ข้ามไปยังเนื้อหา

Guardians of the Galaxy Vol.3 จะปูทางสู่เฟสใหม่ของมาร์เวล และเปิดตัว Nova

จากที่มาร์เวลประกาศออกมาในตอนนี้ มีเพียงภาคต่อ Spider-Man: Homecoming กับ Guardians of the Galaxy Vol.3 ที่จะอยู่ในเฟสต่อไปหลังจาก Avengers 4 ครับ เนื้อเรื่องของภาคต่อ Spider-Man: Homecoming จะรับช่วงต่อจาก Avengers 4 ทันทีเท่าที่เราทราบมา เพราะเป็นหนังเรื่องแรกของเฟสใหม่ ส่วน Guardians of the Galaxy Vol.3 ยังไม่มีกำหนดฉายอย่างเป็นทางการ แต่ดูเหมือนว่าจะทำหน้าที่คล้ายๆ กับที่ Iron Man เคยทำไว้ นั่นก็คือเนื้อเรื่องของเฟสต่างๆ ในอนาคต ตามที่ผู้กำกับเจมส์ กันน์ เปิดเผยล่าสุดครับ

เจมส์ กันน์ ได้ให้สัมภาษณ์แฟนๆ ผ่านทางเฟซบุกว่า Guardians of the Galaxy Vol.3 ไม่เพียงจะเป็นภาคปิดไตรภาคของหนังชุดนี้เท่านั้น แต่จะยังทำหน้าที่ปูเรื่องราวที่จะใช้ในเรื่องราวต่อๆ ไปของจักรวาลภาพยนตร์ของมาร์เวลด้วย ที่จะลากยาวไปอีก 10-20 ปี พร้อมกับแนะนำตัวละครใหม่อย่าง Nova หรือ ริชาร์ด ไรเดอร์ สู่จักรวาลนี้ ที่จะกลายเป็นตัวละครสำคัญในอนาคต

ใช่ แน่นอน เรามีการพูดถึง Nova อยู่เรื่อยๆ สิ่งหนึ่งที่ผมจะทำกับหนัง Guardians of the Galaxy Vol.3 ก็คือ มันจะเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหลัง Avengers ทั้งสองภาค และจะช่วยปูทางสู่หนังมาร์เวลในอีก 10-20 ปีข้างหน้า มันจะช่วยขยายจักรวาลอวกาศออกไปอีก เราจะวางตัวละครใหม่ๆ มันจะเป็นหนังของ Guardians of the Galaxy ฉบับสุดท้ายในรูปแบบนี้

ตีความจากคำพูดของกันน์ก็คือ  Guardians of the Galaxy Vol.3 น่าจะทำหน้าที่แนะนำตัวละครใหม่ที่จะมีภาคแยกของตัวเองออกไปอีกในจักรวาลซูเปอร์ฮีโร่นอกโลกของมาร์เวลครับ และโนวา ริชาร์ด ไรเดอร์ น่าจะเป็นหนึ่งในตัวละครที่กำลังได้รับการพิจารณาอยู่ในตอนนี้

Guardians of the Galaxy ได้แนะนำหน่วยโนวาร์คอร์ปในภาคแรก แต่ยังไม่ได้แนะนำตัวละครริชาร์ด ไรเดอร์ เข้ามาในจักรวาลนี้ ซึ่งความจริงแล้วเป็นเด็กชายอ่อนแอในนิวยอร์ก แต่ได้ถูกรับเลือกให้เป็นโนวา และได้รับการมอบพลังโนวาฟอร์ซให้จนกลายเป็นซูเปอร์ฮีโร่คนหนึ่งของจักรวาล ภายหลังเหล่าโนวาร์คอร์ปถูกล้มตายไปกันจนหมด ทำให้เหลือเขาเป็นโนวาคนสุดท้าย

ที่มา: Facebook/GuardiansoftheGalaxy

 

1 ความเห็น »

 1. ขณะที่ WB หากินกับ Batman ซ้ำแล้วซ้ำเล่า มาร์เวล
  ไม่ยึดติดกับของเก่าๆ ดันตัวละครรองๆให้แจ้งเกิดต่อๆไป……

  จะรอดูครัชชช หวังว่าคงมี Dark Hawk ในอนาคต ด้วยนะ……

 2. DC เพิ่งทำนี่ ตัวอื่นๆก็กำลังทำยังไม่ออกมาเลย Shazam Black Adam Aquaman Mira Wonder Women Flash (GL คาดว่าคงมาเป็นทีม )ชุดแรกแค่ต้องเน้น JL หน่อยเพราะตัวหลัก อีกหน่อยก็เหมือนซีรีสของ DC ที่ดันตัวละครในคอมมิคเยอะมากๆ

 3. เคยเห็นแบบเวอร์ชั่น ตาโตๆ ดูคล้ายอุลตร้าแมน
  ผมว่ามันดูเท่ห์กว่าแบบภาพในข่าวนี้อีกนะ อยากดูเหมือนกัน

