News

หนังสยองขวัญภาคแยก The Nun จะใช้โทนหนังของแฮมเมอร์ฟิล์มส์เป็นแนวทาง

แม้ว่า Annabelle ทั้งสองภาค จะมีโทนไม่แตกต่างจาก The Conjuring ภาคต้นกำเนิดนัก แต่ The Nun ภาคแยกเรื่องใหม่จะไม่ใช่อย่างนั้นครับ ตามที่แกรี่ เดาเบอร์แมน ผู้เขียนบทของหนังบอก
เดาเบอร์แมน ผู้ซึ่งเขียนบทให้ It หนังสยองขวัญทำเงิน บอกว่าหนัง The Nun จะมีความแตกต่างจากทั้งสองเรื่องมากๆ ครับ “เจมส์ วาน เจาะจงชัด เขาอยากให้หนังแต่ละเรื่องในจักรวาลนี้มีรสชาติเป็นของตัวเอง และมีสไตล์เป็นของตัวเอง ไม่ให้มีความรู้สึกว่าซ้ำกับหนังที่เคยสร้างแล้ว และผมคิดว่า The Nun จะมีแนวทางที่เท่มากๆ ในแบบที่เรายังไม่เคยเห็นในหนังเรื่องอื่น
สิ่งที่แตกต่างจากหนังเรื่องอื่นในจักรวาลเดียวกันก็คือการสร้างหนังที่จะเน้นการใช้บรรยากาศของสถานที่เป็นตัวสร้างความน่ากลัวครับ โดยหนังไปถ่ายทำกันที่โรมาเนียซึ่งจะดึงแรงบันดาลใจจากหนังสยองขวัญของอังกฤษที่สร้างโดยแฮมเมอร์ฟิล์มส์ ค่ายหนังสยองขวัญดังในอดีตที่มักใช้บรรยากาศของเกาะอังกฤษมาเป็นตัวสร้างความขนลุก งานเด่นๆ ของค่ายนี้ก็คือ Dracula ฉบับคริสโตเฟอร์ ลี ครับ ส่วนเรื่องล่าสุดที่แฮมเมอร์สร้างก็คือ Women in Black ที่แดเนียล แรดคลิฟฟ์ แสดงนำ
มันไม่เพียงแค่อิงจากสถานที่ถ่ายทำเท่านั้น มันมีเหตุการณ์เกิดขึ้นในโรมาเนียก็เพราะมีองค์ประกอบทางเนื้อเรื่องบางอย่าง แต่ยังรวมถึงสถานที่ที่มีคุณค่าต่องานสร้างด้วย เช่นปราสาทในทรานซิลวาเนีย และบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความขมุกขมัว มีกางเขนขนาดยักษ์ และหมอกหนาจัดเหนือสุสาน มันสร้างบรรกยาศดีมากๆ มันอึมครึมมากๆ เราคุยกันเยอะมากเรื่องการใช้หนังของแฮมเมอร์เป็นแรงบันดาลใจ มันจึงมีความรู้สึกแบบนั้นในหนัง และกลายเป็นสิ่งที่ช่วยให้แตกต่างจากเรื่องอื่น
The Nun กำกับโดยคอริน ฮาร์ดี ที่จะบอกเล่าเรื่องราวต้นกำเนิดของปีศาจแม่ชีวาแลค ตัวร้ายใน The Conjuring 2 โดยมีเดเมียน บิเชอร์ รับบทเป็นบาทหลวงที่เดินทางไปยังโรมาเนียเพื่อสืบสวนการตายอันลึกลับของแม่ชีดังกล่าว หนังยังมีไทส์ซา ฟาร์มิกา รับบทเป็นแม่ชีพสาวชื่อไอรีนที่เข้ามาพัวพันกับเรื่องราว โดยมีบอนนี แอรอนส์ กลับมารับบทเป็นปีศาจแม่ชีที่เธอแสดงไว้ใน The Conjuring 2 ครับ
The Nun จะออกฉายกรกฎาคม 2018
ที่มา: Collider

Advertisements

หมวดหมู่:News

Tagged as: , ,

1 reply »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.