ข้ามไปยังเนื้อหา

Flatliners ฉบับสร้างใหม่ ได้คะแนน 0% จาก Rotten Tomatoes

Flatliners ของโซนีพิคเจอร์สดูเหมือนว่าจะดับสมชื่อหนังครับ เพราะได้รับเกลียดที่นานๆ จะมีสักครั้งจากการประเมินคะแนนวิจารณ์หนังของ Rotten Tomatoes นั่นก็คือ 0% ครับ จาก 36 บทวิจารณ์ในตอนนี้ที่รวบรวมมา
อย่างที่เรารู้กันคือ เว็บนี้ประเมินคะแนนโดยคิดเปอร์เซ็นต์จากนักวิจารณ์ที่ให้คะแนนหนังในระดับสอบผ่าน หรือราว 6/10 ซึ่งการได้ 0% แปลว่าไม่มีนักวิจารณ์คนไหนในตอนนี้ให้คะแนนเกินระดับสอบผ่านเลย โดยคะแนนเฉลี่ยของหนังอยู่ที่ 3.5/10 ครับ
แต่หากดูที่คะแนนของ Metacritic แล้ว ต่ำกว่านั้นอีกครับ เพราะได้คะแนน 31/100 ถือว่าเป็นหนังแย่โดยเอกฉันท์ก็ว่าได้ และมีคะแนน Rotten Tomatoes ต่ำกว่า 49% ของต้นฉบับที่กำกับโดยโจล ชูมัคเกอร์ ออกฉาย 1990 อย่างห่างไกล (เพิ่งรู้ว่าคะแนนต้นฉบับก็ไม่ได้ดีเหมือนกันครับ แต่ตอนที่หนังฉาย เป็นเรื่องหนึ่งที่ผมดูแล้วชอบมาก)
หนังเป็นเรื่องราวของนักศึกษาแพทย์ที่ทดลองตายในช่วงเวลาสั้นๆ แล้วให้เพื่อนทำให้ฟื้นขึ้นมา ทุกคนรู้สึกดีขึ้นหลังจากที่ได้ทดลองตาย แต่ก็พบในภายหลังว่าได้นำบางอย่างที่น่ากลัวจากโลกของความตายกลับมาด้วย เอลเลน เพจ รับบทเป็นผู้นำการทดลองครั้งนี้ สมทบด้วยดิเอโก ลูนา, เจมส์ นอร์ตัน, นีนา โดเบรฟ และ เคียร์ซีย์ คลีมอนส์ หนังมีนีลส์ อาร์เดน ออพเลฟ จาก The Girl with the Dragon Tattoo ต้นฉบับ มารับหน้าที่กำกับจากบทของเบน ริปลี่ ผู้เขียน Source Code ครับ
ปีเตอร์ เทรเวอร์ส นักวิจารณ์จาก The Rolling Stone ให้ความเห็นถึงหนังว่า “ฉบับสร้างใหม่ของหนังเขย่าขวัญงี่เง่าปี 1990 ที่นำแสดงโดยจูเลีย โรเบิร์ต เป็นอะไรที่โง่เขลาและน่าเบื่อจนอยากสลบยิ่งกว่าต้นฉบับเสียอีก
แมต ซอลเลอร์ ซีตซ์ จาก RogerEbert.Com บอกว่า “มันมีแนวคิดที่ยอดเยี่ยมสำหรับการเป็นหนัง แต่น่าเสียดายที่ Flatliners เป็นการพยายามอันล้มเหลวครั้งที่สองที่จะทำให้ดีเท่าต้นฉบับ
คริสตี้ พัชโก จาก Nerdist ให้ความเห็นว่า “ต้องยกความดีให้ทีมนักแสดงที่พยายามที่จะช่วยให้หนังมีชีวิตขึ้นมาบ้าง แต่บทหนังที่มีความลึกพอๆ กับอ่างอาบน้ำของทารกไม่อาจช่วยให้กอบกู้ได้
คริสเตียน โฮลับ จาก Entertainment Weekly บอกว่า “เราอยู่ในยุคที่มีการรีเมกหนังที่ไม่มีความจำเป็น แต่ Flatliners ฉบับใหม่น่าจะเป็นหนังที่ไม่มีความจำเป็นกว่าทุกเรื่อง
และอีกความเห็นจากบทวิจารณ์ของ One Guy Opinion บอกว่า “แง่คิดของหนังเขย่าขวัญฉบับปี 1990 เรื่องนี้ก็คือ เราต้องยอมรับในความผิดพลาดของตัวเอง ถ้าเป็นเช่นนั้น ผู้สร้างและทีมนักแสดงของฉบับใหม่นี้จำเป็นต้องขอโทษโดยทันที
ทั้งหมดเป็นคำวิจารณ์ส่วนหนึ่งครับ

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.