ข้ามไปยังเนื้อหา

ยูโรปาคอร์ปลดผลิตหนังหลังขาดทุนจาก Valerian and the City of a Thousand Planets

ผลจากการที่หนัง Valerian and the City of a Thousand Planets ไม่ทำเงิน รวมกับการที่บริษัทขาดทุนร่วม 135 ล้านเหรียญสหรัฐในปีการเงินที่แล้ว ทำให้บริษัทยูโรปาคอร์ปของลุค เบสซงแห่งนี้ต้องปรับกลยุทธการสร้างหนังใหม่ครับ
มาร์ค ชมูเกอร์ ประธานกรรมการผู้บริหารของยูโรปาคอร์ปได้เปิดเผยในที่ประชุมผู้ถือหุ้นในปารีสเมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมาครับ ถึงแผนการที่จะช่วยให้บริษัทหลุดพ้นจากตัวเลขสีแดง ซึ่งมีตั้งแต่ลดจำนวนการผลิตหนังในแต่ละปีลง ลดค่าโสหุ้ยต่างๆ รวมถึงเน้นไปที่การผลิตงานทีวีมากขึ้น
สามปีมานี้ ยูโรปาคอร์ปผลิตหนังปีละ 8-12 เรื่อง มีทั้งหนังทุนสูงและหนังแนวต่างๆ หลากหลาย แต่ก็พบกับการขาดทุนมาติดๆ กัน แม้จะเจ็บหนักสุดจาก Valerian and the City of a Thousand Planets แต่ก็มีหนังเรื่องอื่นที่ขาดทุนเหมือนกัน เช่น Miss Sloane, The Circle, Shut In และ Nine Lives
หลังจากนี้ไป บริษัทจะผลิตหนังพูดภาษาอังกฤษปีละ 2-3 เรื่อง และผลิตหนังพูดภาษาฝรั่งเศสปีละ 2 เรื่องครับ โดยเน้นไปที่หนังไซไฟกับหนังบู๊เขย่าขวัญแบบ Taken หรือ Lucy เป็นหลัก ซึ่งเมื่อลดจำนวนหนังแล้วก็จะทำให้เบสซงได้เข้ามาควบคุมด้านความคิดสร้างสรรค์ในการผลิตหนังเหล่านี้มากขึ้น ชมูเกอร์เปิดเผยว่ามีหลายเรื่องที่เบสซงไม่ได้เข้ามาดูแลหลังจากการเพิ่มผลิตจำนวนหนังต่างจากช่วงที่บริษัทมีขนาดเล็กกว่านี้
ในแง่ของทุนสร้างหนัง รายงานบอกด้วยว่ายูโรปาคอร์ปจะเน้นผลิตหนังทุนย่อมๆ หลังจากนี้ นั่นก็คือใช้ทุนราว 25-35 ล้านเหรียญ (แปลได้ว่าภาคต่อ Valerian and the City of a Thousand Planets คงยากที่จะเกิดขึ้นแล้ว)
หนังเรื่องแรกที่จะได้รับการผลิตภายใต้กลยุทธใหม่นี้จะเป็นหนังบู๊แอ็คชั่นใช้ทุนราว 30 ล้านเหรียญ มีตัวเอกเป็นผู้หญิง จะเขียนบทและกำกับโดยลุค เบสซง จากแนวคิดตั้งต้นของเขาเอง มีแผนจะเปิดกล้องเดือนหน้า
ชมูเกอร์เปิดเผยว่าแผนการสร้างภาคต่อ Lucy ยังคงดำเนินการอยู่ และเบสซงก็ได้เขียนบทเสร็จแล้วด้วยครับ
ที่มา: Variety

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.