ข้ามไปยังเนื้อหา

เคนเนธ บรานาห์ ใช้กล้อง 65 ม.ม. สี่ตัวสุดท้ายของโลกถ่าย Murder on the Orient Express

เคนเนธ บรานาห์ ผู้นำแสดงใน Dunkirk ของคริสโตเฟอร์ โนแลน มีความเหมือนกับโนแลนในแง่การกำกับหนังครับ ทั้งคู่ไม่ยอมใช้กล้องดิจิตอล และยืนยันที่จะถ่ายหนังของตัวเองลงบนเซลลูลอยด์
ในการให้สัมภาษณ์แก่ IGN บรานาห์เปิดเผยว่าเขาใช้กล้อง 65 ม.ม. พานาวิชั่น ในการถ่ายทำ Murder on the Orient Express ครับ โดยมีแฮริส แซมบาร์ลูกอส ผู้กำกับภาพที่ร่วมงานกันมาตลอดเป็นผู้รับหน้าที่ ซึ่งเป็นการกลับมาใช้กล้องชนิดนี้อีกครั้งหลังจากใช้ถ่ายทำเรื่อง Hamlet ผลงานเข้าชิง 4 รางวัลออสการ์ของเขา โดยการร่วมงานก่อนหน้านี้ของทั้งคู่ ไม่ว่าจะ Thor, Jack Ryan: Shadow Recruit และ Cinderella เป็นการใช้กล้อง 35 ม.ม. ทั้งหมด
ฟ็อกซ์ได้ปล่อยคลิปเบื้องหลังของหนังออกมาที่แสดงการใช้กล้อง 65 ม.ม. ในการถ่ายทำของบรานาห์ รวมถึงงานสร้างที่บรานาห์ต้องการให้มีการสร้างฉากเหมือนการสร้างหนังยุคเก่า ไม่ว่าจะเป็นการสร้างฉากให้เหมือนอยู่บนรถไฟที่เคลื่อนที่ได้จริงๆ ด้วยครับ มีหน้าต่างที่เห็นวิวจริงๆ ไม่ได้ใช้กรีนสกรีน เป็นการทำงานแบบยุคเก่าโดยแท้
Murder on the Orient Express ออกฉายในเดือนนี้ครับ สร้างจากนิยายฆาตกรรมอันโด่งดังของอกาธา คริสตี เรื่องราวว่าด้วยคดีฆาตกรรมบนรถไฟสายด่วนพิเศษที่กำลังเดินทางจากอิสตันบูลสู่ลอนดอน โดยยอดนักสืบแอร์กูล ปัวโรต์ ที่ร่วมขบวนมาด้วยได้ถูกขอให้ทำหน้าที่สอบสวนและสืบคดีฆาตกรรมก่อนที่รถด่วนจะถึงที่หมายแล้วคนร้ายที่เป็นหนึ่งในสิบสามผู้โดยสารหลุดลอยนวลไป
เคนเนธ บรานาห์ เป็นนักสืบ ปัวโรต์ ส่วนบรรดาผู้โดยสารและพนักงานบนรถไฟทั้งหมดก็ได้สุดยอดนักแสดงมารับบทคับคั่ง ได้แก่ จอห์นนี่ เดปป์, จูดี้ เดนช์, มิเชล ไฟเฟอร์, เดซี่ ริดลี่ย์ (Star Wars: The Force Awakens), ลูซี่ บอยน์ตัน (Sing Street), ทอม เบตแมน(ซีรี่ส์ Jekyll & Hyde), เลสลี่ โอดอม จูเนียร์ (ละครเวที Hamilton), จอช แกด, เพเนโลปี ครูซ, โอลิเวีย โคลแมน, เดเร็ก จาโคบี และ วิลเลม เดโฟ ชมคลิปด้านใน

1 ความเห็น »

  1. อ่านนิยายแทบทุกตอน รู้สึกขัดๆ กับบุคลิกปัวโร
    คิดภาพตามนิยาย ปัวโรดูเป็นมิตรดูตลกไม่น่าเชื่อว่าจะฉลาดต่างจากหนังโดยสิ้นเชิง

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.