ข้ามไปยังเนื้อหา

Death Note – ความเห็นจากผู้ชมและนักวิจารณ์

เน็ตฟลิกซ์ได้ฉายหนัง Death Note ออกมาแล้ว และจากความเห็นเบื้องต้นของผู้ชมออกไปในทางลบเป็นส่วนใหญ่ครับ ดูเหมือนว่าฮอลลีวู้ดยังคงไม่สามารถดัดแปลงงานของฝั่งญี่ปุ่นหรือเอเชียให้ออกมาเป็นที่พอใจได้ ซึ่ง Death Note ของอดัม วินการ์ด ก็เป็นอีกเรื่อง

จาก 27 บทวิจารณ์ที่ Rotten Tomatoes รวบรวมมา นักวิจารณ์ให้สอบผ่านเพียง 11 คน โดยมีคะแนนเฉลี่ยตอนนี้อยู่ที่ 4.8/10 ครับ ไบรอัน ทอลเลอริโอ จาก RogerEbert.Com ให้ดาว 1/4  และบอกว่า “ตอนจบจะทำให้คุณปิดแอพเน็ตฟลิกซ์อย่างขยะแขยง ถ้าคุณยังไม่เบื่อตายซะก่อนที่จะดูจนจบ” ส่วนบทวิจารณ์จาก The Verge บอกว่า “เป็น Death Note ที่สร้างออกไปในทาง Final Destination หนังมัวแต่เน้นงานด้านภาพแบบไซเบอร์พังค์และดนตรีประกอบแนวครันชี แทนที่จะเน้นไปที่เนื้อหาสาระ” แต่บทวิจารณ์ของ The Guardian ก็ให้เหตุผลแย้งว่า “ในการแปลงเรื่องราวที่มีเนื้อหามากมายให้เป็นหนังยาว 100 นาที ย่อมมีการถูกตัดทอนออกไปเยอะมาก แต่หากมองว่าเป็นหนังแนวสยองขวัญแล้ว แม้ในฉากที่คลุมเครือที่สุดก็มีค่าพอ

สำหรับความเห็นของผู้ชมในบ้านเรา ผมได้เลือกมาจากความเห็นทางทวิตเตอร์ครับ และความเห็นก็ออกไปในแนวเดียวกับนักวิจารณ์ของสหรัฐ บ้างเห็นว่าข้อเสียคือการที่ละทิ้งเสน่ห์สำคัญของเรื่องราวแนวชิงไหวชิงพริบของต้นฉบับให้กลายเป็นหนังสยองขวัญธรรมดา แม้ว่าจะมีฉากสยองขวัญดีๆ ก็ตาม และบ้างก็บอกว่าแม้ในแง่ความเป็นหนังสยองขวัญธรรมดา ก็ยังไม่จัดว่าเป็นหนังดี แต่ก็มีบางส่วนมองว่าหนังมีฉากสยองขวัญดีๆ ให้ชมและควรถือว่าเป็นการตีความอีกแบบครับ

อ่านความเห็นเพิ่มเติมด้านใน

 

 

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.