 4. คหสต คิดว่า WB เล่นกับ BATMAN เพราะว่ามันเป็น HERO ที่ขายได้ตลอด ไม่น่าเบื่อ ที่มันไม่น่าเบื่อเพราะ ตลอดทุกๆ หนังชุด batman ตั้งแต่ ปี 1989 (ทิม เบอร์ตัน) จนถึง B V S ผกก จะมีของเล่นมา surprise คนดูตลอด เช่น batmobile,batwing ,batboat,batpod ของเล่นพวกนี้ไม่ใช่ CG บางอย่างขับได้จริงๆ คนดูจะคอยลุ้นตามว่า หนังชุดนี้ ชุดหน้า จะมีอะไรแปลกใหม่ให้ดูอีก ซึ่งต่างจากสุดยอด HERO ของมาร์เวล IRON MAN จะว่าไป เป็น CG ล้วนๆ แม้กะทั่งชุดที่ใส่ ยัง CG เลย หรือ HERO ตัวอื่นๆ ก็ CG หมด คหสต IRON MAN แทบไม่มีอะไรให้ขายแล้ว ตัวผู้ร้ายเด่นๆ ก็แทบไม่มี มาร์เวล ถึงไปให้ความสำคัญกับ SPIDERMAN แทน เพราะมีตัวร้ายๆเด่นๆดึงความสนใจคนดูได้ จะว่าไป WB ก็มองไปข้างหน้าเพราะ WW เป็นตัวยืนยันเลยที่กล้าเอามาเสนอก่อน อควาแมน และ ประสบความสำเร็จแบบ TALK OF THE WORLD

  • ไม่เกี่ยว เลยครับพี่…..

   Batman&Robin ยัดของเล่นสารพัด มาใส่ในหนัง สุดท้ายกลายเป็นหนัง อภิมหา ราสสี่อวอรด์ แฟนๆโคตรเกลียด นักวิจารณ์ไม่ปลื้ม

   กลับกัน มาร์เวล สามารถปั้น แร็คคูนปากเสีย กับ ต้นไม้ มาเป็นขวัญใจแฟนๆหนังกับคนดูทั่วไป ได้

   ส่วนดีซี ตอนนี้ คนดู ยังรู้จัก แค่ ซุป กับ แบท แถม วันเดอวูแมน มาหน่อย….นี่คือpoint ครับ

   • คิดอยู่เหมือนกัน ต้องเอาตอน B & R มาตี มันแค่ชุดเดียวที่ออกมาแย่ ตลอดเกือบ 30 ปีที่ผ่านมา วัตถุประสงค์ คือจะบอกว่าหนัง BATMAN มันขายได้เรื่อยๆ เพราะมี จุดดีตรง ได้พัฒนาเทคโนโลจี ใหม่ๆของยานยนต์ ส่วน ค่ายมาเวล ก็เล่นกะ CG อย่างเดียว ยังไม่มี ตัวละครตัวไหน สร้างนาน สร้างซ้ำ มาเกือบ 30 ปี เอาจริงๆ IRONMAN มีอะไรให้เล่นอีกบ้างครับ ? นอกจากชุดที่ เปลี่ยนไปเปลี่ยนมา

   • @boonntiam
    ส่วนตัวผมว่ามันอยู่ที่ลักษณะตัวละครมากกว่า การสร้างหนังแบทแมน มันไม่จำป็นต้องใช้เทคนิคพิเศษเยอะ สมัยนั้นก็สร้างได้ง่าย แต่ถ้าจะให้สร้างชุด iron man ของจริงๆให้ดูเนียนๆก็คงใช้ทุนสูงมากๆ อีกอย่างมาร์เวลเพิ่งมาลงมือสร้างหนังเองในระยะหลังนี้ มันเลยไม่ได้มี iron man มาบ่อยเท่าแบทแมน
    แต่เอาเข้าจริง สร้างแบทแมนมา 30 ปี ผมเบื่อสุดก็ฉากย้อนอดีตนะ แต่ละภาคก็ใช้มุกเดิมๆอยู่ดี
    และถ้าเทียบกัน superman ก็เป็นตัวละครที่ดัง แต่สร้างออกมาได้แค่ไตรภาคแรก พอพยายามสร้างใหม่ (ฉบับของไบรอัน) ก็ไม่รุ่งอยู่ดี

  • หลังๆผมเสพย์ งานค่าย ดีซี เยอะกว่า มาร์เวล อีกนะ

   รู้จัก cave Carson ,รุ้จัก sandman, animalman ,doom patrol ,shade the changing man, swampthing ไหมครับคุณ?

   นันหละ ทรัพยากร อันมีคุณค่าที่ WB ไม่รู้วิธีขุดมาใช้

 5. เอาจริงๆ ก็ไม่เห็นเค้าว่า DC นะ เค้าไม่ได้พูดซักคำว่า Batman ห่วยหรืออะไรแบบนั้น แต่เค้าว่า WB เข้าใจป่ะ วัตถุดิบในมือเยอะแยะ แต่ขายวนอยู่แค่ Batman
  DC กับ Marvel มันแค่วัตถุดิบ ซึ่งผมก็ไม่ใช่แฟนทั้งสองค่าย แต่ก็ดูได้หมด
  ซึ่งแฟน DC จะชอบหรือไม่ แต่ก็ควรยอมรับซะเถอะว่าปัจจุบัน WB ตามหลัง Disney อยู่หลายก้าว ไม่เห็นจำเป็นต้องยกตัวละครมาเทียบกันว่ามีนู่นนี่ให้ขายได้มากกว่า มันไม่ใช่ประเด็น

  • อ่อ.. คือแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันด้วยเหตุผลคือใช้ไม่ได้สิ่นะครับ
   ต้องใช้วิธีประชดเหน็บแนมถึงจะเรียกว่าการโต้แย้งที่ดีสิ่นะครับ
   #ตรรกะ2017 #รักเหมือนกัน

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.