ข้ามไปยังเนื้อหา

โฉมแรกเวียร์ ศุกลวัฒน์ กับโอ อนุชิต จากหนังชายรักชาย “มะลิลา” ได้รับเลือกประกวดที่ปูซาน

หลังจากปล่อยภาพลางๆ มาให้เดาว่าสองนักแสดงนำของหนังชายรักชาย “มะลิลา” (MALILA The Farewell Flower) ผลงานเรื่องใหม่ของผู้กำกับอนุชา บุญยวรรธนะ (อนธการ) คือใคร เพจทางการของหนังก็ได้เผยภาพนิ่งชุดแรกออกมาที่เปิดเผยใบหน้าชัดๆ ของนักแสดงครับ ซึ่งก็อาจเป็นไปตามคาดของใครหลายคน

มะลิลา” สร้างจากบทของอนุชา บุญยวรรธนะ และ วาสุเทพ เกตุเพ็ชร์ ได้สองนักแสดงนำชายที่เป็นที่รู้จักกันดี ก็คือ ศุกลวัฒน์ คณารศ และ อนุชิต สพันธุ์พงษ์ มารับบทนำในหนังเรื่องนี้ครับ บอกเล่าเรื่องราวของเชน (เวียร์ ศุกลวัฒน์) เจ้าของสวนมะลิผู้มีอดีตอันเจ็บปวด และ พิช (โอ อนุชิต)ศิลปินนักทำบายศรี อดีตคนรักของเชนในวัยเด็กที่กลับมาพบกันอีกครั้ง ทั้งคู่พยายามเยียวยาบาดแผลในอดีตและรื้อฟื้นความสัมพันธ์ผ่านการทำบายศรีอันงดงาม

นอกจากนักแสดงทั้งสองแล้ว หนังยังมีสำเร็จ เมืองพุทธ จาก “วานรคู่ฟัด” มาร่วมรับบทสมทบด้วย

หนังยังได้รับเลือกให้ฉายประกวดในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซาน ประเทศเกาหลี ซึ่งเป็นเทศกาลที่ใหญ่สุดของเอเชียด้วย ชิงรางวัล คิม จีซก อวอร์ด(Kim Jiseok Award) ซึ่งเป็นรางวัลที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกเพื่อเป็นเกียรติแก่ คิม จีซก ผู้ร่วมก่อตั้งเทศกาลที่เพิ่งเสียชีวิตไป

นักแสดงนำทั้งสองจะเดินทางไปร่วมเปิดตัวภาพยนตร์ในงานฉายรอบปฐมทัศน์โลกที่นั่นซึ่งจะจัดระหว่างวันที่ 12-21 ตุลาคมนี้ครับ ส่วนบ้านเราจะได้ชมกันในปีหน้า

มะลิลา” เป็นหนึ่งในหนังไทยที่ได้รับการสนับสนุนจากกระทรวงวัฒนธรรม และปีที่แล้วก็ได้รับเลือกให้ไปนำเสนอเพื่อหาผู้ร่วมทุนสร้างในงาน Thai Film Pitching Project ที่จัดขึ้นในเทศกาลหนังเมืองคานส์ครับ ชมภาพบางส่วนด้านใน

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.