ข้ามไปยังเนื้อหา

เน็ตฟลิกซ์เลิกสร้าง House of Cards ถ้าเควิน สเปซีย์ ยังคงเกี่ยวข้องกับซีรี่ส์ชุดนี้

ฮอลลีวู้ดแสดงออกชัดเจนว่าจะไม่ร่วมงานกับผู้ที่มีพฤติกรรมคุกคามหรือละเมิดทางเพศ หลังจากกรณีของฮาร์วี่ ไวน์สตีน ที่มีนักแสดงหญิงมากมายออกมาเปิดเผยว่าผู้บริหารค่ายหนังอินดี้ค่ายใหญ่ผู้นี้ได้คุกคามและละเมิดทางเพศพวกเธอ ก็ทำให้มีผู้ที่เคยถูกผู้มีอำนาจคนอื่นๆ ในฮอลลีวู้ดกระทำแบบเดียวกันได้ออกมาเปิดโปงกันบ้าง เควิน สเปซีย์ นักแสดงสองรางวัลออสการ์ และนักแสดงนำในซีรี่ส์ดัง House of Cards ก็เป็นคนดังอีกคนที่มีนักแสดงหนุ่มรุ่นน้อง แอนโธนี แรปป์ ออกมาแฉว่าสเปซีย์พยายามล่อลวงและคุกคามทางเพศเขาตอนที่เขาอายุ 14
ไม่เพียงแค่แรปป์ ยังมีศิลปินหนุ่มวัย 48 ปี ที่ไม่เปิดเผยชื่อ ให้สัมภาษณ์แก่ Vulture ว่าสเปซีย์พยายามข่มขืนเขาตอนที่เขาอายุ 15 และบอกว่าสเปซีย์เป็น “โรคใคร่เด็ก” จากนั้นก็มีคนที่คนออกมาเปิดเผยมากขึ้นๆ
เน็ตฟลิกซ์ซึ่งสร้าง House of Cards จึงได้ตัดสินใจตัดขาดการร่วมงานกับสเปซีย์ ผู้ที่เป็นทั้งนักแสดงนำและผู้อำนวยการสร้างซีรี่ส์ชุดนี้ โฆษกของเน็ตฟลิกซ์ออกแถลงว่าเน็ตฟลิกซ์จะไม่สร้าง House of Cards ต่อ หากสเปซีย์ยังมีความเกี่ยวข้องด้วย ในแถลงยังรวมถึงยกเลิกฉายหนัง Gore ชีวประวัติกอร์ ไวดาล ที่สเปซีย์ รับบทนำและอำนวยการสร้างด้วย แต่จะยังร่วมกับ MRC บริษัทซึ่งผลิตซีรี่ส์ชุดนี้ในการประเมินว่าจะเอายังไงต่อไปในช่วงที่หยุดซีรี่ส์นี้ไป
ยังมีความคลุมเครืออยู่ในตอนนี้ว่าพวกเขาจะสร้าง House of Cards ต่อไปยังไงครับ มีข่าวลือว่าในบรรดาทางเลือกนั้นก็คือสร้างต่อโดยตัดตัวละครของสเปซีย์ออกไป หรือสร้างภาคแยกที่ใช้ตัวละครอื่นเป็นตัวนำแทน
ที่มา: Deadline

 

 

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.