Superheroes

วอร์เนอร์ฯ อยากได้ดคิคาปริโอเป็น Joker, เลโตไม่พอใจกับแผนสร้างหนังแยก

หนังต้นกำเนิด The Joke ตัวร้ายของ Batman ในเรื่องราวแยกต่างหากที่ไม่เกี่ยวกับจักรวาลดีซีของวอร์เนอร์ บราเธอร์ส มีท็อด ฟิลลิปส์ มารับหน้าที่กำกับแล้ว และได้มาร์ติน สกอร์เซซี มาอำนวยการสร้าง ย่อมมาพร้อมความต้องการที่จะได้นักแสดงระดับบิ๊กๆ ครับ และรายงานจากเดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์ บอกว่า การที่ได้สกอร์เซซีมาอำนวยการสร้างนี่แหละ คือแผนของวอร์เนอร์ฯ ที่จะดึงลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ ให้เข้ามาสู่โลกของหนังจากหนังสือการ์ตูน
อย่างไรก็ดี ยังไม่มีการยื่นข้อเสนอให้นักแสดงหนุ่มผู้ร่วมงานกับสกอร์เซซีมาตั้งแต่ Gangs of New York, The Aviator, The Departed, Shutter Island และ The Wolf of Wall Street ในตอนนี้ และข้อตกลงสัญญาที่จะให้สกอร์เซซีมารับหน้าที่อำนวยการสร้างก็จะไม่เรียบร้อยดี
ในรายงานบอกด้วยว่าแม้วอร์เนอร์จะอยากได้ดิคาปริโอ แต่ในความจริงแล้วโอกาสที่จะได้ตัวมานั้นมีน้อยไปจนถึงศูนย์ แต่ก็เป็นการส่งสัญญาว่าวอร์เนอร์ฯ ต้องการนักแสดงและนักทำหนังแนวจริงจังเพื่อมาสร้างหนังแนวจริงจังที่ไม่จำเป็นต้องให้ดูเหมือนหนังซูเปอร์ฮีโร่ทั่วไป มีอิสระในความคิดสร้างสรรค์ และไม่ต้องห่วงว่าจะยึดติกับหนังเรื่องไหนที่สร้างมาก่อนหรือจะสร้างต่อไป
แผนการสร้างหนังแยกจักรวาลที่จะใช้บริษัทที่ตั้งขึ้นมาใหม่นี้ไม่ได้เป็นที่พอใจของทุกคน รายงานบอกด้วยว่าจาเรด เลโต ผู้รับบทโจ๊กเกอร์อยู่ในหนังชุด Suicide Squad และจะกลับมารับบทอีกในหนัง The Joker and Harley Quinn ที่ยังไม่มีชื่ออย่างเป็นทางการ ได้รู้ข่าวเรื่องการสร้างหนัง The Joker แบบที่เขาไม่ทันตั้งตัว เพราะเท่ากับมีโจ๊กเกอร์ขึ้นมาอีกคนที่มีโอกาสเล่นได้ฉีกแนวออกไปได้อีก
ที่มา: THR

 

8 replies »

 1. จะสร้างแยกทำไมก็ไม่รู้ อยากมีอิสระในการสร้างสรรค์แค่ใข้ตัวละคร Joker ก็เท่ากับตีกรอบตัวเองละ เดี๋ยวคนดูก็ต้องถามว่าแบทแมนจะมารับเชิญหรือป่าว

  • จริงๆตามคอมมิค DC มันก็มีหลาย Earth อยู่แล้ว ไม่แปลกถ้าจะสร้างแยก และไม่เกี่ยวกับจักวาลหลักๆ Joker ในคอมมิคยังมีหลายแบบเลย

   • ก็ไปเอาเรื่องอื่น ตัวละครอื่นมาทำบ้างก็ได้

    เอียน แบทแมน เอียนโจ๊กเกอร์ จะแย่แล้ว

   • มันก็ต้องรอดูข่าวต่อไปก่อนว่าจะเป็นไง เหมือนซีรีส Gotham ยังเคยสงสัยว่าจะสร้างออกมาทำไม แต่พอได้ดูแล้วสนุกมากๆ แม้จะก่อน batman ส่วน Joker มันมีอะไรให้เล่าเยอะพอๆกับ bat แหละ เข้าใจว่าเมืองนอกคงนิยมกันมากกับตัวละครตัวนี้

 2. ขุ่นพระ … ถ้าเป็นคิคาปริโอจริงก็น่าดูขึ้นมา10เท่าเลยทีเดียว.. แต่ใจจริงอยากให้พักช่วงไปบ้างอ่ะครับ อย่าเพิ่งยัดมาพร้อมๆกัน ผมเป็นเลโต้ ก็ไม่พอใจเหมือนกัน

 3. อย่าทำซ้ำในเวลาเดียวกันสิครับ มีเลตโตแล้วจะยังเอาดิคาปรืโอ สรุปคนดูจะติดตา โจ๊กเกอ คนไหนกันแน่ ลองเอา ตัวละครดีซี ตัวอื่นบ้างสิครับ แล้วยังไม่เกี่ยวกับ จักวาล DC อีก แล้วจักวาล DC ปูมหลังโจ๊กเกอมันจะเหมือนที่กำลังจะสร้างแบบแยกไหม คือไม่เข้าใจว่าจะทำแยกทำไม ตอนนี้ที่วอเนอควรทำคือการรวม กันให้ได้ก่อนที่จะสรรหาเวลามาทำอะไร แบบแยกๆ เอาให้มันอยู่ก่อนดีไหม ที่ควรทำก็ สร้างจักวาลมาแล้วแต่อยากทำแบบ ไม่เกี่ยวกับจักวาล ที่นี้ก็ต้องมาจับหนังแยก ไอ้นี้ไม่อยู่ ไอ้นี้อยู่ ไอ้คนนี้อยู่ ไอ้คนนี้ไม่ใช่ เวรกรรมคนดูหนัง

 4. มันดูมีทั้งข้อดีข้อเสีย ลีโอเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมาก แต่ก็เหมือนเป็นการสร้างตัวละครซ้ำสองตัวมาแข่งกันเอง
  เหมือนวนอยู่ที่เดิม
  สร้างเหมือนหว่านไปเรื่อย Joker 2 คน 2 บุคลิก กะว่ามันต้องเปรี้ยงซักอันสิ่นะ ถ้าไม่เปรี้ยงอาจจะได้เห็น Joker แบบที่ 3 4 5 ยาวไป
  เหมือนอยากสร้างหนังหลายๆ แบบ แต่กลัวไม่ปัง ก็เอาชื่อ Joker มาช่วยดัน
  แต่จักรวาล DC มันจะมีกี่ Earth ก็ได้ ถ้า WB กล้าบอกว่าเป็น Joker ที่อยู่ในจักรวาลเดียวกันแต่ต่าง Earth ยังฟังดูดีกว่าบอกว่าอยู่คนละจักวาลกัน เพราะถ้ามันเปรี้ยงทั้งคู่ อนาคตยังจับมาเจอกันหรือไม่ก็ได้ แต่ถ้าบอกว่าอยู่คนละจักรวาล ก็หมดโอกาสไปเลย

 5. WB เอามาสร้างติดๆกันเกินไปนะ คือโจ๊กเกอร์มีบุคคลิกที่โดดเด่น แล้วเนื้อเรื่องน่าสนใจก็จริง แต่ถ้าทำออกมาเยอะๆ มันจะกลายเป็นเกล่อ แล้วจะไม่เด่นเลยสักอัน
  ความขลังของตัวละครจะหมดไปได้นาเหวย

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.