ข้ามไปยังเนื้อหา

วอร์เนอร์ฯ เตรียมสร้างซีรี่ส์ The Lord of the Rings ลงช่องแอมะซอน

แฟนๆ ของเรื่องราวชุด The Lord of the Rings กำลังจะได้ชมเนื้อหาจากนิยายอมตะชุดนี้ของเจ.อาร์.อาร์. โทลคีน กันอีกครั้ง แต่คราวนี้จะเป็นในรูปแบบของซีรี่ส์จอเล็กครับ
วาไรตี้รายงานว่าวอร์เนอร์ บราเธอร์ส กับสำนักงานดูแลทรัพย์สินของโทลคีนกำลังเจรจาอยู่กับอเมซอน สตูดิโอ เพื่อสร้างซีรี่ส์ที่จะดัดแปลงจากนิยายชุด The Lord of the Rings ครับ เจฟฟ์ เบโซส์ ประธานกรรมการผู้บริหารของแอมะซอนเข้าไปมีส่วนในการเจรจาครั้งนี้อย่างเป็นส่วนตัว แต่ทั้งหมดยังอยู่ในขั้นเบื้องต้น
ในรายงานบอกว่าทั้งวอร์เนอร์ฯ กับสำนักงานดูแลทรัพย์สินของโทลคีนมีแนวคิดที่จะดัดแปลงซีรี่ส์ชุดนี้มาสักระยะและนำแนวคิดไปขายให้สถานีหรือช่องสตรีมมิ่งต่างๆ แต่ดูเหมือนว่าแอมะซอนได้กลายเป็นตัวเก็งเต็งจ๋าในการต่อสู้เพื่อให้ได้สิทธิ์ที่จะร่วมงานด้วยกับพวกเขาในตอนนี้
การเจรจาข้อตกลงนี้เข้ามาในช่วงที่แอมะซอนมีความยุ่งยากภายในพอดี เพราะเพิ่งมีการถอดถอนผู้บริหารระดับสูงออกไปจากแผนกโทรทัศน์ รวมถึงเจ้าหน้าที่ระดับอาวุโสอีกสามคน
อย่างไรก็ดี แผนการสร้างซีรี่ส์ LOTR สอดคล้องกับแผนกลยุทธ์ใหม่ของช่องที่ต้องการปรับภาพลักษณ์จากการสร้างซีรี่ส์สำหรับกลุ่ม niche market หรือตลาดเฉพาะกลุ่ม และเนื้อหาที่เกี่ยวกับผู้คนธรรมดาทั่วไป เป็นการสร้างซีรี่ส์งานสร้างยิ่งใหญ่ที่เป็นแนวไซไฟหรือแฟนตาซีที่จะขายตลาดนานาชาติได้ด้วย
ที่มา: Variety

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.