ข้ามไปยังเนื้อหา

ไทกา ไวทีที จะใช้นักแสดงเอเชียรับบทใน Akira ถ้าเขาได้กำกับ

รายงานก่อนหน้านี้บอกว่า วอร์เนอร์ บราเธอร์ส กำลังคุยกับไทกา ไวทีที ผู้กำกับจาก Thor: Ragnarok ให้มากำกับหนัง Akira ฉบับคนแสดง ไวทีทีได้ยืนยันรายงานนี้ระหว่างเดินสายประชาสัมพันธ์ Thor: Ragnarok ครับ แต่ไม่ได้บอกว่าเขาจะได้ทำหนังไหม ดูเหมือนว่ายังอยู่แค่ขั้นพูดคุยจริงๆ แต่ไวทีทีก็ได้บอกแนวทางของหนังครับ หากเขาได้กำกับขึ้นมา

ผมอยู่ระหว่างพูดคุย ไม่มากหรือน้อยกว่านั้นตามข่าวลือ ที่แน่ๆ ก็คือผมมีการพูดคุยที่จะทำหนังเรื่องนี้อยู่ และเป็นสิ่งที่ผมคลั่งไคล้มากๆ ที่จริง ผมรักหนังสือการ์ตูนชุดนี้มาก ผมรักหนังเรื่องนี้ด้วย แต่จะไม่นำหนังมาสร้างใหม่ ผมจะดัดแปลงจากหนังสือการ์ตูนโดยตรง…ใช่ มีการพูดคุยกันจริงๆ

ไวทีทียังได้พูดถึงประเด็นที่มักเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์ในระยะหลังมานี้ เวลาที่ฮอลลีวู้ดนำงานของฝั่งเอเชียมาสร้างใหม่ด้วย นั่นก็คือการคัดเลือกนักแสดงคนขาวมารับบทแทนนักแสดงเอเชีย เป็นต้นว่า Ghost in the Shell และ Death Note ซึ่งสำหรับ Akira แล้วก็มีรายงานว่าเนื้อเรื่องจะย้ายจากนีโอโตเกียวมาเป็นโนโอแมนฮัตตันแทน และเคยมีชื่อนักแสดงอย่างกาเร็ตต์ เฮดลันด์, คริสเตน สจ๊วร์ต และ โจเซฟ กอร์ดอน-เลวิตต์ อยู่ในโผนักแสดงนำ ไวทีทีบอกว่าถ้าเขาได้กำกับ จะไม่ทำผิดพลาดเช่นนั้นซ้ำ

ผมคงจะใช้นักแสดงเอเชียในการทำหนังเรื่องนี้ และอาจไม่ใช่นักแสดงมีชื่อด้วย คล้ายๆ กับจะใช้นักแสดงที่ยังไม่ถูกค้นพบหรือยกไม่มีผลงานในจอ และผมอยากจะพาย้อนกลับไปยังฉบับหนังสือการ์ตูนด้วย

สรุปใจความได้ว่าถ้าไวทีทีได้กำกับ เขาจะไม่รีเมกฉบับหนังอนิเมชั่นครับ แต่จะไปเอาฉบับนิยายมาดัดแปลงใหม่ และจะใช้นักแสดงเอเชียที่ยังไม่เป็นที่รู้จักมารับบทนำ

ที่มา: IGN

1 ความเห็น »

  1. นักแสดงเอเชียที่ดังๆและพูดอังกฤษได้ก็มีเยอะนะครับ น่าจะให้โอกาสกันบ้าง แล้วนี่จะเป็น Akira ฉบับฮาแตกอีกมั้ย

  2. ผมว่าเปลี่ยนแนวทางแบบนี้ก็ดีนะ เพราะเคยคิดว่าหนังญี่ปุ่นทุกเรื่องที่ต้องใช้ sp effect ควรใช้ฝั่งHollywood ส่วนบทกับนักแสดงก็ตามเดิม แล้วมันจะดีมาก 5555

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.