ข้ามไปยังเนื้อหา

คลื่นยักษ์มาเต็มบนใบปิดของ Geostorm

ด้วยความเป็นหนังมหาภัยพิบัติ Geostorm จึงใช้ภาพภัยพิบัติที่มหึมาและน่ากลัวมาของคลื่นทะเลยักษ์ที่ถล่มเข้าเมืองมาเป็นภาพขายครับ แทนที่นักแสดงนำของหนัง ซึ่งอาจช่วยให้แฟนหนังที่ชอบดูฉากภัยพิบัติยิ่งใหญ่ถล่มเมืองสนใจหนังเรื่องนี้ ขณะเดียวกันก็อาจรู้สึกถึงอิทธิพลของใบปิด Inception ที่มีต่อใบปิดหนังนี้อยู่หน่อยๆ

หนังเป็นผลงานกำกับเรื่องแรกของดีน เดฟลิน ผู้อำนวยการสร้าง Stargate และ Independence Day บอกเล่าเรื่องราวของโลกในอนาคตอันใกล้ที่ใช้ดาวเทียมในการควบคุมภูมิอากาศทั่วโลกให้ไปตามธรรมชาติ แต่แล้วก็มีผู้ใช้ดาวเทียมดังกล่าวสร้างมหาภัยพิบัติต่างๆ ขึ้นมาทั้งสึนามิ, พายุลูกเห็บ, ลาวา, ทอร์นาโด, พายุหิมะ และอีกมากมาย ทำให้พระเอกของเรื่องที่เป็นวิศวกรอวกาศต้องหาทางยับยั้งเหตุการณ์ด้วยการออกไปซ่อมดาวเทียมให้ทันเวลาครับ

หนังมีเจอราร์ด บัตเลอร์รับบทเป็นวิศวกรอากาศผู้นี้ สมทบด้วยจิม สเตอร์เกส รับบทเป็นน้องชายตัวละครของบัตเลอร์ ที่ดูแลงานด้านภาคพื้นดิน, แอ็บบี้ คอร์นิช ในบทตำรวจลับสหรัฐ, แอนดี้ การ์เซีย ในบทประธานาธิบดีสหรัฐ, เอ็ด แฮริส ในบทรัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศสหรัฐ, แดเนียล วู รับบทเจ้าหน้าที่เทคนิคโครงการดาวเทียมดัทช์บอยที่ประจำอยู่ฮ่องกง และอเล็กซานดรา มาเรีย ลารา ในบทนักบินอวกาศของ ISS

เดฟลินยังเขียนบทให้หนังเรื่องนี้ร่วมกับพอล กายออต ด้วยครับ หนังจะฉายตุลาคมปีนี้

 

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.