ข้ามไปยังเนื้อหา

Thor: Ragnarok – ความเห็นเบื้องต้นจากรอบสื่อบอกว่า “ฮา”, ธอมป์สัน กับ โกลด์บลัม เด่น

มาร์เวลกับดิสนีย์ได้ฉาย Thor: Ragnarok ให้สื่อมวลชนในสหรัฐได้ชมกันไปแล้ว และยอมให้ปล่อยความเห็นลงบนทวิตเตอร์ได้เลยล่วงหน้าก่อนหนังฉายร่วมเดือน เป็นการบอกว่าพวกเขามั่นใจต่อหนังเรื่องนี้ของผู้กำกับไทกา ไวทีที มากๆ ครับ ซึ่งความเห็นโดยรวมก็เป็นไปตามที่พวกเขามั่นใจ เสียงส่วนใหญ่บอกว่าเป็นหนังที่สนุกและฮา ความตลกของหนังโดดเด่นเหนือดราม่าและฉากแอ็คชั่น เป็นหนังชุด Thor ที่ดีที่สุดในสามภาค แม้ว่าจะมีข้อติติงในบางเรื่องบ้าง ส่วนในเรื่องของนักแสดงนั้น เทสซา ธอมป์สัน กับ เจฟฟ์ โกลด์บลัม ถูกกล่าวถึงมากที่สุดว่าเป็นตัวละครที่โดดเด่นกว่าคนอื่นๆ ครับ
บทวิจารณ์ยาวๆ ได้รับอนุญาตให้ปล่อยได้ในสัปดาห์หน้าครับ คงต้องมารอดูกันว่าจะแตกต่างจากความเห็นเบื้องต้นนี้มากแค่ไหน แต่ลองมาอ่านส่วนหนึ่งกันดูก่อนครับ
“ขอยกให้เทสซา ฮอมป์สัน เป็นส่วนที่ดีที่สุดของ Thor: Ragnarok เธอเจ๋ง หวังว่าเธอจะได้เป็น New Avengers ในสักวัน เคต แบลนเช็ตต์ ก็สนุกด้วย ส่วนที่เหลือในหนัง อาจมีความก้ำกึ่งบ้าง ผมคิดว่าหลายส่วนในหนังคงฮาแตก (ถ้าไม่ยาวเกินไป) แต่ผมรู้สึกเป็นคนเดียวที่นานๆ จะหัวเราะสักครั้ง งานสร้างยอดเยี่ยม ไทกามีวิสัยทัศน์ คงน่าสนใจว่าผลตอบรับจะออกมาเป็นยังไง ผมอยากบอกด้วยว่าผมชอบเจฟฟ์ โกลด์บลัม แต่นั่นมันตายตัวอยู่แล้ว ไอดริส เอลบา ได้มีบทมากขึ้นด้วยซึ่งดี” – เกรกกอรี เอลล์วู้ด, The Playlist
Thor: Ragnarok สนุกเป็นตัน มีหนัง MCU ที่มีโครงเรื่องจำกัดอยู่ในตัวเอง แต่งานตัวละครเจ๋งสุดยอด และการผจญภัยก็ตื่นเต้น เป็นหนัง Thor ภาคที่ดีที่สุด ฮัลค์เป็นตัวขโมยซีนอีกครั้ง และหลายครั้งเป็นเพราะฮัลค์ที่พูดได้ซะที ดีใจที่เห็นฮัลค์ขึ้นจอใหญ่อีก” – เอริก ไอเซนเบิร์ก, Cinema Blend
Thor: Ragnarok เป็นหนัง MCU ที่สนุกเต็มๆ ดนตรีดี แบลนเช็ตต์สุดยอด ภาพและอารมณ์เหมือนวิดีโอเกมยุค 80 หนังเป๋นิดๆ แต่โดยรวมแล้วบันเทิง ธอมป์สันก็ยอดเยี่ยมด้วย พลิกโฉมโมเดลผู้หญิงเท่ๆ ไปเลย หนังมีอารมณ์ความคล้าย Ghost Protocol ในบางครั้ง” – สก็อต เมนเดลซอห์น, Forbes
Thor: Ragnarok เป็นหนังที่ทำให้หัวเราะดังมากตั้งแต่ต้นจนจบ เป๋นิดๆ ในช่วงองก์แรก แต่เอาคืนมาได้เมื่อหนังมีความเพี้ยนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ตัวละครใหม่ๆ โดดเด่นมาก แต่เทสซา ฮอมป์สัน เฉิดฉายที่สุดในหนังเรื่องนี้ ขอคาราวะแด่วัลครี” – เฮลีห์ เฟาท์, Collider
