ข้ามไปยังเนื้อหา

พลอย เฌอมาลย์ เผชิญหน้าลัทธิประหลาดในตัวอย่าง Samui Song จากเป็นเอก รัตนเรือง

ขณะที่หนัง Samui Song ผู้งานใหม่จากเป็นเอก รัตนเรือง ได้เข้าฉายในเทศกาลหนังเวนิส ตัวอย่างแรกสำหรับฉบับต่างประเทศก็เผยออกมาครับ ซึ่งดูแล้วมีความเป็นหนังเขย่าขวัญฟิล์มนัวร์มากๆ
ในหนังเรื่องนี้ เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ รับบทเป็นนักแสดงสาวที่สามีต่างชาติเข้าเธอไปลุ่มหลงในลัทธิประหลาด ทำให้ชีวิตแต่งงานของเธอต้องพบความขมขื่น เธอไม่อาจหย่าจากการแต่งงานได้ และเจ้าลัทธิก็เหมือนจะเริ่มมีแผนการบางอย่างเกี่ยวกับตัวเธอ เธอจึงต้องหาทางออกที่นำไปสู่การกระทำอาชญากรรม
ผู้กำกับเป็นเอกพูดถึงหนังในการให้สัมภาษณ์แก่ Screen Daily ว่า “เป็นเรื่องราวของนักแสดงหญิงที่ต้องต่อสู้ดิ้นรนในโลกที่ผู้ชายเป็นใหญ่ ที่เธอไม่อาจมีปากมีเสียงใดๆ เธอพยายามทุกวิถีทางที่จะหนีออกจากการถูกกดขี่ ซึ่งนำไปสู่การกระทำอาชญากรรมร้ายแรง
ในแง่แรงบันดาลใจของหนัง เป็นเอกบอกด้วยว่าใช้งานของอัลเฟร็ด ฮิทช์ค็อก เป็นจุดเริ่มต้น และหนังยังถือเป็นการคาราวะต่อหนังที่ตัวผู้กำกับชอบ ตั้งแต่งานของลุยส์ บูญวยล์ ปอร์โตเลส จนถึงหนังไทยในยุค 60 ครับ
หนังมีวิทยา ปานศรีงาม จาก Only God Forgives และ “เพชฌฆาต” (The Last Executioner) รับบทเป็นผู้นำลัทธิ สมทบด้วยเดวิด อัศวนนท์ และ สเตฟาเน่ เซดนาอุย ชมตัวอย่างด้านใน

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.