ข้ามไปยังเนื้อหา

Sword Art Online ฉบับซีรี่ส์คนแสดง ได้มือเขียนบทจาก The Blacklist และ Lara Croft

สกายแดนซ์ มีเดีย ผู้สร้างหนังชุด Mission: Impossible, Star Trek และ World War Z ได้เริ่มรุกหนักด้านงานทีวีแล้วครับ หนึ่งในโครงการใหญ่ที่จะทำก็คือการดัดแปลงนิยายแนวไลท์โนเวลของญี่ปุ่นชุด Sword Art Online เป็นซีรี่ส์ฉบับคนแสดงครับที่ได้ซื้อลิขสิทธิ์มาเมื่อปีที่แล้ว และตอนนี้ได้วางตัวผู้อำนวยการสร้าง, ผู้เขียนบท และผู้ควบคุมการผลิตแล้ว
แพทริค แมสเซ็ต กับ จอห์น ซินแมน จากซีรี่ส์ Friday Night Lights, The Blacklist และหนัง Lara Croft: Tomb Raider จะมารับหน้าที่อำนวยการสร้าง ควบคุมการผลิต และเขียนบทซีรี่ส์ชุดนี้ครับ
ตอนนำร่องของซีรี่ส์จะได้เลตา คาโลกริดีส จาก Avatar จะมาร่วมเขียนบทกับทั้งคู่ด้วย และรับหน้าที่ร่วมอำนวยการสร้างในฐานะที่เป็นผู้แนะนำ Sword Art Online ให้สกายแดนซ์รู้จัก
ทั้งหมดจะผลิตงานภายใต้บริษัทสกายแดน์ซ เทเลวิชั่น ซึ่งเป็นบริษัทย่อยที่ตั้งขึ้นมาเพื่อดูแลงานด้านทีวีโดยเฉพาะ และมีงานซีรี่ส์ที่ดำเนินงานสร้างอยู่ในตอนนี้เช่น Jack Ryan
Sword Art Online เป็นงานเขียนของเรคิ คาวาฮาระ ที่ต่อมาได้ถูกดัดแปลงไปเป็นทั้งการ์ตูนญี่ปุ่น, ภาพยนตร์อนิเมชั่น และวิดีโอเกมครับ บอกเล่าเรื่องราวของเด็กหนุ่มอันฉลาดฉลากชื่อคิริงายะ คาสึโตะ กับเพื่อนๆ ที่เป็นนักทดสอบซอฟต์แวร์และได้ลองเล่นเกมที่เป็นชื่อเดียวกับชื่อเรื่อง แล้วปรากฏว่าเขากับผู้คนอีกนับพันติดอยู่ในเกมเสมือนจริงแห่งนั้นที่หากตายในเกมก็จะเท่ากับตายในโลกความจริง เขาจึงต้องร่วมมือกับเพื่อนๆ เพื่อฝ่าด่านเอาชนะอสุรกายต่างๆ และไขปริศนาเพื่อที่จะออกมาจากเกมให้ได้
ที่มา: Deadline

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.