Thor: Ragnarok เป็นหนึ่งในหนังที่ฮาที่สุดของมาร์เวลสตูดิโอจนถึงตอนนี้ แต่ที่แน่ๆ คือเป็นหนัง Thor ภาคที่ดีที่สุด ชอบดนตรีของมาร์ค มาเธอร์บากห์ มาก มุกตลกกับตัวละครเด่นเหนือดราม่ากับแอ็คชั่น นี่จะเป็นหนังที่ผู้ชมไม่รักก็เกลียด” – ปีเตอร์ ซิเรตตา, Slashfilm
Thor: Ragnarok เป็นหนัง Thor ภาคที่ดีที่สุด แต่ยังคิดว่าเป็นแค่หนังดี แต่ไม่ได้โดดเด่น” – จิม เวจโวดา, IGN
Thor: Ragnarok เป็นหนังสนุกล้วนๆ เป็นหนังที่ฮาตั้งแต่ต้นจนจบด้วยการแสดงที่เพี้ยนๆ และฉากแอ็คชั่นน่าตื่นเต้น เทสซา ฮอมป์สัน คือผู้เล่นทรงคุณค่าที่สุด” – เจอร์เมน ลุสซิเออร์, io9
Thor: Ragnarok ไม่ดี การแสดงของเฮมส์เวิร์ธโดดเด่น อาจเป็นส่วนที่ดีที่สุดในหนัง ส่วนที่แย่ที่สุดคือบท หนังควรทำให้ฉันตื่นเต้นกับ Avengers: Infinity War แต่กลับทำให้รู้สึกตรงข้าม แต่ฉันก็ยังเชื่อมั่นใน MCU นะ” – มิเคลา ฟาราห์มานด์, Scrrenwriter
Thor: Ragnarok สนุกเฮฮาไร้สาระ เป็นหนังที่ตลกที่สุดใน MCU ที่ไม่ใช่ Guardians of the Galaxy ทุกคนที่อยู่ในหนังตลก ดนตรี(มาเธอร์บากห์)กับฉากต่อสู้ยอดเยี่ยม, ขอคาราวะแด่ไทกา ไวทีที ที่สร้างหนังที่ร่ายกาจและฮากลิ้งที่สุดใน MCU” – เดวิด แดเนียล, CNN
Thor: Ragnarok ฮากลิ้ง, เพี้ยน, มุกแหวกแนว, เรโทร และ หรูหรา ชอบที่มาร์เวลให้ไทกา ไวทีที สร้างหนังที่มีความไวทีทีอย่างที่สุด เจฟฟ์ โกลด์บลัมโดดเด่นมาก แต่เป็นไปตามคาดอยู่แล้ว ดูเขาสิ” – เควิน โพโลวี, Yahoo
Spider-Man: Homecoming ยังคงเป็นหนังมาร์เวลที่ชอบที่สุดในปี 2017 แต่ Thor: Ragnarok เป็นหนัง Thor ภาคที่ดีที่สุดได้สบายๆ” – คอนเนอร์ ชเวิร์ดต์เฟเจอร์, Cinema Blend
Thor: Ragnarok มีเซอร์ไพรส์เล็กๆ ที่ผมไม่รู้มาก่อน หนึ่งในนั้นน่าทึ่งมาก และน่าจะเป็นฉากที่ตลกที่สุดกว่าหนังมาร์เวลทุกเรื่อง ดนตรีกับซาวด์แทร็ควิเศษมาก และงานภาพก็บ้าคลั่ง” – สตีเวน เวนทรอบ, Collider

 

1 ความเห็น »

  1. ไหนๆก็ภาคสุดท้ายละ เปลี่ยนแนวมาฮาสุดขั่วไปเลยแล้วกัน ถ้าเจ๊งก็ช่างมันภาคสุดท้าย
    สรุปฮิตเพราะความฮาแน่ๆเลย 555555555

  2. นับว่าการรอคอยหนังเรื่องนี้เป็นอะไรที่ยาวนานมาก เพราะอยากดูตั้งแต่เห็นตัวอย่างแรก T^T

    • ผมว่าที่มันดูก้ำกึ่งเพราะพี่ยุทธพยายามเอาความเห็นบวกและลบมาให้อ่าน แต่ความจริงถ้าไปอ่านในทวิตเตอร์ จะเห็นว่าความเห็นลบ มีแค่นี้เลยมั้ง ในขณะที่อีกหลายร้อยความเห็นไปทางบวกอย่างเดียวเลย

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.