อสายเดียวกัน คุเมลจึงต้องปกปิดความลับเรื่องความสัมพันธ์กับเอมิลี่ ขณะเดียวกันคุเมลก็ปกปิดเอมิลี่เรื่องครอบครัว จนเมื่อเอมิลี่รู้ความจริง ทุกอย่างก็พังครืน
แต่แล้วเมื่อเอมิลี่ป่วยเข้าโรงพยาบาล และหมอต้องให้เธอโคม่า คุเมลได้พบกับพ่อแม่ของเอมิลี่และได้เรียนรู้จักว่าความจริงใจนั้นดีแค่ไหน และเอมิลี่คือคนที่เขารักแค่ไหน เขาจึงพยายามทุกอย่างที่จะหาทางให้ความสัมพันธ์กลับมาดีดังเดิม
หนังได้คำวิจารณ์ว่าเป็นหนึ่งในหนังที่เขียนบทดีที่สุดของปีนี้ และกำลังถูกดันอย่างมากให้ได้เข้าชิงรางวัลออสการ์สาขาบทดั้งเดิมครับ
หนังมีรอบสื่อที่บ้านเราไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาครับ และเสียงส่วนใหญ่ก็ออกมาเป็นบวก ชื่นชมบทหนังที่คมคาย จับต้องได้ การแสดงที่ดูจริง มุกตลกในหนัง และความซึ้งใจของเรื่องราว อ่านได้ที่ด้านในพร้อมกับตัวอย่างหนังครับ

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.