Superheroes

ช่อง ABC อยากเลิกสร้าง Agents of S.H.I.E.L.D. แต่ดิสนี่ย์สั่งให้สร้างต่อ

เครือข่ายสถานี ABC ซึ่งเป็นสังกัดหนึ่งในเครือของดิสนีย์กำลังดิ้นรนอย่างหนักหลังจากที่เรตติ้งซีรี่ส์หลายเรื่องที่ฉายในสหรัฐล่วงดิ่งติดต่อกัน เป็นรองทั้งช่อง Fox และช่อง NBC อยู่ในขณะนี้ ส่วนหนึ่งของรายงานเรื่องนี้จากวาไรตี้ได้กล่าวถึงความสัมพันธ์ของสถานียักษ์ใหญ่กับมาร์เวล เทเลวิชั่น ผู้ผลิตซีรี่ส์ซูเปอร์ฮีโร่ให้แก่ช่อง และเป็นค่ายในเครือของดิสนีย์เช่นกันครับ
ข้อมูลหนึ่งของรายงานที่สร้างความแปลกใจพอสมควรก็คือสถานีเอบีซีประสงค์ที่จะเลิกสร้างซีรี่ส์ชุด Agents of S.H.I.E.L.D. ต่อ และหยุดไว้ที่ซีซั่นที่ 4 ซึ่งปิดตัวไปเมื่อพฤษภาคมที่ผ่านมา อันเนื่องมาจากเรตติ้งที่ย่ำแย่ แต่ก็มีคำสั่งตรงจากดิสนี่ย์ไม่ให้ยกเลิกการสร้างครับ และให้อนุมัติการสร้างซีซั่นที่ 5 ตามมา
Agents of S.H.I.E.L.D. จึงได้มีซีซั่น 5 ต่อ แต่ถูกย้ายเวลาออกอากาศจากที่เดิมจะเป็นคืนวันอังคารมาตั้งแต่ซีซั่นแรก ถูกเปลี่ยนเวลาใหม่ไปเป็นคืนวันศุกร์แทน ซึ่งถือกันว่าเป็นแดนสนธยาของเวลาออกอากาศรายการรอบค่ำในสหรัฐ หรือที่เรียกว่า graveyard slot เพราะเป็นช่วงที่ผู้ชมไม่ค่อยดูทีวีกัน และซีรี่ส์เรื่องไหนหรือรายการไหนที่ถูกย้ายไปอยู่ช่วงเวลานี้ถือว่าเป็นการรอถูกเขี่ยทิ้ง
ซีซั่น 5 จะออกอากาศหลังจาก Inhumans ของมาร์เวล เทเลวิชั่น ออกอากาศครบทั้ง 8 ตอนครับ ซึ่งเรื่องหลังนี้ก็กระแสแย่มาตลอดตั้งแต่ฉายโรงในไอแม็กซ์สองตอนแรก และทำให้เอบีซีแสดงความเป็นห่วงต่อคุณภาพการผลิตงานของมาร์เวลทีวี และมองว่า Inhumans มีปัญหาทั้งเรื่องบทและเทคนิคพิเศษ
คำวิจารณ์ต่อ Inhumans เมื่อเทียบกับ Iron Fist ของเน็ตฟลิกซ์ที่คำวิจารณ์ก็ติดลบ กลายเป็นว่า Iron Fist ดูดีกว่าไปเลย ซึ่งทั้งสองเรื่องก็ล้วนมาจากการดูแลของสก็อต บัค คนเดียวกันครับ
ในข่าวที่เกี่ยวข้องกัน Agents of S.H.I.E.L.D. ซีซั่น 5 ได้ปล่อยใบปิดแรกออกมาแล้วครับ ซึ่งบอกใบ้ว่าเนื้อเรื่องจะพาออกไปยังอวกาศ ชมได้ที่ด้านใน
ที่มา: Variety

โฆษณา

หมวดหมู่:Superheroes, TV

Tagged as: , ,

6 replies »

  1. เอาง่ายๆผูกเรื่องให้เข้ากับ หนังใหญ่มากขึ้นครับ จะช่วยเรียกเรติ้งได้เหมือน 2 ซีซั่นแรกที่มีทั้ง นิค ฟิวรี่กับมาเรีย ฮิล มารับเชิญ หรือแม้กระทั่งเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกับจักรวาหลักมากๆขึ้นหน่อย ไม่ใช่แยกเอกเทศมาแบบนี้ก็เจ็งครับ

  2. มันอิ่มตัวแล้วมั้ง ควรพักได้ก็ดี ว่าแต่ปีหน้าดิสนี่ย์จะเปิดเคเบิลดูหนังของตัวเองแล้วไม่ใช่หรือ ? ก็ทำลงเคเบิลตัวเองก็สิ้นเรื่อง

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.