ข้ามไปยังเนื้อหา

Pacific Rim: Uprising จะช่วยเปิดจักรวาลภาพยนตร์

จักรวาลภาพยนตร์ (cinematic universe) กลายเป็นสิ่งที่หนังแฟรนไชส์แทบทุกเรื่องต้องการสร้างในตอนนี้ครับ เพื่อใช้เป็นจุดตั้งต้นให้มีเรื่องราวสร้างเป็นหนังออกมาอีกมากขึ้นๆ และก็ดูเหมือนว่า Pacific Rim: Uprising จะถูกใช้เป็นภาคตั้งต้นสำหรับเปิดสู่จักรวาลเช่นกัน
ระหว่างที่ไปร่วมงานนิวยอร์กคอมมิคคอน ผู้กำกับสตีเวน เอส. ดีไนท์ เปิดเผยว่าหนังภาคต่อหุ่นยักษ์ปะทะสัตว์ประหลาดเรื่องนี้จะถูกใช้ขยายจักรวาลภาพยนตร์ด้วยครับ
ผมหวังเช่นนั้น ผมคิดว่าคุณจะได้อ่านหนังสือการ์ตูนมากขึ้นแน่ๆ แผนของเราคือจะใช้หนังเรื่องนี้เป็นฐานสำหรับขยายออกไป ถ้ามีคนมาดูหนังเรื่องนี้มากพอ เราคุยกันแล้วว่าโครงเรื่องภาคสามจะเป็นยังไง และตอนจบของภาคสามจะช่วยขยายจักรวาลออกไปยังไง แบบเดียวกับหนังชุดสตาร์วอร์สหรือสตาร์เทร็คที่เราไปได้อีกในหลายๆ ทิศทาง เราอาจสร้างภาคต่อจากเส้นเรื่องหลัก หรืออาจสร้างภาคต่อ หรืออาจเป็นภาคพิเศษจบในตอน ใช่ เรามีแผนแบบนั้น และผมก็อยากเห็นอนิเมชั่นที่สร้างจากหนังชุดนี้ด้วย
ผมคิดว่าคำสำคัญน่าจะอยู่ที่ “ถ้ามีคนมาดูหนังเรื่องนี้มากพอ” ด้วย เพราะภาคนี้ได้สร้างก็เนื่องจากทำรายได้มหาศาลในตลาดโลก ขณะที่รายได้ในสหรัฐของภาคแรกที่กำกับโดยกีเยร์โม เดล โทโร ทำเงินไปแค่เกือบๆ 100 ล้านเหรียญครับ
ที่มา: Nerdist

1 ความเห็น »

 1. กลัวจะเป็นหนัง “ปิด” จักรวาล จริงๆ ถ้าทิ้งความเป็นหนังแบบภาคแรก แล้วเดินตามรอยแบบหนังเรื่องอื่นๆ ต้องรอดูจึงจะตัดสินได้

  • อันนี้เห็นด้วยครับกลัวจะกลายเป็นแบบ transformers จัง
   ภาคแรกนีโครตพีค หุ่นมันต้องช้าๆแต่หนักหน่วง
   อีกอย่างป๋าเดลโทโร่ไม่ได้กำกับด้วยซิ…

   • ใช่ครับ ที่ชอบภาคแรกคือ หุ่น การเคลื่อนที่และการสู้ และการบังคับ เลยชอบมากๆ เดลโทโร่ เค้าทำไว้ดีเลยทีเดียว กลัวภาคสองจะหันไปตามกระแสหนังตลาด จนกลายเป็นทำเสียของไป

   • ในหนังเวลาผ่านไปหลายปีจนลูกของผู้พันโตเป็นหนุ่ม กะจะไม่ให้มีการพัฒนาเลยเหรอครับ แล้วถ้าพอช้าก็จะมีพวกบ่นอีกว่าทำไม่ไม่เร็ขึ้นทั้งที่ภาค 2 ห่างจากภาคแรกตั้งหลายปี

 2. หนังมีศักยภาพมากพอครับ แต่ว่าก็ไม่ได้นอนมา ต้องลุ้นกันพอสมควรว่าจะเปรี้ยงมั้ย กลัวใจบทกับเนื้อเรื่องจริงๆ

 3. เดาว่าภาคต่อไป
  ต้องมีนักวิทยฯ หัวใส หาวิธีบุกโลกสัตว์ประหลาดแทนที่จะคอยรับอย่างเดียว
  แล้วก็เป็นอย่างที่เคยเกิดในหนังทุกเรื่อง
  มันเกิดผิดพลาดสร้างปัญหาในเวลาต่อมา

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.