ข้ามไปยังเนื้อหา

ซามูไรพ่อลูกอ่อน Lone Wolf and Cub ได้มือเขียนบทจาก Se7en

ฮอลลีวู้ดพยายามที่จะดัดแปลงมังงะ หรือหนังสือการ์ตูนญี่ปุ่น Lone Wolf and Cub มาเกินกว่าสิบปีครับ และตอนนี้ก็ดูเหมือนว่าจะได้เดินหน้าแล้วเมื่อมีการประกาศผู้ที่มารับหน้าที่เขียนบทหนัง
แอนดรูว์ เควิน วอล์คเกอร์ จาก Se7en และ Sleeper Hollow คือผู้เขียนบทคนนั้นครับ ที่จะมารับหน้าที่ดัดแปลงนิยายภาพจากผลงานการแต่งเรื่องของคะซุโอะ โคะอิเคะ และวาดโดยโกเซคิ โคะจิมะ ที่มีความยาว 28 เล่ม ตีพิมพ์ครั้งแรกในยุค 70 ครับ
Lone Wolf and Cub จะเป็นการร่วมกันสร้างของพาราเมาท์ พิคเจอร์ส, เพอร์เฟ็ค สตอร์ม และ คามาลา ฟิล์มส์ โดยมีจัสติน ลิน จากหนัง Fast Five กับ Star Trek Beyond รับหน้าที่อำนวยการสร้าง ซึ่งพัฒนาโครงการหนังมาตั้งแต่ปี 2012 และอาจทำหน้าที่กำกับเองด้วย ก่อนหน้านั้นก็มีชื่อของแดเรน แอโรนอฟสกี้ ว่าจะมารับหน้าที่กำกับครับ
เรื่องราวกล่าวถึงโองะมิ อิตโตะ เพชฌฆาตของโชกุนที่ออกเดินทางเพื่อล้างแค้นให้แก่ภรรยากับทุกคนในครอบครัวของเขาที่ถูกฆ่าอย่างโหดเหี้ยมจากน้ำมือของตระกูลขุนนางโหดนามว่ายาเงียว โดยมีลูกชายตัวน้อยโองะมิ ไดโกโร ซึ่งเป็นผู้เดียวที่รอดตายจากการถูกฆ่า ติดสอยห้อยตามไปด้วยพร้อมรับการฝึกฝนให้เป็นซามูไรนักฆ่า ระหว่างทาง ทั้งสองพ่อลูกก็ทำงานด้วยการเป็นซามูไรรับจ้างไปพร้อมๆ กัน
ตัวเรื่องราวเคยถูกดัดแปลงเป็นหนังชุดมาก่อน และตอนที่เข้าฉายในบ้านเราก็โด่งดังมากครับ ใช้ชื่อไทยว่า “ซามูไรพ่อลูกอ่อน
ที่มา: THR

1 ความเห็น »

  1. หนึงในคนเล่นเป็นไดโกโระ มาทำบุญให้เด็กยากไร้ในเมืองไทยโดยแต่งชุดไอ้มดแดงไปทำบุญปัจจุบันไมได้แต่งแล้วเพราะเรื่องลิขสิทธิ์ แล้วคนนี้ก็เคยโดนแท็กซี๋ที่สนามสุวรรณภูมิโกงค่าโดยสาร แล้วเค้าเอามาเขียนลงเพจเป็นข่าวดังอยู้พักนึง

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.