ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างสุดท้ายของ Fullmetal Alchemist แขนกลคนแปรธาตุ

ในปีนี้ มีหนังญี่ปุ่นที่ดัดแปลงจากการ์ตูนญี่ปุ่นสนุกๆ หลายเรื่อง ส่วนใหญ่แปลงตัวละครจากการ์ตูนให้ออกมาเป็นคนจริงๆ แล้วดูเท่ เช่น Gintama หรือ Jojo’s Bizarre Adventure แต่ก็มีบางเรื่องที่ดู “ถูก” เช่น Fullmental Alchemist เพราะขณะที่ตัวละครเทคนิคพิเศษดูดี ตัวละครมนุษย์กลับดูคอสเพลย์แบบที่ดูงบน้อยมากๆ และก็ให้นักแสดงสวมวิกเป็นฝรั่งก็ยิ่งตลกไปอีก ทางเดียวที่เราจะลืมงานออกแบบทรงผมและเครื่องแต่งกายแย่ๆ นี้ได้ก็คือหนังต้องสนุกจริงๆ จนเรามองข้ามมันครับ

Fullmetal Alchemist เป็นงานของฮิโระมุ อะระกะวะ ที่ฮิตถล่มทลายเรื่องหนึ่ง มีฉากเป็นโลกในจินตนาการที่ออกแบบตามยุคหลังการปฏิวัติอุตสาหกรรมของยุโรป บอกเล่าเรื่องราวของสองพี่น้องเอ็ดเวิร์ด และ อัลฟองเซ เอลริค ที่ออกตามหาของวิเศษชื่อ “ศิลานักปราชญ์” เพื่อใช้คืนร่างกายของพวกเขาให้กลับเป็นปกติ หลังจากทั้งคู่ใช้วิชาเล่นแร่แปรธาตุเพื่อชุบชีวิตให้มารดา แต่กลับไม่สำเร็จ เป็นผลให้เอ็ดเวิร์ดต้องเสียแขน ส่วนอัลฟองเซร่างกายสูญสลาย เอ็ดเวิร์ดต้องผนึกวิญญาของเขาไว้ในชุดเกราะอัศวินแทนครับ

ยามาดะ เรียวสุเกะ  จาก Assassination Classroom และซีรี่ส์ชุด”คินดะอิจิกับคดีฆาตกรรมปริศนา มารับบทเป็นเอ็ดเวิร์ดในหนังเรื่องนี้ ฟูมิฮิโกะ โซริ จาก Ping PongAshita no Joe และ Dragon Age: Dawn of the Seeker มารับหน้าที่กำกับ หนังจะเข้าฉายในญี่ปุ่นธันวาคม 2017

ชมตัวอย่างสุดท้ายด้านใน

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.