ข้ามไปยังเนื้อหา

บทหนังต้นกำเนิด The Joker เสร็จแล้ว อาจเปิดกล้องได้ในปี 2018

ถือว่าเร็วเมื่อเทียบกับการมีรายงานข่าวออกมาในครั้งแรกครับ บทหนัง The Joker ที่จะเล่าเรื่องราวต้นกำเนิดของตัวร้ายอันโด่งดังแห่งหนังสือการ์ตูนชุด Batman ได้เขียนเสร็จแล้ว รายงานข่าวจากนักข่าวของวาไรตี้บอกว่า ท็อด ฟิลลิปส์ ได้เขียนบทเสร็จและน่าจะส่งให้ผู้บริหารของวอร์เนอร์ บราเธอร์ส ได้อ่านในสัปดาห์ที่ผ่านมา ถ้าบทหนังได้รับการอนุมัติ การเปิดกล้องของ The Joker ก็น่าจะเริ่มได้ในปี 2018 ครับ
นั่นแปลว่าหนังต้นกำเนิด The Joker น่าจะเดินกล้องได้ก่อนภาคต่อ Suicide Squad และ Joker and Harley Quinn ที่อยู่ในจักรวาลหลักครับ
วอร์เนอร์ฯ ได้เตรียมตั้งบริษัทใหม่เพื่อให้นักทำหนังนำหนังสือการ์ตูนของดีซีคอมมิคมาตีความใหม่ในฉบับของตัวเอง โดยไม่ต้องยึดติกกับจักรวาลภาพยนตร์ดีซีที่มีการสร้างเอาไว้ก่อนแล้ว เพื่อให้นักทำหนังเหล่านั้นได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์ได้เต็มที่โดยไม่ต้องกังวลว่าจะต้องผูกติดกับเรื่องราวไหน ซึ่งการทำเช่นนี้ อาจทำให้เราเห็นตัวละครของดีซีคอมมิคมีหนังออกมาหลายฉบับในอนาคต นั่นก็คือฉบับจักรวาลหลักที่เราได้รู้จักกันไปแล้ว และฉบับแยกออกไปเป็นเอกเทศที่จะมีแนวหนังเฉพาะเหมือนกับที่ทเวนตี้ เซ็นทูรี ฟ็อกซ์ สร้าง Deadpool กับ Logan ครับ
ส่วน The Joker จะเป็นหนังแนวอาชญากรรมที่มีโทนดิบเถื่อนแบบหนัง Taxi Driver ของมาร์ติน สกอร์เซซี ซึ่งสกอร์เซซีเองก็จะรับหน้าที่อำนวยการสร้างหนังด้วย
ที่มา: @krolljvar

1 ความเห็น »

  1. ดีนะ ก่อนหน้านี้จักรวาลภาพยนต์ดีซี ใช้วิธีให้ศิลปินปล่อยความเป็นตัวเองได้สูงในการตีความ คือใช้สูตร ติสท์ได้เยอะหน่อยและเอาใจตลาดไปด้วยผสมกัน ซึ่งข้อดีคือ ทำให้ได้สเน่ห์รสชาติความทะเยอทะยานในศิลปะภาพยนต์ แต่ข้อเสียคือเป็นการเล่นท่ายาก หากจัดสรรสัดส่วนไม่ลงตัวหรืออาจไม่ถูกใจคนบางส่วนที่คุ้นเคยหรือชอบสัดส่วนมาตรฐานแบบกลาง เพราะฉะนั้นตอนนี้เลยแยกเป็นอีกส่วนเพื่อให้ติสท์ได้เต็มที่โดยไม่ต้องห่วงกฏเกณฑ์และเส้นเรื่อง ส่วนพาร์ทจักรวาลหลักจะได้เป็นแบบสูตรสำเร็จมาตรฐานได้เต็มที่ ซึ่งก็ดี เหมือนในโลกคอมมิคที่จะมีสายหลัก กับ หัวเรื่องพิเศษที่จะมีการตีความแบบแยกเฉพาะเจาะจงออกไป

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.