ข้ามไปยังเนื้อหา

บทหนัง Gremlins 3 เสร็จแล้ว

คริส โคลัมบัส ผู้กำกับจาก Home Alone และ Harry Potter and the Sorcerer’s Stone ซึ่งรับหน้าที่เขียนบทหนังให้ Gremlins ภาคใหม่ได้บอกระหว่างเดินสายประชาสัมพันธ์ Patti Cake$ ที่เขาอำนวยการสร้างด้วยว่าตอนนี้บทหนังเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ

ผมภูมิใจกับบทหนังมาก มันทั้งจิตและน่ากลัวอย่างมากๆ เราค่อยมาดูกันว่าจะเป็นยังไงต่อ มันจำเป็นต้องคุยเรื่องทุนสร้างเสมอเมื่อเราจะถ่ายทำหนังกัน ผมอยากให้มันมีความรู้สึกแสบๆ ร้ายๆ แบบภาคแรก ผมรู้สึกว่ามันช่วยให้ผมย้อนกลับไปได้ง่ายมากแล้วเริ่มต้นเขียนบทอีกรอบ หวังว่าเราจะได้ดูหนังกันเร็วๆ นี้

ก่อนหน้านี้ วอร์เนอร์ บราเธอร์สได้จ้างคาร์ล เอลส์เวิร์ธ จาก Disturbia ให้มาเขียนบทหนัง จากนั้นก็ให้โคลัมบัสซึ่งเป็นผู้เขียนบทภาคแรกมารื้อเขียนใหม่เพื่อให้เนื้อเรื่องมีความเป็นภาคต่อของหนังที่สร้างมาแล้วโดยตรง โคลัมบัสยังได้ยืนกรานด้วยว่าหนังจะใช้หุ่นเชิดแทนการใช้คอมพิวเตอร์กราฟิก “แน่นอนอยู่แล้ว ต้องใช้ซีจีไอให้น้อยที่สุด ซีจีไอจะใช้เพื่อลบลวดสลิงต่างๆ เพื่อช่วยให้การใช้หุ่นชักง่ายขึ้น

โคลัมบัสจะไม่ได้กำกับ Gremlins 3 ครับ แม้ว่าเขาเขียนบทเอง แต่ก็จะร่วมอำนวยการสร้างกับสตีเวน สปีลเบิร์ก ซึ่งเป็นผู้อำนวยการสร้างภาคแรกปี 1984 ที่กำกับโดยโจ ดันเต้ ด้วย ถ้าวอร์เนอร์ฯ ได้บทหนังแล้วเดินเครื่องเลย เราคงรู้ในไม่ช้าว่าใครจะมากำกับภาคนี้ครับ

ที่มา: Slash Film

 

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.