Box Office

It ทำรายได้เปิดตัวลอยสูงเกินคาด 185.1 ล้านเหรียญทั่วโลก

อัพเดท: ดูเหมือนว่าเมื่อมีการคำนวณตัวเลขรายได้ในเช้าวันจันทร์ รายได้ของ It ในสหรัฐอเมริกาจะสูงกว่าที่ประเมินเบื้องต้นในเช้าวันอาทิตย์อีกครับ เพราะตัวเลขอย่างเป็นทางการที่ได้คือ 123.1 ล้านเหรียญ ทำให้รายได้ทั่วโลกในสัปดาห์แรกเพิ่มเป็น 185.1 ล้านเหรียญครับ
ผลการสำรวจด้านการตลาดบอกด้วยว่า 65 % ของผู้ที่มาซื้อตั๋วมีอายุ 25 ปีขึ้นไป และเป็นชาย 49 % ครับ

…………………….

จากการประเมินในครั้งแรกว่า It จะเปิดตัวในสัปดาห์แรกทุบสถิติในสหรัฐที่ 50 ล้านเหรียญ และสร้างสถิติใหม่ของตัวเลขรายได้เปิดตัวในสหรัฐเดือนกันยายน แต่กลายเป็นว่าหนังทำรายได้ไปไกลเกินนั้นมากถึง 117.2 ล้านเหรียญครับ จาก 4,103 โรงฉาย เท่ากับมีรายได้เฉลี่ยต่อโรงสูงถึง 28,552 เหรียญเลย
เท่ากับ It ไม่เพียงเปิดตัวทุบสถิติเดือนกันยายนเท่านั้น แต่ยังทุบสถิติรายได้เปิดตัวหนังสยองขวัญในสหรัฐ, ทุบสถิติรายได้หนังเรต R และทุบสถิติรยได้หนังจากการจัดจำหน่ายของนิวไลน์ซินีมาเลย
ตัวเลขรายได้เปิดตัวยังสูงเป็นอันดับ 3 ของปีนี้ในสหรัฐด้วยครับ เป็นรองเพียง Beauty and the Beast กับ Guardians of the Galaxy Vol.2 เท่านั้น มากกว่าทั้งของ Spider-Man: Homecoming และ Wonder Woman อีก ทั้งหมดนี้จากทุนสร้าง 35 ล้านเหรียญ ซึ่งยังไม่นับรวมค่าการตลาดและประชาสัมพันธ์
นักวิเคราะห์บอกว่า ถ้าโรงหนังในรัฐฟลอริดาไม่ปิดตัวลงเพื่อรับมือกับพายุเฮอริเคนที่กำลังจะเข้ามาถล่ม รายได้ของ It อาจสูงกว่านี้อีกครับ ถึงราว 120-125 ล้านเหรียญครับ
นอกจาก 117.2 ล้านเหรียญแล้ว หนังยังทำเงินในตลาดต่างประเทศอีก 62 ล้านเหรียญ จาก 46 ประเทศ ทำให้รายได้ทั่วโลกในตอนนี้อยู่ที่ 179 ล้านเหรียญครับ
สำหรับรายได้ในไทย It เปิดตัวสุดสัปดาห์แรก 4 วันของการฉายในกรุงเทพฯ และ เชียงใหม่ เป็นอันดับ 1 ที่ 25.36 ล้านบาท ทั้งที่จำนวนโรงฉายน้อยกว่า “เพื่อน..ที่ระลึก” ครับ ที่เปิดตัวพร้อมกันในสุดสัปดาห์นี้ ส่วน “เพื่อน..ที่ระลึก” เปิดตัวที่ 13.39 ล้านบาท อยู่อันดับ 3 ส่วนอันดับ 2 เป็นของ “ส่ม ภัค เสี่ยน” ที่ยังทำรายได้แรงอยู่ และทำเงินไปอีก 16.02 ล้านบาท
ที่มา: Box Office Mojo / ชมรมวิจารณ์บันเทิง

Advertisements

หมวดหมู่:Box Office

Tagged as:

9 replies »

  1. ไม่น่าเชื่อ นี่ขนาดฟลอริดาเขาหนีพายุกันยังได้มากขนาดนี้ ในเมืองไทยก็ไม่น่าเชื่อเหมือนกัน ของเขาแรงจริงๆ

  2. เหมือนได้กลับมาดูหนังยุค80-90 เเต่การดำเนินเรื่องการตัดต่อเเบบปัจจุบัน ครบรส เเบบที่มันควรมี
    ดูเเล้วได้ลุ้นเอาใจช่วยตัวละครเด็กๆตลอดทั้งในตอนชีวิตปรกติ เเละทั้งตอนเจอตัวตลกหลอกหลอน ให้เอาชนะผ่านมันไปให้ได้…..(ลุ้นกว่าหนังฮีโร่ทุกเรื่องเลย เพราะตัวตลกบอสมันไม่ง่อย ฮา)

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.