ข้ามไปยังเนื้อหา

มาร์โกต์ ร็อบบี้ จากบทบาทที่อาจทำให้เธอชิงออสการ์ในตัวอย่างแรก I, Tonya

เสียงเล่าเลือจากรอบปฐมทัศน์ I, Tonya ในเทศกาลหนังโตรอนโตที่ไม่เพียงหนังได้รับคำชมจากนักวิจารณ์ค่อนข้างมากแล้ว การเข้าถึงบทบาทและการแปลงโฉมตัวเองเพื่อรับบทของมาร์โกต์ ร็อบบี้ ยังได้รับการกล่าวขวัญด้วยว่าอาจทำให้เธอเข้าชิงรางวัลออสการ์ในครั้งที่จะถึงนี้ด้วย และตัวอย่างแรกก็ออกมาแล้วครับ
I, Tonya เป็นหนังตลกร้ายสไตล์พี่น้องโคเอน ดัดแปลงจากเรื่องจริงของทอนยา ฮาร์ดิ้ง นักสเก็ตน้ำแข็งผู้อื้อฉาวที่ทำทุกอย่างเพื่อให้ได้มาซึ่งชัยชนะ แม้ว่าการประทำนั้นจะผิดกฎหมายก็ตาม ตามคำพูดของร็อบบี้ในบทตัวละครนี้ที่พูดในตัวอย่างหนัง “อเมริกา พวกเขาต้องการคนที่จะรัก แต่พวกเขาก็ต้องการคนที่จะเกลียดด้วย
ทอนยา ฮาร์ดิง เป็นข่าวโด่งดังในปี 1994 เมื่อมีการเปิดเผยว่าเธอได้ให้อดีตสามี เจฟฟ์ กิลลูรี กับบอดี้การ์ด ชอว์น เอ็คฮาร์ต ว่าจ้างให้คนไปทำร้ายแนนซี่ เคอริแกน คู่แข่งทีมชาติของเธอ โดยตั้งใจทำร้ายให้เคอริแกนขาหักเพื่อหมดโอกาสที่จะเล่นสเก็ตน้ำแข็งได้อีก และไม่ได้ไปแข่งขันกีฬาโอลิมปิคฤดูหนาวในปี 1994 โชคดีที่เคอริแกนแค่บาดเจ็บฟกช้ำ
เมื่อเรื่องแดง กิลลูรีต่อรองลดหย่อนโทษกับทางการเพื่อให้การปรักปรำฮาร์ดิง ส่วนฮาร์ดิงเองก็ให้การรับสารภาพ เป็นผลให้ทั้งหมดติดคุกอยู่หลายเดือน และถูกถอดจากการเป็นนักกีฬาสเก็ตน้ำแข็ง
เซบาสเตียน สแตน จาก Captain America: The Winter Soldier รับบทเป็นเจฟฟ์ กิลลูรี สมทบด้วยแอลลิสัน แจนนีย์ นักแสดงหญิงเจ้าของรางวัลเอ็มมี่ ในบทของลาโวนา โกลเดน แม่ผู้กดดันและบีบคั้นของทอนยา ฮาร์ดิ้ง จนทำให้เธอกลายเป็นคนที่คิดแต่จะเอาชนะ ซึ่งแจนนีย์ก็เป็นนักแสดงอีกคนที่มีกระแสว่าอาจเข้าชิงออสการ์สมทบหญิงจากเรื่องนี้ครับ
หนังกำกับโดยเครก กิลเลสปี จาก Lars and the Real Girl จากบทดัดแปลงของสตีเวน โรเจอร์ส (Hope Floats) จะเข้าฉายในสหรัฐธันวาคมนี้ครับ ชมตัวอย่างด้านใน

 

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.